Những mẹo nấu ăn cực hữu ích bằng lò vi sóng ít người biết
GiadinhNet – Lò vi sóng không chỉ có chức năng làm nóng đồ ăn, rã đông và đun chảy thức ăn mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nấu nướng.
Dưới đây là danh sách 10 mẹo dùng lò vi sóng khiến cho việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn.
Vắt cam, chanh được nhiều nước hơn
Những quả cam hoặc chanh đã cất giữ trong tủ lạnh thường trở nên cứng và vắt được khá ít nước. Cho quả chanh hoặc cam vào quay khoảng 10 giây sẽ giúp việc vắt chúng lấy nước trở nên dễ dàng hơn. Lò vi sóng có tác dụng làm mềm các thớ xơ của các loại quả, khiến bạn không phải cố sức để vắt mà vẫn thu được nhiều nước cốt và nhanh hơn.
Vì vậy trước khi vắt, bạn hãy cho quả cam, chanh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi để nguội 1 phút, đảm bảo bạn sẽ thu được lượng nước cốt nhiều hơn hẳn.
Bóc vỏ tỏi siêu tốc
Thay vì tỉ mỉ dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ tỏi ra một cách dễ dàng.
Hấp/luộc rau
Thông thường, để luộc rau bạn phải nấu nước sôi rồi thả rau vào. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết hầu như các loại rau đều được hấp trong lò vi sóng mà không cần dùng nước. Bạn hãy đặt rau từng lớp lên đĩa rồi đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao.
Cách làm này sẽ giúp rau giữ được nhiều vitamin hơn vì lò vi sóng nấu thực phẩm đến cùng mức độ chín nhưng trong thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, bạn phải nhớ là mỗi loại rau sẽ có thời gian chín khác nhau. Ví dụ như các loại rau mềm như cải bó xôi, nấm, đậu trắng thì tốn khoảng 30 giây, những loại cứng và giòn khác như cà rốt thì cần khoảng 4 phút.
Tách bóc hành mà không rớt nước mắt
Lò vi sóng là người bạn tốt cho ai bóc hành mà khóc như mưa. Một mẹo rất hữu ích để không còn phải rớt nước mắt khi bóc hành đó là cắt hai đầu của củ hành và làm nóng với mức nhiệt độ trung bình trong lò vi sóng khoảng 30 giây.
Thái hành tây dễ dàng hơn với lò vi sóng
Xử lý đường bị vón cục
Lọ đường của bạn trở nên khó coi do vón cục, hãy cho một chiếc khăn giấy ướt vào lọ, đậy chặt lại rồi đưa vào lò, bật mức nhiệt cao nhất trong khoảng 20-30 giây.
Bóc vỏ cà chua, dưa chuột
Nếu mục đích của bạn là bóc vỏ dưa chuột hoặc cà chua không bị nát, hoặc bạn chỉ muốn thái lát chúng nhanh hơn, quay chúng trong 1 – 2 phút ở chế độ thấp. Để nguội vài giây rồi bóc vỏ hoặc thái lát. Bạn có thể dùng mẹo này với bí ngô và cà rốt cũng rất tốt.
Làm tan chảy chocolate nhanh chóng
Thay vì tốn nhiều thời gian đun cách thủy, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm tan chảy chocolate mà không bị cháy. Chỉ cần cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt rồi đặt vào lò vi sóng, chọn mức sóng trung bình từ 2 đến 2.5 phút là được. Lưu ý sau khi chocolate tan, bạn nên khuấy đều cho chocolate được mượt hơn.
Làm mềm đậu chỉ trong 10 phút
Nếu công thức nấu ăn của bạn yêu cầu phải sử dụng đậu ngâm qua đêm mà bạn lại quên đi mất, hãy tận dụng lò vi sóng của bạn để "chữa cháy" tình huống này.
Cách làm: Cho đậu vào một cái bát thêm một ít bột baking soda (mua ở tiệm bán đồ làm bánh, bột này có thể yên tâm cho vào thực phẩm) và đổ ngập nước. Bật lò vi sóng ở mức cao nhất trong 10 phút rồi để nguội từ 30 – 40 phút. Sau đó bạn có thể dùng ngay.
Mật ong
Trước khi vứt bỏ lọ mật ong đã bị kết tinh, hãy thử áp dụng mẹo này. Quay mật ong trong 40 giây (hoặc hơn nếu bạn có lọ to) đến khi mật ong lỏng và mượt nhuyễn. Mật ong kết tinh vẫn tốt cho sức khỏe và ăn được.
Châu Anh (th)
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 20 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.