Những kiểu bánh mới lạ cho mùa Trung thu 2016
Ngoài bánh truyền thống, hiện nay còn rất nhiều sáng tạo mới rất bắt mắt, hương vị đặc biệt cho ngày rằm tháng Tám.
Những ngày này, thay vì đi mua bánh Trung thu sẵn để ăn hoặc làm quà biếu, không ít người lựa chọn tự tay làm bánh để đảm bảo an toàn và cũng là một thú vui đầy ý nghĩa cho ngày Tết Trung thu, với những biến hóa từ hình dáng, màu sắc đến nguyên liệu...
Bánh Trung thu hoa nổi
Những chiếc bánh rực rỡ này vừa nhìn qua đã gây chú ý, nhiều người không nghĩ đây là chiếc bánh Trung thu. Cái mới lạ của kiểu bánh này là vỏ có nhiều màu sắc, được những người thợ bánh khéo tay thêm thắt nhiều bông hoa nhỏ xinh bên trên thay vì những đường vân được đóng từ khuôn có sẵn. Màu sắc của bột bánh được tạo thành từ các loại rau củ tự nhiên như màu xanh từ lá dứa hoặc trà xanh, màu vàng từ nghệ hoặc chanh leo, tím lá nếp cẩm...
Bánh nướng tinh than tre
Thông thường bánh Trung thu được làm từ bột mì, bột nếp nhưng loại bánh này gây chú ý khi được làm từ bột tinh than tre của người Nhật Bản. Lý do bánh Trung thu tinh than tre được ưa thích bởi loại bột này không béo, thích hợp với người không thích ăn tinh bột. Ngoài nhân nhuyễn hay trứng muối thì loại bánh này còn có nhiều vị nhân mặn như gà quay, vi cá... khá lạ miệng.
Bánh Trung thu kim sa
Bánh Trung thu nhân kim sa chính là biến thể mới nhất của năm nay. Khác với những loại bánh thông thường, khi cắt, phần nhân bánh sẽ chảy ra, đó là hỗn hợp của trứng muối, sữa màu, tạo độ hấp dẫn. Món bánh này làm khá cầu kỳ, thời gian bảo quản cũng không lâu nhưng lại được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, nhiều người làm bánh còn thay thế bằng nhân trà xanh hoặc chocolate để phù hợp với sở thích của khách hàng.
Bánh Trung thu thạch rau câu
Không quá xa lạ, nhưng năm nay, bánh Trung thu rau câu vẫn được ưa chuộng. Thay vì dựa trên nguyên liệu làm bánh nướng, bánh dẻo thông thường, người ta sử dụng khuôn truyền thống để làm những chiếc bánh Trung thu phô mai thạch rau câu rất sáng tạo. Nhân bánh có thể vẫn là nhân nhuyễn hoặc các loại hoa quả.
Bánh Trung thu kem lạnh
Sự kết hợp sáng tạo giữa kem và bánh Trung thu sẽ là món quà thú vị và ý nghĩa dành cho người thân trong mùa trăng tròn. Thay vì nhân nhuyễn hay nhân thập cẩm thường thấy, thì nhân kem sẽ mang đến hương vị khác lạ.
Bánh Trung thu khoai lang tím
Có lẽ đây là phiên bản bánh Trung thu dễ nhất cho những người muốn học làm bánh. Không cần dùng đến lò nướng và tốn quá nhiều công đoạn nên những chiếc bánh tím bắt mắt này được rất nhiều người yêu thích. Hơn nữa, khoai lang tím tốt cho người bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, và phù hợp với những ai đang muốn giảm cân.
Theo Ngoisao.net
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 4 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 5 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 6 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 8 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 10 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.