Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn mùa hè: Bí quyết "hô biến" bột rau câu thành món ăn vặt ngon mắt - lạ miệng, ai cũng mê!

Thứ hai, 19:00 17/05/2021 | Ăn

Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, chị em sẽ có ngay món thạch rau câu ngon và đẹp xuất sắc.

Các bước làm

1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Đun hỗn hợp nước dừa, bột rau câu

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bột rau câu dẻo 10gr 2. Đường kính 200gr 3. Cùi dừa non 100gr 4. Phô mai con bò cười dạng viên hình vuông 1 hộp 5. Nước dừa tươi 800ml

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm một món ăn vặt mát lạnh, rất hợp để giải quyết cơn buồn miệng trong những ngày oi nóng như hiện tại. Điểm cộng của món ăn này chính là giao diện đẹp mắt, hương vị thơm ngon, cả người lớn lẫn trẻ con đều mê!

Món ăn mùa hè: Cách làm thạch rau câu phô mai, dừa

Món ăn mùa hè: Bí quyết hô biến bột rau câu thành món ăn vặt ngon mắt - lạ miệng, ai cũng mê! - Ảnh 2.

Món thạch rau câu ngon mắt, lạ miệng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Cùi dừa sau khi mua về, chị em hãy rửa qua với nước sau đó tráng lại 1 lần bằng nước sôi để nguội. Đặt dừa lên thớt và thái thành từng miếng nhỏ, dài.

Món ăn mùa hè: Bí quyết hô biến bột rau câu thành món ăn vặt ngon mắt - lạ miệng, ai cũng mê! - Ảnh 3.

Bạn nên chọn cùi dừa non nha!

Sau khi cắt, chị em hãy xếp từng sợi dừa vào khay làm đá, mỗi ô cho thêm 1 viên phô mai con bò cười.

Món ăn mùa hè: Bí quyết hô biến bột rau câu thành món ăn vặt ngon mắt - lạ miệng, ai cũng mê! - Ảnh 4.

Chị em nhớ đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh nhé!

Tiếp theo, bạn cho vào bát 10gr bột rau câu dẻo và 200gr đường kính, trộn đều.

2

Đun hỗn hợp nước dừa, bột rau câu

Đổ 800ml nước dừa tươi và hỗn hợp đường - bột rau câu đã trộn đều vào nồi. Bật bếp, vừa đun vừa khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Món ăn mùa hè: Bí quyết hô biến bột rau câu thành món ăn vặt ngon mắt - lạ miệng, ai cũng mê! - Ảnh 5.

Chị em nhớ khuấy đều cho bột rau câu và đường tan vào nước dừa nha

Đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi rót vào khay đá đã xếp sẵn dừa và phô mai ban nãy. Cuối cùng, bạn cho khay rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Món ăn mùa hè: Bí quyết hô biến bột rau câu thành món ăn vặt ngon mắt - lạ miệng, ai cũng mê! - Ảnh 6.

Vậy là xong!

Chỉ với 2 bước đơn giản chưa tới 10 phút là bạn đã hoàn thành xong món thạch rau câu dừa - phô mai rồi! Sau khi làm lạnh, lấy thạch ra và trộn cùng sữa chua hoặc trà, thế là có ngay bữa ăn nhẹ ngon hết sảy!

Món ăn mùa hè: Bí quyết hô biến bột rau câu thành món ăn vặt ngon mắt - lạ miệng, ai cũng mê! - Ảnh 7.

Món thạch này ăn không cũng đủ ngon rồi!

Để chọn mua được đúng dừa non thay vì dừa già, chị em hãy dùng móng tay cào nhẹ vào phần vỏ dừa gần cuống, nếu cào ra vỏ dễ dàng thì cùi dừa bên trong đích thị là dừa non. Ngoài ra, nếu bạn hoặc trong gia đình có người thuộc những đối tượng sau đây, hãy cân nhắc việc ăn cùi dừa cũng như các món có sử dụng cùi dừa/nước dừa:

1. Người mắc bệnh tiểu đường: Bệnh nhân tiểu đường có thể gặp nguy cơ tăng đường huyết nếu uống nước dừa hoặc ăn cùi dừa.

2. Người bị bệnh thận: Nước dừa có thể khiến người mắc bệnh thận gặp tình trạng tích nước, phù ứ nước trong cơ thể.

3. Người mắc các bệnh về tiêu hóa: Nước dừa có tính mát, hàn, nhất là nước dừa non, vì thế đây là loại thức uống không tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

4. Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu: Nước dừa có thể khiến các bà bầu sảy thai hoặc sinh non nếu uống vào 3 tháng đầu trong thai kỳ.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý trong danh sách các món ăn vặt thanh mát ngày hè nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 8 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 19 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top