Hà Nội
23°C / 22-25°C

Người Hà thành phát sốt với món cháo niêu ngon bổ rẻ

Thứ tư, 13:00 08/04/2015 | Ăn

Thực khách Hà Nội lâu nay yêu thích cháo niêu vì sự lạ, sự vui khi thưởng thức món cháo nóng hổi trong chiếc niêu đất đen óng.

Thực khách Hà Nội lâu nay yêu thích cháo niêu vì sự lạ, sự vui khi thưởng thức món cháo nóng hổi trong chiếc niêu đất đen óng. Cháo Niêu 123 đem đến những niêu cháo không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn thực sự bổ dưỡng.

Thơm ngon bổ dưỡng

Người Hà thành phát sốt với món Cháo Niêu 123 ngon-bổ-rẻ
Mùi vị Cháo niêu sườn cực kỳ thơm ngon.

Cháo niêu sườn chinh phục thực khách ngay khi được đem lên bàn ăn. Mùi thơm lừng tỏa ra từ niêu cháo nghi ngút khói làm thực khách tỉnh cả người. Cháo trong niêu còn sôi lục bục đầy mời gọi. Chỉ cần nếm thìa đầu tiên là thấy ngây ngất bởi hạt gạo dẻo ngọt và vị ngậy, bùi của sườn hòa quyện trong món cháo sánh mịn, đậm đà.

Thực đơn Cháo Niêu 123 còn có nhiều món “đính kèm” để phục vụ khẩu vị đa dạng của khách hàng, như: gan, bầu dục, tim, bò, ngô non… Đây cũng là các món vừa dễ ăn vừa bổ, lại hợp với cháo sườn vô cùng.

Thực khách có thể yêu cầu món kèm ngay trong niêu cháo, hoặc gọi đĩa kèm riêng bên ngoài. Khách quen của Cháo Niêu 123 thường gọi thêm đĩa quẩy giòn và một đĩa gan xào chua ngọt hoặc bầu dục xào hành. Lạ miệng, độc đáo, món gan xào óng ánh nước xốt đặc biệt đắt khách.

Quán còn còn có món cháo niêu ếch cũng rất được yêu thích. Theo dân gian, thịt ếch lành tính, bổ dưỡng, có nhiều công dụng chữa bệnh, thanh nhiệt cơ thể. Thịt ếch còn có lợi cho cơ bắp, hỗ trợ tuần hoàn máu, phù hợp với người ăn kiêng. Trong thịt ếch có nhiều dinh dưỡng mà rất ít cholesterol.

Thịt ếch nạc, dai và có vị ngọt, được chế biến khá cầu kỳ giúp tạo nên món cháo niêu ếch độc đáo. Ngoài ra, ếch xào xả ớt và ếch om trở thành món nhấm nháp quen thuộc của nhiều thực khách đến với Cháo Niêu 123. Miếng ếch vàng ruộm, từng thớ thịt mềm mượt, càng thêm thơm ngon nhờ nước sốt ngậy ngậy, cay cay.

Ăn ngon sống khỏe

Từ ý tưởng phục vụ món ăn bổ dưỡng mà nhanh gọn để đóng góp vào mục tiêu “sống khỏe” của những người bạn, chị Ngọc Anh, chủ quán Cháo Niêu 123, chọn phong cách trang trí giản dị, nhẹ nhàng phù hợp với mọi lứa tuổi. Bởi vậy quán lúc nào cũng ấm cúng, gọn gang, sạch sẽ.

“Nguyên liệu ở đây được lựa chọn rất kỹ lưỡng, gạo phải là gạo mới và thơm, các món kèm phải tươi, sạch” - Ngọc Anh, chia sẻ . Bởi theo chị, để tính bổ dưỡng được đảm bảo thì thực phẩm phải tươi và sạch. Chị cũng tự tay chăm chút từng mẻ cháo.

Gạo nấu cháo gồm gạo tẻ và gạo nếp được trộn theo tỉ lệ nhất định, đều phải là loại gạo mới, được vo sạch. Nước nấu cháo là nước xương ninh lửa nhỏ qua một đêm. Gạo được cho vào nước xương nấu cho nở mềm, người nấu phải khuấy đều tay, canh chừng cho cháo có độ sánh mịn vừa đẹp, không đặc quá hoặc loãng quá.

Chất ngọt từ tủy xương chỉ cần nhìn bằng mắt cũng đủ thấy ở màu nâu sóng sánh của cháo. Cả nồi cháo dậy lên hương vị thơm ngọt tự nhiên, bùi ngậy hấp dẫn. Khi đã sẵn sàng, cháo sẽ được múc vào từng chiếc niêu đất đen bóng, trông gọn, đẹp, ngon lành.

Người Hà thành phát sốt với món Cháo Niêu 123 ngon-bổ-rẻ
Thực đơn cực hấp dẫn

Niêu cháo được thêm vào sườn sụn hoặc gan, bầu dục… theo yêu cầu của khách, rồi đun sôi thật khéo sao cho đem lên bàn vẫn còn sôi lụp bụp. Thực khách sẽ thấy được từng dẻ sườn non còn nguyên miếng, nhưng khẽ chạm vào là lớp thịt tơi ra, mềm xốp.

Xuýt xoa thưởng thức niêu cháo cho đến tận đáy niêu, mới từ tốn cạo nốt lớp cháy non dinh dính ở cuối cùng. Mùi thơm khen khét trong vị ngọt, bùi, ngầy ngậy như thể lưu luyến hẹn gặp lại. Thực khách nhanh chóng thấy ngay tác dụng bổ dưỡng. No bụng nhưng trong người nhẹ nhõm, khỏe khoắn hẳn lên.

Người Hà thành phát sốt với món Cháo Niêu 123 ngon-bổ-rẻ
Bánh tráng cuốn thịt heo đậm đà khó quên.

Hấp dẫn hơn, Cháo Niêu 123 mới bổ sung vào thực đơn thêm hai món Bánh tráng cuốn thịt heo và bún giả cầy niêu đất để thực khách có thêm nhiều sự lựa chọn. Món bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Với 2 loại thịt heo luộc và heo quay, thực khách có thể thoái mái chọn lựa hương vị mình thích. Món này được chấm kèm mắm nêm ( nhập từ Đà Nẵng) vị đậm đà, thơm ngon ăn cùng các loại rau thanh mát mùa hè và các loại củ quả tươi làm dậy hương vị tinh tế của ẩm thực Việt.

Người Hà thành phát sốt với món Cháo Niêu 123 ngon-bổ-rẻ
Món ăn dân dã nhưng cực kỳ hút khách.

Món bún giả cầy niêu đất dậy mùi giềng, mẻ mắm tôm rất dân dã vừa quen thuộc lại vừa mang nét riêng chỉ có ở Cháo niêu 123. Tại đây, các món ăn thơm ngon nhưng cực kỳ hợp túi tiền, giá mỗi món dao động từ 30-45 nghìn đồng, phù hợp với mọi đối tượng

Người Hà thành phát sốt với món Cháo Niêu 123 ngon-bổ-rẻ
Thực khách hài lòng với hương vị thơm ngon cùng giá tiền phải chăng.

Đặc biệt, khuyến mãi tháng 4/2015: Tặng một đĩa gan xào chua ngọt cho nhóm 5 khách trở lên. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng bạn bè, người thân đến Cháo niêu 123 thưởng thức ngay những món ăn thơm ngon tuyệt đỉnh.

Địa chỉ: 2E ngõ Lê Đại Hành

Theo tttd.vn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 8 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top