Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món hải sản chưa bao giờ lỗi thời

Thứ năm, 13:00 26/02/2015 | Ăn

Dù xuất hiện bao nhiêu loại ốc và cách chế biến mới, các món quen thuộc như nghêu hấp sả, càng ghẹ rang muối, sò huyết nướng... vẫn có vị trí nhất định trong lòng thực khách.

 

Nghêu hấp sả có cách chế biến khá đơn giản: rửa sạch, cho vào nồi/thố cùng gia vị luộc/hấp chín, chấm kèm nước chấm. Chỉ như thế, dù có bao nhiêu món ốc, bao nhiêu cách chế biến, món ăn này chưa bao giờ vắng bóng trong bất kỳ cuộc hẹn ốc nào của mọi người.

 

 

Những chiếc càng ghẹ với phần thịt tươi, săn chắc luôn là món ăn đầy sức hút với tất cả những ai yêu thích các món ăn từ hải sản.

 

 

Có rất nhiều cách chế biến loại ốc vua - ốc hương, mỗi cách lại mang đến hương vị, trải nghiệm khác nhau. Song nếu được chọn chỉ một món duy nhất cho ốc hương, hầu hết mọi người đều chọn rang muối ớt, cách chế biến khiến thịt ốc săn chắc, đậm đà.

 

 

Không ai có thể phủ nhận sức hút không thể cưỡng của những con tôm đỏ au lấm tấm những muối ớt thẳng thớm trên xiên.

 

 

Rất khó để khẳng định sức hút của loại nào trong hai món nướng là phô mai hay mỡ hành được yêu thích hơn, bởi điểm chung để món ăn này khó chối từ chính là phần thịt béo mềm, thơm lừng.

 

 

Hầu hết mọi tín đồ của hải sản (hay ốc) đều khó từ chối những con ốc len xào dừa béo ngậy, thơm đậm. Cách thức thưởng thức món này cũng khác nhau tùy sở thích, khẩu vị. Dễ gặp nhất là sau khi hút thật mạnh thịt ốc, thực khách thích nhấm nháp nước dừa béo ngậy, đậm đà để tăng vị.

 

 

Kích thước khủng là một trong những lý do khiến các món chế biến từ hàu thỉnh thoảng khiến mọi người ngại gọi. Vì vậy, sò diệp nướng mỡ hành với kích thước vừa phải, ít ngán, dễ ăn chiếm thế thượng phong.

 

 

Sò huyết nướng mọi nghĩa là chỉ nướng không tẩm ướp với bất kỳ gia vị nào. Có hai nhóm đối tượng trong cách nướng này. Những người thích cảm giác thơm, béo và không e ngại bụng yếu sẽ gọi sò huyết nướng tái để cảm nhận vị ngon, đặc trưng của nguyên liệu này. Riêng những ai kỹ tính, sò huyết nướng chín hẳn là lựa chọn an toàn.

 

 

Thuộc nhóm ốc nhiều thịt, thịt lại giòn, chắc, ốc mỡ luôn có vị trí nhất định trong lòng thực khách. Điểm đặc biệt là bạn có thể chế biến món ốc này thành nhiều món khác nhau, song ốc mỡ xào me với những đặc trưng riêng luôn đủ sức làm mềm lòng mọi người.

 

 

Trong hàng loạt các món ốc nhiều dầu, nhiều đạm, (bất kỳ loại) ốc xào rau muống là một trong những món giúp người ta tạm thời giải ngán, ngấy để tiếp tục chiến đấu, cũng là món cung cấp rau xanh hợp với đa số bạn nữ.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 1 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 5 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 16 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Top