Ngon lạ với món lẩu bò nhúng chanh leo
Những ngày đông lạnh luôn là thời điểm lý tưởng để quây quần bên nồi lẩu. Chính vì thế, đây cũng là lúc bạn nên “găm” sẵn cho mình vài địa chỉ hàng lẩu mới.
Nếu như năm ngoái và cả năm trước nữa, lẩu riêu sườn sụn là “ngôi sao” trong mọi bữa lẩu thì năm nay, lẩu bò mới là điều mà mọi người nghĩ đến mỗi khi í ới nhắn tin hẹn hò. Thế nên, chẳng có gì hoàn hảo hơn khi hôm nay, chúng mình giới thiệu tới các bạn một hàng lẩu bò rất ổn ở ngay khu trung tâm, với giá thành vừa phải mà chất lượng lại rất được đảm bảo.
Quán lẩu bò mang tên Bò 68, nằm ở… 68 Lê Văn Hưu. Thoạt tiên, các bạn có thể sẽ hơi bất ngờ bởi nhìn quán lẩu này… chẳng giống quán lẩu chút nào. Quán khiến chúng ta nghĩ đến những tiệm bít tết ngon lành với lối trang trí đơn giản, trẻ trung và gọn gàng. Chưa kể đến việc, quán có không gian quán rộng rãi, phù hợp để nhiều nhóm bạn có thể đến lai rai mà chẳng sợ phải chen chúc, khó chịu vì chật hẹp.
Nhưng không gian ổn mà hương vị không ngon thì cũng chẳng thể tạo nên sự đặc sắc phải không các bạn? Không chỉ có không gian đẹp, lẩu bò ở đây rất xứng đáng để được các bạn lưu tới thường xuyên. Đặc sắc nhất tại Bò 68 phải nói đến lẩu Bò nhúng dứa và lẩu bò nhúng chanh leo. Nghe lạ tai quá bạn nhỉ? Nhưng khi ăn rồi, bạn sẽ thấy nó thực sự rất hấp dẫn và vị ngon lạ miệng đáng ngạc nhiên.
Này nhé, các loại nước quả chua như dứa hay chanh leo nghe thì chẳng liên quan, nhưng rất hay được sử dụng như một cách để làm thịt bò mềm. Pha nước lẩu với nước cốt dứa hoặc nước cốt chanh leo cũng vì lẽ đó. Miếng thịt bò ngon, đỏ sậm tươi sống, được lựa chọn kỹ càng để đặt lên đĩa cho bạn, khi nhúng vào nước lẩu lại mềm lừ đi nhưng không bị nát. Mùi thơm ngậy của thịt, mùi chua ngọt ứa nước miếng của nước dứa hay chanh leo càng khiến vị giác bạn kích thích. Miếng thịt thì ngấm hết những tinh tuý nhất của nồi nước thế nên lại càng đậm đà, thơm lựng. Tất cả tạo nên một tổng thể hương vị hài hoà, bổ sung, thêm nếm hoàn hảo, khiến bạn chẳng thể nào dừng đũa mà cứ muốn ăn nữa, ăn nữa.
Tất nhiên, để có được nồi lẩu tuyệt đỉnh, nước lẩu là yếu tố kiên quyết là một nhẽ, nhưng đồ nhúng cũng cần phải tươi ngon. Về điểm này, chúng mình hoàn toàn hài lòng với Bò 68, khi lần nào ghé quán cũng được phục vụ món bò tươi nhất, ngon nhất từng được thưởng thức. Theo như chúng tớ được biết, thịt bò ở đây được nhập từ hai nguồn là bò sạch Ba Vì và bò Mỹ nhập khẩu. Ấy thế nên khi ăn, thịt bò không chỉ ngon, mềm đúng chuẩn, mà còn bảo đảm và tạo cảm giác cực kỳ yên tâm.
Về giá cả, các bạn sẽ chẳng phải băn khoăn nhiều bởi tất cả loại lẩu bò đều đồng hạng giá 98.000/suất. Đây là một mức giá “hời”, bởi với chỗ ngồi sạch sẽ, rộng rãi, cách phục vụ ân cần và nhất là đồ ăn ngon, tươi sạch, bạn sẽ chẳng tìm được một địa chỉ nào có giá rẻ hơn như vậy.
Địa chỉ: Bò 68 - 68 Lê Văn Hưu - Hà Nội
Theo Trí thức trẻ
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 22 phút trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 4 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 15 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.