Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi!
Từng chiếc bánh rán mặn nhỏ xinh nóng hổi thơm ngậy ăn vào bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày cũng đều rất ngon.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
250g bột mì
1 bìa đậu phụ
1 củ cà rốt
10g tôm khô
2 cây hành lá thái nhỏ
2g bột nêm vị gà, 3g muối, 1g ngũ vị hương, 30ml dầu hào
10g hành khô
Một ít dầu ăn, dầu mè
Cách làm:
Đổ bột mì vào thố, thêm 1g muối và thêm từ từ nước sôi vào nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Cà rốt gọt vỏ băm nhỏ. Tôm rửa sạch băm nhỏ, hành khô thái nhỏ, đậu phụ thái hạt lựu. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành khô, tôm vào xào thơm.
Đổ đậu phụ, cà rốt vào xào ở lửa lớn. Thêm bột gà, dầu hào, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vào đảo đều cho ngấm gia vị. Thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Bột sau khi để nghỉ lấy ra nhào qua rồi chia thành từng phần bột nhỏ.
Cán từng phần bột nhỏ, cho phần nhân vừa xào vào giữa rồi bọc kín lại. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Món bánh rán mặn được làm kiểu này không quá nhiều dầu mỡ. Bánh có lớp vỏ giòn lại hơi dai, phần nhân đậu phụ mềm ngọt đậm đà rất lạ miệng. Bánh ngon nhất khi được ăn nóng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.
Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy
Ăn - 3 giờ trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 7 giờ trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 10 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 11 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 14 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 1 ngày trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 ngày trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.