Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức!

Thứ hai, 19:00 14/06/2021 | Ăn

"Chén" một múi sầu riêng chín đã ngon rồi nhưng nếu làm theo 2 cách này, đảm bảo sầu riêng sẽ thơm và ngọt hơn đến bất ngờ!

Với hội người "nghiện sầu" mà nói, mùa hè có thể nhịn ăn nhịn mặc, nhịn tất cả mọi thứ chứ nhất định không thể không ăn sầu riêng! Tuy nhiên, dù có "nghiện" sầu riêng đến mấy, chị em cũng đừng vội "chén" ngay cơm sầu sau khi mua về.

Nén cơn thèm lại một chút và làm theo 2 cách mà chúng tôi gợi ý sau đây, bạn sẽ được trải nghiệm sầu riêng ngon đến mức không từ ngữ nào diễn tả được!

1. Nướng sầu riêng

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Ảnh 1.

Sầu riêng sau khi nướng

Có 2 cách để bạn nướng sầu riêng.

Nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu: Nếu sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, chị em cần tách múi sầu ra khỏi vỏ và nên chuẩn bị 1 tờ giấy bạc hoặc giấy nến. Dùng giấy bạc/giấy nến bọc cơm sầu lại, cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu và nướng làm 2 lần với mức nhiệt 200 độ C trong vòng 10 phút.

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Ảnh 2.

Giấy bạc hoặc giấy nến sẽ giúp cơm sầu riêng không bị dính vào đáy nồi/khay nướng

Nướng bằng bếp than: Với cách làm này, bạn nên để nguyên quả sầu riêng và nướng. Thổi bếp cho lửa bùng thật to, sau đó đặt nguyên quả sầu riêng lên vỉ nướng và nướng cho đến khi vỏ của quả sầu riêng nứt và tách bung ra từ đáy đến cuống.

Sau khi lớp vỏ đã tự bung ra, bạn tiếp tục lật sầu riêng và nướng đều các mặt thêm khoảng 5-10 phút nữa. Lúc này, vỏ sầu riêng sẽ chuyển màu đen nhưng chị em cứ yên tâm là cơm sầu không bị cháy đâu!

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Ảnh 3.

Nướng sầu riêng bằng bếp than sẽ tốn thời gian hơn một chút

Sầu riêng nướng có vị ngọt sắc và mùi thơm nức lòng hơn khoảng 10 lần so với múi sầu riêng chín mới tách ra từ quả.

Lưu ý: Để món sầu riêng nướng được ngon nhất, chị em hãy chọn mua những quả sầu riêng vừa chín tới, không bị sượng mà cũng không nên quá chín nhé!


2. Sầu riêng đông lạnh

Một cách khác để thưởng thức sầu riêng chính là sau khi tách phần cơm sầu, bạn hãy cho các múi sầu riêng vào đĩa/bát và bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đút vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Ảnh 4.

Sầu riêng ướp lạnh

Cách làm này sẽ giúp phần cơm sầu se lại nhưng vẫn giữ được độ mềm và vị ngọt sắc. Cảm giác ăn sầu riêng đông lạnh vừa mềm, vừa giống ăn kem vô cùng "đã miệng".

Trên đây là 2 cách để bạn thưởng thức sầu riêng ngon ngọt và thơm hơn. Một nóng - một lạnh, cách nào cũng đều đáng thử cả!

3 loại sầu riêng phổ biến trên thị trường mà có thể bạn chưa biết?

1. Sầu riêng Ri6

Sầu riêng ri6 từ lâu được biết đến là loại sầu riêng có thịt dày, cơm khô ráo. Quả nhỏ, khi chín có vị ngọt, thơm và không béo. Múi sầu Ri6 thường to bằng khoảng 3 ngón tay, hạt rất bé và dẹt.

Một quả sầu riêng Ri6 thường nặng 3-5kg cả vỏ.

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Ảnh 5.

Sầu Ri6

2. Sầu riêng Thái Lan

So với sầu riêng Ri6, sầu riêng Thái có trọng lượng nhẹ hơn với quả chỉ đạt từ 2-4 kg. Kích thước và màu sắc múi sầu riêng Thái khi chín cũng tương đương như sầu Ri6. Điểm khác biệt lớn nhất chính là sầu riêng Thái khi chín, phần cơm sầu sẽ mềm và hơi ướt chứ không được đặc và khô như cơm sầu Ri6.

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Ảnh 6.

