Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết

Thứ hai, 20:54 20/01/2020 | Ăn

GiadinhNet - Thật ra món này không khó, chỉ cần khâu rút xương gà chị em khéo léo chút là đã coi như hoàn thành món ăn.

Ngày Tết đang về gần thì chia sẻ này trên một nhóm những bà mẹ đảm yêu bếp đã nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em. Theo chia sẻ của chị Bui Den, món ăn rất dễ làm, chỉ một chút khéo léo là chị em có thể khiến cả nhà ngỡ ngàng vì món ăn lạ miệng và hình thức độc đáo này.

Cách làm:

- Chuẩn bị một con gà ngon 1,2 kg

- Dùng con dao nhỏ mũi nhọn và cái kéo để rút xương, khéo léo để không rách phần da. Cứ luồn dao dưới da gà rồi dùng kéo cắt xương.

- Nhồi 900g giò sống trộn với mộc nhĩ thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựi, chút đậu Hà Lan, tiêu nhồi vào bụng gà và dùng kim khâu kín phần dưới.

- Hấp 70 phút lửa sôi hạ vừa phải. Lưu ý nếu để lửa to gà sẽ bục. Khi giò gà nguội mới cắt bày ra ăn theo nhu cầu gia đình.

Với công thức đơn giản trên, mời chị em cùng ngắm thành phẩm:

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 1.
Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 2.
Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 3.

Thành phẩm đẹp mắt, lạ miệng cho ngày Tết

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các công thức khác để có được những món giò lạ, ngon và dễ làm cho gia đình vào những dịp Tết:

Công thức làm: Giò tai nấm sần sật

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 4.

Nguyên liệu:

- 700g giò sống. Bạn nên mua thịt lúc vừa mổ xong còn ấm nóng ở hàng quen rồi nhờ họ xay luôn.

- Tai heo phần sụn cỡ 250g, làm sạch bằng muối sau đó thái mỏng. (Nhiều sụn sẽ ngon nhưng đừng nhiều quá giò mất mịn)

- Nấm hương cỡ 30-50g ngâm nở thái mỏng.

- Tiêu xay hoặc tiêu hạt đập dập sẽ thơm hơn.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 5.

Cách làm

- Cho giò sống lên ngăn đá trong 30-40 phút rồi bỏ xuống, cho vào âu to. Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào bên trong âu giò. Nêm 1/2 thìa nước mắm ngon. Trộn đều cho quện vào nhau.

- Lấy một túi bóng kính lót vào khuôn giò. Sau đó lau qua một lớp dầu vào túi. Cho từ từ hỗn hợp đã trộn bên trên vào khuôn. Gần đầy thì gấp hoặc buộc miệng túi lại. Vặn nén lắp khuôn cho chặt tay.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 6.

- Cho khuôn giò vào luộc 50 phút hoặc hấp cách thuỷ 70 phút. Giữa quá trình hấp thì lật khuôn để giò được chín đều.

- Giò nấm chấm mắm tiêu ăn cùng cơm hoặc dùng ăn thêm với bún bò Huế hoặc bún ốc rất ngon.

Công thức làm: Giò hoa ngũ sắc

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà

- 1 nắm mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước cho nở

- 400gr giò sống

- 1 ít cà rốt nạo sợi nhỏ

- 1 lá rong biển

- 1/2 thìa bột năng, 1 thìa nước khuấy đều (nước bột năng )

- 1 ít đậu Hà Lan

- 2-3 cái lòng đỏ trứng vịt muối

- 1/2 thìa cafe dầu mè, 1 xíu muối, bột nêm, tiêu.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 7.

Cách làm

Bước 1: Cho trứng, bột nêm, muối, tiêu khuấy đều rồi cho nước bột năng vào khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho 1 thìa cafe dầu lắc chảo cho dầu bám đều, tiếp đến đổ trứng vào lắc nhẹ cho trứng thành hình tròn và tráng cho trứng chín là được. Lấy trứng ra để nguội.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 8.

Bước 2: Mộc nhĩ thái nhỏ, trứng muối hấp cho chín rồi thái nhỏ.

Bước 3: Giò sống chia đều ra 2 bát, 1 bát cho trứng muối vào trộn đều, 1 bát cho mọc nhĩ, cà rốt trộn đều lên.
Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 10.

Bước 4: Lấy 1 miếng giấy bạc to trải ra bàn, đặt miếng trứng tráng lên rồi đến miếng rong biển. Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn rồi cho 1 bát giò sống vào giữa rồi lấy 1 miếng màng bọc khác đặt lên trên, dùng tay dàn đều ra thành hình tròn sao cho to bằng miếng trứng tráng, tiếp đến bạn úp lên trên miếng rong biển.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 11.

Bước 5: Bát giò sống còn lại cũng làm tương tự rồi úp lên miếng giò sống khi nãy. Lấy hạt đậu Hà Lan rắc thành 1 đường dài và nhẹ nhàng cuộn miếng giò lại thành hình tròn và xoắn 2 đầu giấy bạc lại.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 12.

Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp, đun sôi nồi nước thì cho thanh giò vào hấp 45-50 phút là giò chín.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 13.

Lấy giò hoa ngũ sắc ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 14.
Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 15.

Phương Nghi (t/h)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 4 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 11 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 23 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top