Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa biết những bí kíp này thì tiếc lắm chị em ơi!

Thứ hai, 10:00 26/04/2021 | Ăn

Nắm được các bí kíp dùng nồi chiên không dầu này thì đảm bảo các món ăn được nấu bằng nồi chiên không dầu sẽ cực thơm ngon các chị em nhé!

Nồi chiên không dầu có lẽ đã quá quen thuộc với các chị em. Thế nhưng sử dụng nồi chiên như thế nào cho hợp lý liệu các chị em đã biết? Hãy cùng tìm hiểu các tips nấu ăn với nồi chiên không dầu của bạn Thu Thùy qua bài viết chia sẻ của bạn tại group Yêu Bếp (Esheep Kitchen family) các chị em nhé!

Bí kíp nấu ăn với nồi chiên không dầu

Đầu tiên, các chị em hãy luôn hình dung trước mình sẽ nấu gì để chủ động chuẩn bị. Ví dụ như mọi món thịt thì mình có thể ướp từ tối hôm trước, qua đêm là vừa đủ ngấm cho ngon, sáng hôm sau dậy cho vào nồi chiên không dầu, đặt thời gian và nhiệt độ là có đồ ăn sáng hoặc ăn trưa.

Nếu định nấu nhiều món 1 lần thì cân nhắc thứ tự cho hợp lý. Hãy nấu các món không có ướp sốt trước, ví dụ như chiên đậu phụ, chả cốm… sau đó mới làm các món như gà, sườn, thịt nướng... để tránh trường hợp nồi dính sốt phải rửa mới nấu tiếp được.

Các món ướp sốt có thể lót giấy bạc, giấy nến hoặc lá chuối cho sạch sẽ và dễ rửa (nhưng sẽ phải lật trong quá trình nấu mới chín được đều 2 mặt). Nếu là lá chuối thì các bạn nên dùng lá to một chút hoặc lót chồng 2 lá cũng không sao, vì lá sẽ quắt lại.

Có rất nhiều công thức ướp thịt nhưng nếu không có nhiều thời gian có thể tận dụng 1 số loại sốt ướp sẵn trong chai được bán tại các siêu thị, cửa hàng.

Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa biết những bí kíp này thì tiếc lắm chị em ơi! - Ảnh 2.
Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa biết những bí kíp này thì tiếc lắm chị em ơi! - Ảnh 3.
Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa biết những bí kíp này thì tiếc lắm chị em ơi! - Ảnh 4.
Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa biết những bí kíp này thì tiếc lắm chị em ơi! - Ảnh 5.

Nồi chiên không dầu không thể thay thế hoàn toàn cho phương pháp rán dầu truyền thống. Một số món nhất định như nem, hay các món tẩm bột chiên... nên chiên sơ với dầu trước cho chín khoảng 70 - 80%, sau đó mới chiên bằng nồi chiên không dầu. Cách làm này giúp món ăn giòn, ngon và giảm hẳn cảm giác ngán ngấy dầu mỡ.

Với các món thịt nguyên tảng to, ví dụ như đùi gà chẳng hạn; thì bạn nên khía trên mặt thịt để ngấm đều gia vị, đặt nhiệt nồi thấp trong 1 khoảng thời gian dài cho chín kỹ từ trong ra ngoài, sau đó nâng nhiệt cao lên trong 1 khoảng thời gian ngắn để có lớp bề mặt giòn ngon, bóng bẩy. Ví dụ với đùi gà nướng bạn có thể để 180 độ C trong 15 phút rồi tăng lên 200 độ C trong 3 phút nữa là được.

Mọi công thức chỉ mang tính tương đối, vì mỗi nhà dùng mỗi nồi khác nhau, định lượng thực phẩm khác nhau… nên không thể áp dụng chung 1 mức thời gian và nhiệt độ các bạn nhé!

Nếu mới sử dụng, nên để ý theo dõi trong quá trình nướng để tự rút ra công thức thời gian và nhiệt độ phù hợp, đừng phụ thuộc nồi quá kẻo mở ra thì đã cháy.


Dưới đây là 3 công thức nấu ăn với nồi chiên không dầu của Thu Thùy. Các chị em cùng tham khảo nhé!

3 công thức nấu ăn với nồi chiên không dầu

Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa biết những bí kíp này thì tiếc lắm chị em ơi! - Ảnh 6.

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu: 500g thịt (nên chọn thịt vai có lẫn mỡ), 1 thìa to hành tím băm nhỏ, 1 thìa to tỏi băm nhỏ, 3 - 4 cây sả băm nhỏ phần đầu và phần cuối chẻ nhỏ, 1 thìa to dầu hào, 1 nửa thìa to bột canh, 1 thìa to dầu mè, 1 thìa to mè rang, 1 thìa to sữa đặc, 1 xíu nước hàng.

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu: Uớp thịt với toàn bộ nguyên liệu, bóp đều tay, để tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm. Trước khi nướng, vắt 1 ít chanh (khoảng nửa quả) bóp đều cho thịt mềm hơn rồi dùng que xiên thịt. Lưu ý xiên không quá dày để thịt được chín đều. Nướng thịt ở 180 độ C trong 8 phút rồi lật mặt nướng thêm 3 - 4 phút nữa. Mọi người lưu ý canh chỉnh theo nồi ở nhà để tự rút ra thời gian và nhiệt độ phù hợp nhất nhé!


Lạc rang bằng nồi chiên không dầu

Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa biết những bí kíp này thì tiếc lắm chị em ơi! - Ảnh 7.

Với lạc các chị em có thể rang 180 độ C trong 7 phút. Thành phẩm là món lạc rang giòn tan ngon lành. Nếu  muốn làm lạc rang muối thì có thể để 180 độ C trong khoảng 4 đến 5 phút rồi bỏ ra, trộn với xíu dầu sau đó lại cho vào nồi chiên không dầu thêm 200 độ 2 đến 3 phút nữa (điều chỉnh tùy nồi và kích thước lạc nhé). Sau đó đem thành phẩm trộn muối là xong.

Hạt điều, hạt bí, hạt hướng dương… cũng có thể dùng để rang với nồi chiên không dầu được nha các chị em.


Khoai lang nướng

Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa biết những bí kíp này thì tiếc lắm chị em ơi! - Ảnh 8.

Để khoai nướng ngon các chị em nên chọn khoai héo 1 chút, lúc này nó ra nhiều mật sẽ ngon hơn. Sau đó cho khoai lang vào nồi chiên không dầu và để 180 độ C khoảng 15 phút rồi lật mặt để thêm 10 đến 15 phút nữa.

Món này hoàn toàn không cố định công thức nhiệt nào vì phụ thuộc vào kích thước khoai, mọi người cứ canh khoai chín là được.

Chúc các chị em thành công với các món ăn sử dụng nồi chiên không dầu nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 12 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 14 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 14 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 16 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 16 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 18 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top