Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món dân dã quê mùa làm kiểu này, giá thành rẻ như cho mà sơn hào hải vị vẫn thua

Chủ nhật, 08:15 11/04/2021 | Ăn

GiadinhNet - Món bầu luộc chấm trứng được biến tấu làm theo cách này, ngon miệng, đẹp mắt, vừa rẻ tiền lại vừa không ngán.

Chị Khánh Linh đã khoe món bầu luộc dân dã của mình trên diễn đàn về ẩm thực đã nhận về không ít lời khen ngợi của chị em. Đây là món mà mỗi khi vào bàn nhậu dân nhậu hay gọi vì nó vừa rẻ tiền vừa không ngán.

"Cũng là món bầu luộc, trứng luộc xong chấm nước mắm mặn dầm ớt nhưng mình biến tấu thành như thế này cho đẹp mắt hơn. Mới nhìn vào thấy lạ không biết món gì nhưng thật ra nó là món cũ nhèm nhưng nếu chúng ta biết cách chế biến thì không gì là không thể", chị Linh chia sẻ về món ăn vừa lạ vừa quen của mình.

"Các bà nội trợ ơi đừng để những đồ cũ trở thành vật bỏ đi mà luôn biến đổi để nó trở thành mới trong mắt chúng ta nhé. Cũng như phụ nữ chúng ta cũng vậy không bao giờ là cũ lúc nào mình cũng luôn mới trong mắt chồng, con và mọi người xung quanh. Có như thế thì cuộc sống mới tươi đẹp hơn mỗi ngày." Đây là thông điệp mà chị Linh gửi đến chị em thông qua món ăn dân dã của mình.

Món dân dã quê mùa làm kiểu này, giá thành rẻ như cho mà sơn hào hải vị vẫn thua - Ảnh 2.

Chọn quả bầu dài đẹp, không bào vỏ

Cách làm rất đơn giản:

- Các bạn chọn mua trái bầu dài đều và đẹp về rửa sạch không bào vỏ.

Món dân dã quê mùa làm kiểu này, giá thành rẻ như cho mà sơn hào hải vị vẫn thua - Ảnh 3.

Bổ đôi theo chiều dọc, dùng dao khoét ruột

- Chẻ đôi dùng dao rạch 4 đường xung quanh miếng bầu lấy ruột ra.


Món dân dã quê mùa làm kiểu này, giá thành rẻ như cho mà sơn hào hải vị vẫn thua - Ảnh 4.

- Tách 5 trứng vịt lòng đỏ lòng trắng riêng (tùy theo trái bầu lớn nhỏ mà cho bao nhiêu trứng. Trái bầu này làm 5 quả trứng)

Món dân dã quê mùa làm kiểu này, giá thành rẻ như cho mà sơn hào hải vị vẫn thua - Ảnh 5.

Trứng tách lòng đỏ, lòng trắng riêng

- Cho bầu vào xửng hấp. Đầu tiên cho hết lòng trắng trứng vào đậy nắp hấp 5' canh khi lòng trắng vừa chín cho tiếp lòng đỏ hết vào hấp tiếp 5-10' nữa tùy theo trái bầu của mình lớn nhỏ. Khi vừa chín các bạn lấy ra cắt khúc khoảng 2-3cm. 

Món dân dã quê mùa làm kiểu này, giá thành rẻ như cho mà sơn hào hải vị vẫn thua - Ảnh 6.

Bầu sau khi chín cắt khúc, trình bày đẹp tựa hoa hướng dương

- Ăn kèm với nước mắm mặn dầm ớt là xong.

Chúc các bạn thành công.

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 13 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top