Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món ngon không nên bỏ lỡ khi đến Đà Lạt

Chủ nhật, 15:00 11/12/2016 | Ăn

Đà Lạt không chỉ níu chân du khách bởi cảnh đẹp lãng mạn mà còn gây thương nhớ bởi những món ăn “ngon, bổ, rẻ”.

Hủ tiếu, phở, mì… là những món ăn rất thích hợp cho buổi sáng se lạnh ở Đà Lạt. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé qua Quán Tàu Cao ở Phan Đình Phùng, nhà hàng Liên Hoa ở Bùi Thị Xuân hoặc quán hủ tiếu gà Hồng cuối đường Lê Qúy Đôn. Giá một bát hủ tiếu thường dao động từ 25.000-40.000 đồng.
Hủ tiếu, phở, mì… là những món ăn rất thích hợp cho buổi sáng se lạnh ở Đà Lạt. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé qua Quán Tàu Cao ở Phan Đình Phùng, nhà hàng Liên Hoa ở Bùi Thị Xuân hoặc quán hủ tiếu gà Hồng cuối đường Lê Qúy Đôn. Giá một bát hủ tiếu thường dao động từ 25.000-40.000 đồng.
Cháo lòng được nấu khá loãng, rưới thêm chút nước béo, ăn kèm với rau bắp cải xắt nhỏ. Cũng khác với khẩu vị ăn lòng heo của nhiều nơi, lòng ăn kèm cháo được nấu mềm nhưng không hề dai. Quán cháo vỉa hè đường Phan Chu Trinh là một trong những địa chỉ được ưa chuộng.
Cháo lòng được nấu khá loãng, rưới thêm chút nước béo, ăn kèm với rau bắp cải xắt nhỏ. Cũng khác với khẩu vị ăn lòng heo của nhiều nơi, lòng ăn kèm cháo được nấu mềm nhưng không hề dai. Quán cháo vỉa hè đường Phan Chu Trinh là một trong những địa chỉ được ưa chuộng.
Bánh căn là món ăn dân dã ưa thích của người Đà Lạt. Chấm miếng bánh căn vừa mềm, vừa có chút giòn sần sật vào bát xíu mại nóng hổi chắc chắn là cái thú tuyệt nhất cho một buổi chiều mưa lạnh. Bánh căn đường Hoàng Diệu hoặc bánh căn Tăng Bạt Hổ là những địa chỉ được nhiều người truyền tai nhau.
Bánh căn là món ăn dân dã ưa thích của người Đà Lạt. Chấm miếng bánh căn vừa mềm, vừa có chút giòn sần sật vào bát xíu mại nóng hổi chắc chắn là cái thú tuyệt nhất cho một buổi chiều mưa lạnh. Bánh căn đường Hoàng Diệu hoặc bánh căn Tăng Bạt Hổ là những địa chỉ được nhiều người truyền tai nhau.
Khác với ngô nướng ở miền Bắc, người Đà Lạt thường quét hoặc rưới lên bắp ngô đã nướng vàng một lớp mỡ hành hoặc nước mắm. Cách chế biến này giúp món ngô nướng dân dã trở nên lạ miệng và cũng đậm đà hơn. Ngô nướng được bán nhiều ở các quán vỉa hè quanh hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt…
Khác với ngô nướng ở miền Bắc, người Đà Lạt thường quét hoặc rưới lên bắp ngô đã nướng vàng một lớp mỡ hành hoặc nước mắm. Cách chế biến này giúp món ngô nướng dân dã trở nên lạ miệng và cũng đậm đà hơn. Ngô nướng được bán nhiều ở các quán vỉa hè quanh hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt…
Tuy không đa dạng như ở Sài Gòn, những hàng bán ốc xào, ốc luộc ở chợ đêm Đà Lạt luôn khiến thực khách mê mẩn. Thường người Đà Lạt ăn khá cay nên nếu không ăn được cay, bạn nên dặn chủ quán trước.
Tuy không đa dạng như ở Sài Gòn, những hàng bán ốc xào, ốc luộc ở chợ đêm Đà Lạt luôn khiến thực khách mê mẩn. Thường người Đà Lạt ăn khá cay nên nếu không ăn được cay, bạn nên dặn chủ quán trước.
Bánh tráng nướng được bày bán dọc khi chợ đêm. Bánh tráng nướng “bà Điên” trên đường Nguyễn Văn Trỗi cũng là một địa chỉ rất hút khách, tuy nhiên bạn nên đến sớm nếu không sẽ không có chỗ ngồi.
Bánh tráng nướng được bày bán dọc khi chợ đêm. Bánh tráng nướng “bà Điên” trên đường Nguyễn Văn Trỗi cũng là một địa chỉ rất hút khách, tuy nhiên bạn nên đến sớm nếu không sẽ không có chỗ ngồi.
Bánh ướt lòng gà, bánh ướt thịt nướng Đà Lạt thoạt nhìn có phần hơi giống bánh cuốn của người miền Bắc, nhưng cách chế biến lại cầu kỳ hơn. Bánh nóng, dẻo, mềm, ăn kèm với rau củ cùng lòng gà hoặc thịt nướng có hương vị rất lôi cuốn. Để thưởng thức, du khách có thể tìm đến quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ hoặc những gánh hàng rong ở chợ đêm Đà Lạt.
Bánh ướt lòng gà, bánh ướt thịt nướng Đà Lạt thoạt nhìn có phần hơi giống bánh cuốn của người miền Bắc, nhưng cách chế biến lại cầu kỳ hơn. Bánh nóng, dẻo, mềm, ăn kèm với rau củ cùng lòng gà hoặc thịt nướng có hương vị rất lôi cuốn. Để thưởng thức, du khách có thể tìm đến quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ hoặc những gánh hàng rong ở chợ đêm Đà Lạt.
Yaourt phô mai chắc chắn là món ăn vặt bạn không nên bỏ qua khi đến Đà Lạt. Có 2 loại yaourt phô mai, một loại được làm từ sữa tươi ăn mềm và mịn, một loại làm từ sữa bò đặc có lớp váng dày bên trên. Bạn có thể tìm được yaourt phô mai ở hầu hết các quán bán đồ ăn vặt ở Đà Lat. Ngoài ra yaourt phô mai bán ở cà phê Tùng cũng rất ngon.
Yaourt phô mai chắc chắn là món ăn vặt bạn không nên bỏ qua khi đến Đà Lạt. Có 2 loại yaourt phô mai, một loại được làm từ sữa tươi ăn mềm và mịn, một loại làm từ sữa bò đặc có lớp váng dày bên trên. Bạn có thể tìm được yaourt phô mai ở hầu hết các quán bán đồ ăn vặt ở Đà Lat. Ngoài ra yaourt phô mai bán ở cà phê Tùng cũng rất ngon.
Kem hoa quả tươi, kem bơ, kem dâu tây… được bán khá phổ biến ở Đà Lạt với mức giá phải chăng. Một vài địa chỉ để thưởng thức món ăn “vừa ngon miệng, vừa đẹp da” này phải kể đến quán kem bơ Thanh Thảo, kem dâu tây Phan Đình Phùng.
Kem hoa quả tươi, kem bơ, kem dâu tây… được bán khá phổ biến ở Đà Lạt với mức giá phải chăng. Một vài địa chỉ để thưởng thức món ăn “vừa ngon miệng, vừa đẹp da” này phải kể đến quán kem bơ Thanh Thảo, kem dâu tây Phan Đình Phùng.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 14 phút trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 7 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 19 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top