Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4

Thứ năm, 13:00 10/10/2013 | Ăn

Ngoài các loại ốc tươi ngon nổi tiếng lâu nay thì quán còn có nhiều món chế biến từ cua siêu ngon mà giá lại rất dễ chịu.

Quán ốc này khá nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Ngày xưa quán chỉ bán buổi trưa nhưng giờ thì có bán luôn cả chiều tối để phục vụ nhu cầu thích ăn khuya của các bạn trẻ Sài Gòn. Quán bán ngon, giá cả cũng có thể nói là khá dễ chịu so với chất lượng và mặt bằng chung của khu vực “làng ốc quận 4” này.

Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 1
Ốc hương xóc muối lạ miệng và siêu ngon
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 2
Cà na xóc muối với xốt chua ngọt và thơm mùi tắc (quất) cực hấp dẫn
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 3
  
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 4
160.000 đồng/ phần cua 2 con, nặng 1kg
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 5
  
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 6
Mì xào hải sản ốc

Quán bán cực đông vào giờ trưa và chiều tối tan tầm. Kinh nghiệm là nên đi ăn lệch giờ một chút vào khoảng 11h30 hoặc sau 1h chiều (nếu là buổi trưa), buổi tối thì quán đông toàn thời gian nên "hên xui" chứ không tính trước được.

Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 7
Ăn ở đây phải điện thoại đặt trước hoặc nên ăn lệch giờ một chút để còn có bàn.
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 8
Nếu không sẽ phải đứng đợi rất lâu

Khách đến quán sẽ tự ghi món mình chọn vào giấy rồi gửi cho phục vụ chuyển vào bếp (đỡ phải bắt họ đứng đợi lâu, nhiều khi cũng thấy ngại). Phục vụ ở đây đa số là người trẻ, khá nhanh nhẹn và nhiệt tình, lễ phép. Chủ quán lúc nào cũng đứng chào khách ngoài cửa nên có vấn đề gì thì cứ góp ý thẳng, cô này rất vui tính và chiều lòng khách nên nhiều khách đến đây ăn, ngồi trò chuyện thân mật với bà chủ như người nhà, rất thoải mái.

Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 9
  
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 10
  
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 11
  
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 12
  

Quán có nhiều món ngon. Giá trung bình chỉ từ 15.000 đồng – 50.000 đồng/ phần lớn. Một số món đặc sắc như là mì xào ốc thập cẩm, hàu phô mai (15.000 đồng thôi nhưng con hàu cực kỳ mập và thơm béo mùi phô mai), ốc tỏi nướng mắm cay, ốc hương rang muối, sò điệp, móng tay - ốc giác xào rau muống, sò huyết cháy tỏi, cà na - ốc hương xóc muối (món này khá lạ, ăn giống rang muối nhưng ngon hơn nhiều)… Nhưng món ngon nhất và không thể không gọi khi đến đây chắc phải nhắc đến cua.

Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 13
  
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 14
  
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 15
  

Cua của quán to khoảng một bàn tay, nặng trung bình 400gram – 600gram, cực kì chắc và nhiều gạch cua. Cua được chế biến ngon khi làm cua rang me (cua rang me ở đây đầy tóp mỡ giòn, ăn rất thích) và món “hot” nhất là cà ri cua. Cà ri cua ở đây không có sữa tươi mà làm hoàn toàn bằng nước cốt dừa nên khi ăn sẽ cảm nhận rất rõ mùi thơm và béo ngậy của dừa. Sốt cà ri nêm nếm vừa ăn, được dùng kèm với bánh mì nóng (5.000 đồng/ ổ) phải nói là trên cả tuyệt vời. Cua được kẹp càng và tách vỏ sẵn trước khi sốt với cà ri cho dễ thấm và dễ ăn. Một phần cua 2 con to như trong hình có giá là 160.000 đồng (1 kg). Gọi thêm 2 ổ bánh mì, có thể ăn 2 - 3 người no.

Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 16
  
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 17
  
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 18
  
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 19
  
Ngày thu đi ăn cà ri cua ngon - bổ - rẻ ở quận 4 20
  
Quán ốc này nằm trong con hẻm số 237 Hoàng Diệu, quận 4, bán cả ngày từ khoảng 10 sáng đến tối muộn. Nhưng muốn ăn cua thường phải đi sớm vì món này “hot”.
 
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 10 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 21 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top