Mùa đào, đừng bỏ lỡ tất tần tật các món ngon từ đào dưới đây
GiadinhNet - Bên cạnh các loại đồ uống, sinh tố, cocktail, quả đào còn là nguyên liệu để chế biến nhiều loại bánh vị đào thơm ngon, ấn tượng.
1. Sinh tố bơ đào
Nguyên liệu:
2 quả bơ cỡ 200g
200g đào
400ml sữa
Hạnh nhân
Cách làm:
Bước 1
Bơ bổ đôi, bỏ hạt, múc lấy phần thịt quả.
Bước 2
Đào gọt hết vỏ, cắt lấy phần thịt quả cho đến tận hạt.
Bước 3
Cho bơ, đào và 400ml sữa vào máy xay sinh tố xay cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn mịn. Nếu thích uống lạnh, bạn cho thêm ít đá bào và xay tiếp trong giây lát cho hỗn hợp mát lạnh.
Thành phẩm
Sinh tố trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mát lạnh hòa lẫn với hương trái cây thơm dịu xen kẽ chút béo của sữa hay kem tươi chạm vào đầu lưỡi đủ để đập tan ngay cơn khát trong những ngày nắng nóng. Hương vị béo ngậy của bơ chín hòa lẫn với vị ngọt lành của đào và sữa tươi trong sinh tố bơ đào cũng sẽ chinh phục bạn ngay từ ngụm đầu tiên.
2. Trà đào ướp hoa hồng
Nguyên liệu cần có:
- 1 lạng nụ hoa hồng khô
- 2 trái đào tươi
- 10 bông hoa cúc chi
- 5 miếng cam thảo, 1 nhúm hạt ý dĩ (hiệu thuốc bắc và hàng đồ khô nào cũng có nha)
- Vài viên tinh thể đường (nếu không có mình dùng đường bình thường cũng được)
Cách làm:
Bước 1:
Cho nước vào nồi đun sôi lên.
Bước 2:
Khi nước sôi, giảm nhiệt đi một tý, cho tất cả các nguyên liệu vào nồi (trừ đào tươi) đun lên, gia giảm đường vừa miệng, đun sôi khoảng 5 phút là được.
Bước 3:
Cuối cùng, chỉ việc đổ trà vào ly, thái đào tươi hình quân cờ rồi bỏ vào ly trà là xong.
Thành phẩm:
Trà đào tươi ướp hoa hồng có thể bỏ đá vào uống mát, giải nhiệt mùa hè cực tốt luôn.
3. Cocktail đào
Nguyên liệu:
- 2 quả đào to
- 1/4 chén đường
- 3/4 chén rượu đào
- 1 chai rượu vang trắng
- 1 lít rượu gừng ướp lạnh
- 1 bình thủy tinh
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, đặt đào thái lát vào đáy của bình.
Bước 2:
Sau đó, cho 1/4 chén đường và 1/2 chén nước sôi vào chảo, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đây là cách làm xi-rô đơn giản.
Bước 3:
Tiếp theo, đổ xi-rô, rượu đào và rượu vang trắng ngập đào trong bình, khuấy đều.
Bước 4:
Cuối cùng, đặt bình vào trong tủ lạnh và để ít nhất 2 giờ.
Thành phẩm:
Khi đã sẵn sàng để phục vụ, cho vào bình một ít rượu gừng ướp lạnh và khuấy đều nhẹ nhàng. Dùng trong ly rượu vang, trang trí bằng một vài miếng trái cây.
4. Pudding đào
Nguyên liệu:
2 quả trứng
400ml kem tươi whipping cream
72g đường
100g bánh mì gối
1 thìa cà phê vani
3 quả đào chín
3 chiếc bánh quy
13g bơ để mềm
Cách làm:
Đặt khuôn vào một khay nướng đem nướng cách thủy ở 160 độ C trong vòng 1 giờ. Hoặc đặt vào nồi hấp nhớ đặt một miếng vải lên trên mặt để không làm hơi nước nhỏ vào bánh. (Nướng cách thủy là một phương pháp nướng trong đó một chiếc khuôn (nồi xoong) được đặt trong lòng một chiếc khay chứa nước ấm. Nước ấm cộng với nhiệt độ nướng hơi thấp sẽ làm bánh chín một cách nhẹ nhàng, không nứt mặt, không cháy mặt đáy.)
Bánh chín, lấy ra để nguội sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.
Thành phẩm:
Pudding là một món tráng miệng khá phổ biến ở các nước phương Tây đặc biệt là vào ngày hè vì nó thường được kết hợp với các loại trái cây theo mùa, vị ngọt tự nhiên và được để lạnh trước khi dùng nên luôn khiến mọi người thích mê. Đào đang chín rộ, vì vậy việc chế biến món pudding đào là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Bánh có thể làm chín bằng phương pháp nướng hoặc hấp cách thủy đều rất ngon.
Lily (t/h)
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 15 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 2 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.