Sầu riêng Thái Lan

3. Sầu riêng Musang King

Sầu riêng Musang King là một trong những loại sầu riêng ngon nhất thế giới, được mệnh danh là "ông vua" của sầu riêng. Những múi sầu riêng Musang King khi chín sẽ có màu vàng nghệ (màu đậm hơn so với sầu Thái hoặc sầu Ri6), múi sầu cũng khô và căng mịn. Điểm đặc biệt chính là sầu Musang King có vị ngọt sắc nhưng mùi hương tỏa ra lại nhẹ nhàng, không nồng và gắt như các loại sầu khác.

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Ảnh 7.

Sầu riêng Musang King

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những cách vừa ngon vừa lạ để thưởng thức sầu riêng cho thỏa "đam mê" nhé.

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lời khuyên sức khỏe tháng 3: 'Ăn 2 rau, 2 thịt, uống 2 canh' để tăng sức đề kháng, nuôi gan khỏe mạnh

Lời khuyên sức khỏe tháng 3: 'Ăn 2 rau, 2 thịt, uống 2 canh' để tăng sức đề kháng, nuôi gan khỏe mạnh

Ăn - 2 phút trước

Đây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.

Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa

Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa

Ăn - 2 giờ trước

Khô cá dứa chiên giấm đường là món ăn thơm ngon và cực hao cơm. Hôm nay bật mí hội chị em cách làm món khô cá dứa chiên giấm đường thơm ngon đậm vị nhé!

5 món ăn đường phố mà genz không nên bỏ qua

5 món ăn đường phố mà genz không nên bỏ qua

Ăn - 2 giờ trước

Cùng điểm danh 5 món ăn đang đứng top trong bảng xếp hạng được các genz thảo luận sôi nổi nhất thời gian qua.

Món ăn được làm từ loại cá rẻ tiền nhưng luôn ‘cháy đĩa’ trên mâm cơm

Món ăn được làm từ loại cá rẻ tiền nhưng luôn ‘cháy đĩa’ trên mâm cơm

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Món ăn được chế biến từ loại cá này rất dân dã nhưng độ cuốn khi ăn cùng cơm thì khó có thể bỏ qua.

Trước khi ăn sáng, uống loại nước này vừa mát gan lại giảm cân hiệu quả

Trước khi ăn sáng, uống loại nước này vừa mát gan lại giảm cân hiệu quả

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Uống loại nước này trước khi ăn sáng, cơ thể sẽ được tiêu mỡ và giảm cân dễ dàng.

Món ngon mỗi ngày: Cách mix hoa chuối với 5 món ngon hấp dẫn mà lại dễ làm

Món ngon mỗi ngày: Cách mix hoa chuối với 5 món ngon hấp dẫn mà lại dễ làm

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Dưới đây là cách chế biến hoa chuối với 5 món ngon hàng ngày hấp dẫn mà lại dễ làm, đặc biệt món 4, 5 đem đãi khách miễn chê.

Cách đơn giản bảo quản hành khô để lâu không mọc mầm

Cách đơn giản bảo quản hành khô để lâu không mọc mầm

Ăn - 1 ngày trước

Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản hành khô trong nhiều tháng mà không bị mọc mầm hay thối, hỏng.

Bật mí công thức làm món mì gà tiềm thơm ngon bổ dưỡng

Bật mí công thức làm món mì gà tiềm thơm ngon bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Mì gà tiềm là món ăn thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình đặc biệt tốt cho người già và trẻ em.

Lễ hội ẩm thực Saigontourist 2024 sắp diễn ra trên quy mô lớn với nhiều điểm mới

Lễ hội ẩm thực Saigontourist 2024 sắp diễn ra trên quy mô lớn với nhiều điểm mới

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực Saigontourist năm 2024 sẽ hội tụ hơn 400 món ăn ngon ba miền Việt Nam cùng hàng loạt các chương trình văn hóa - nghệ thuật truyền thống. Tính đến nay đã có hơn 1.000 khách nhận được vé trải nghiệm Saigontourist 2024.

Mỗi tuần ăn món này 1 lần sẽ giúp giảm cân, loại bỏ tàn nhang

Mỗi tuần ăn món này 1 lần sẽ giúp giảm cân, loại bỏ tàn nhang

Ăn - 1 ngày trước

Hãy kết hợp 3 nguyên liệu này với nhau để chế biến món ăn giúp đạt được hiệu quả giảm cân, trị nám, thải độc cơ thể mà không tốn quá nhiều công sức nhé!

Top