Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ngon giàu canxi hợp với ngày nắng nóng

Thứ tư, 16:00 06/05/2015 | Ăn

Với những nguyên liệu như tôm, cua, cá, trứng bạn sẽ có một mâm cơm dinh dưỡng và ngon miệng giúp các thành viên đánh bay nồi cơm nhanh chóng.

 

mam-com-cua-ca-8414-1430816944.jpg

 

1. Trứng đúc tôm thịt nấm

Nguyên liệu:

- Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả

- Tôm tươi: 200 g bóc vỏ, khía lưng bỏ chỉ đen thái hạt lựu rồi băm hơi nhuyễn.

- Thịt nạc vai: 100 g băm hoặc xay nhỏ

- Nấm rơm: 5 - 6 cái thái nhỏ

- Hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

trung-duc-thit-6928-1430816944.jpg

 

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái tô, nêm gia vị/bột nêm, chút nước mắm vào trộn đều. Có thể cho thêm phô mai bào Mozzarella sẽ thơm ngậy hơn.

- Đặt chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào (hơi nhiều một chút để trứng không bị khô), phi thơm hành, trút trứng vào, cầm chảo lên láng một vòng trong cho trứng dàn đều.

- Đun nhỏ lửa cho trứng chín và kết thành mảng, cuộn trứng lại rồi rán vàng đều hai mặt. Cho ra đĩa cắt lát mỏng ăn nóng.

- Món trứng đúc tôm thịt và nấm rất thơm, vị ngọt của tôm và nấm hoà quện với vị thơm ngậy của trứng rất hấp dẫn, đặc biệt là các bạn nhỏ.

2. Cá rô gián ròn

ca-ro-gian-5612-1430816944.jpg

 

- Chọn cá rô đồng, loại rô ron, mổ moi ruột, bỏ mang rửa sạch với giấm và muối.

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun thật nóng, cho cá vào rán.

- Lúc đầu đun nhỏ lửa, khi  cá chín rồi điều chỉnh lửa hơi to, lật qua lật lại để cá vàng giòn đều hai mặt và không bị ngấm nhiều dầu mỡ.

- Bày cá ra đĩa ăn nóng với nước mắm chanh tỏi ớt, cá rán giòn tan ăn hết được cả xương.

3. Canh cua mướp

canh-cua-muop-3096-1430816944.jpg

 

- Cua làm sạch giã hoặc xay nhuyễn, khi xay cho vào chút muối, lọc bỏ bã và gạn kỹ bỏ cặn.

- Nêm vào chút mắm tôm, gia vị cho lên bếp đun, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy nhẹ cho riêu cua nổi lên không bị khê dưới đáy nồi.

- Nước sôi cho rau vào nấu chín, cho mướp chẻ đôi thái miếng vát vào đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, để thêm vài ba phút tắt bếp, múc canh ra bát.

4. Mướp hương xào nấm rơm, lòng gà

muop-xao-8026-1430816945.jpg

 

- Mướp gọt vỏ, chẻ đôi thái miếng vát vừa phải rắc vào chút muối xóc đều. Lòng gà bóp muối rửa sạch thái miếng nhỏ, ướp với hành khô gia vị. Nấm rơm cắt gốc rửa sạch, thái miếng mỏng.

- Phi thơm hành, cho lòng gà vào xào chín, trút ra đĩa để riêng. Thêm chút dầu ăn, cho nấm rơm vào xào tái, tiếp đến cho mướp vào xào chín tới rồi cho lòng gà vào xào lẫn.

- Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc ngắn vào đảo đều, múc ra đĩa rắc chút hạt tiêu ăn nóng.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 2 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 13 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top