Ngon mà đầy đặn lẩu nấm sườn sụn non phố Lò Đúc
Sườn sụn non tươi ngon, đầy đặn, đĩa nấm đủ loại rất “hoành tráng”, nước lẩu nguyên chất và ngọt thanh, thơm mùi nấm chắc chắn khiến bạn khó cưỡng.
Nói đến lẩu nấm là nhiều người đã hình dung ra món ăn ngon nhưng không hề rẻ và thường chỉ phục vụ tại các nhà hàng lịch sự. Tuy nhiên, ở phố Lò Đúc có một tiệm chuyên về nấm khá thú vị. Đến đây bạn sẽ có dịp thưởng thức lẩu nấm ngon mà giá cả hợp lý như mong đợi.
Quán tên Phố Nấm Bảo Quyên, nằm ở đoạn gần ngã tư giao với phố Hòa Mã. Tiệm bình dân nhưng mặt tiền khá rộng và trông sáng sủa. Hơn nữa, từ bộ bàn ghế đến cái bát đôi đũa đều sạch sẽ, đủ làm hài lòng các chị em công sở vốn khá kỹ tính.
Đúng như tên gọi, ở đây thực sự là “thiên đường” các món nấm. Từ lẩu, xôi, cháo niêu đến bún, phở, bánh xèo hay cơm tám, cơm rang giòn... đều đủ cả. Nấm của quán cũng được quảng cáo là nấm Việt, nấm sạch, rất bảo đảm. Giờ Hà Nội đã vào đông nên lẩu nấm có vẻ đắt khách, nhất là vào những buổi tối lành lạnh.
Thực đơn lẩu nấm khá dài nhưng theo đánh giá chung, thơm - ngon - bổ - rẻ được nhiều người khoái hơn cả là lẩu nấm sườn sụn. Nấm đã ngon kết hợp với sườn sụn non – món rất thịnh với người Hà Nội, chắc chắn sẽ làm nhiều thực khách “khó cưỡng”.
Với mức giá 250.000 đồng/lẩu nhưng set lẩu đưa ra trông có vẻ được “thửa” rất kỹ càng, khiến khách hài lòng ngay. Đĩa sườn sụn non tươi ngon, đầy đặn lắm mà không hề độn rau củ. Khách có thể yêu cầu mang sườn tươi mới thái hoặc nhờ chủ quán chần qua trước đều được.
Đĩa nấm cho set lẩu cũng thật ấn tượng - to, nhiều loại nấm, trình bày tinh tế, đẹp mắt. Theo các khách ruột sành ăn thì đây toàn là các loại nấm “xịn”, nấm Việt sạch 100% đắt tiền hơn thịt như nấm kim châm, nấm trà tân, nấm hương, nấm bào ngư, nấm rơm, nấm ngô,… Ngoài ra, lẩu nấm ăn kèm với các loại rau, váng đậu, đậu bắp, đậu phụ, mỳ tôm, bún, bánh đa hoặc miến. Chỉ nhìn qua, nếu so với nhiều quán lẩu vỉa hè xô bồ mà vẫn chém đẹp của Hà Nội thì lẩu nấm sườn sụn thế này hợp lý hơn nhiều.
Tuy nhiên, nước lẩu có ngon không mới là điều quan trọng. Nước lẩu nấm sườn sụn nơi này thiên về vị ngọt nhưng là ngọt nguyên chất từ nấm với nước ninh xương, ăn rất dễ chịu. Càng cho nhiều nấm vào chần bạn sẽ càng thấy nước lẩu thanh hơn, thơm ngọt hơn, chỉ húp một ngụm nhỏ đã cảm nhận được hương nấm lan tỏa trong miệng. Nấm giòn, sườn sụn cũng “sần sật”, sụn lại toàn sụn non nên không “khó nhằn”, càng ăn càng thấy “đã miệng”. Lẩu nấm sườn sụn non ở đây đúng là món đáng thử vào mùa đông này.
Nhìn chung, một suất lẩu sườn sụn hoàn toàn hợp lý cho 3 - 4 người ăn. Tất nhiên trước đó, nhóm bạn nên gọi kèm thêm 1 - 2 món khai vị thì mới đủ “thỏa mãn”. Theo kinh nghiệm, đến quán này mọi người thường gọi súp nấm, bánh xèo nấm, phở chiên giòn, xôi chiên hay xiên nấm nướng để khởi động. Đây đều là những “món tủ” theo phong cách Phố Nấm rất "độc, lạ" được nhiều khách khen ngợi mà giá cả cũng vừa tầm.
Ngoài ra, theo thủ quán cho biết, tiệm này chỉ là cơ sở 2 của Phố Nấm Bảo Quyên. Cơ sở 1 đã có từ lâu trong TP.HCM, khá nhiều người biết đến. Tại Hà Nội, quán còn có một điạ chỉ nữa trên phố Trường Chinh nhưng chỉ chuyên giao hàng tận nơi theo order của khách. Nên nếu "lười biếng", không muốn cất công ra ngoài đường trong những ngày giá rét, bạn vẫn có thể gọi lẩu hay nhiều món nấm khác về tận nhà để thưởng thức.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 8 phút trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 7 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa là chuỗi sự kiện đặc sắc, quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa chưa từng có, diễn ra từ ngày 27/4 - 30/4 tại thung lũng Mường Hoa (thị xã Sa Pa) .
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.