Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn đẹp da: Chỉ với 3 bước làm đơn giản là có ngay món chè vừa giúp mịn da còn thải độc cho cơ thể

Thứ hai, 19:00 05/04/2021 | Ăn

Mùa hè sắp tới rồi, làm ngay món ăn đẹp da - chè đậu xanh thanh mát giải độc này nhé!


Cách nấu chè đậu xanh giải nhiệt

Hạt đậu xanh nhìn chung là một trong những loại ngũ cốc rất lành và có chứa nhiều tinh bột cũng như các chất bổ dưỡng cho sức khỏe. Việc ăn và nạp chất dinh dưỡng từ đậu xanh cũng có rất nhiều cách đa dạng khác nhau như nấu chè, nấu cháo, xay bột pha, và rang ăn. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, đậu xanh được coi là một thành phần "lạnh", có nghĩa là chúng có thể "chế ngự" nhiệt lượng cơ thể đó. Người ta còn nấu đậu xanh ăn để giúp hạ sốt. Đậu xanh rất bổ dưỡng, chúng giàu chất xơ, protein và có đặc tính giải độc.

Món ăn đẹp da: Chỉ với 3 bước làm đơn giản là có ngay món chè vừa giúp mịn da còn thải độc cho cơ thể - Ảnh 2.

Công dụng làm đẹp của đậu xanh

Đậu xanh là một loại ngũ cốc giúp làm đẹp từ bên trong, khi chúng ta thường xuyên ăn những món ăn được chế biến từ đậu xanh thì những dưỡng chất có trong đậu xanh sẽ được cơ thể dần dần hấp thụ và chuyển hóa trong cơ thể.

– Thường xuyên ăn đậu xanh cơ thể sẽ được thanh lọc, giải độc, giúp loại bỏ bớt độc tố góp phần làm giảm hết sạm nám trên da, khiến da trở nên mịn màng.

– Chất xơ có trong đậu xanh cũng giúp giải độc gan, mát gan, giúp bạn giảm bớt các triệu chứng nổi mẩn, nổi mụn do nóng trong người hay gan bị tích tụ nhiều độc tố.

– Các loại vitamin và chất khoáng có trong đậu xanh giúp da được cải thiện từ sâu bên trong làm trắng da, mịn da và cho da luôn căng mịn.

Cách nấu chè đậu xanh 1

Ngâm đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch sau đó ngâm nước ít nhất 4 tiếng trước khi nấu.

2

Ninh đậu xanh

Sau thời gian ngâm cho đậu xanh mềm, bạn cho 1400ml nước vào nồi đun sôi sau đó đổ đậu xanh vào ninh với lá dứa đã rửa sạch.

Món ăn đẹp da: Chỉ với 3 bước làm đơn giản là có ngay món chè vừa giúp mịn da còn thải độc cho cơ thể - Ảnh 3.

Cách nấu chè đậu xanh

Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ ninh đậu xanh trong 30 phút. Khi đậu xanh nở thì thả trân châu vào.

Ninh tiếp thêm 10 phút nữa. Lúc này trân châu đã chuyển trong có thể còn vài đốm đục nhưng về cơ bản trân châu đã chín. Bạn có thể tắt bếp, đậy vung ủ chè đậu xanh thêm 10 phút nữa cho trân châu chín hoàn toàn.

Món ăn đẹp da: Chỉ với 3 bước làm đơn giản là có ngay món chè vừa giúp mịn da còn thải độc cho cơ thể - Ảnh 4.

Cách nấu chè đậu xanh

3

Thêm đường và nước cốt dừa

Sau thời gian này, vớt lá dứa ra khỏi nồi chè và thêm đường vào. Lượng đường tùy thuộc khẩu vị của gia đình bạn để gia giảm cho hợp lý.

Món ăn đẹp da: Chỉ với 3 bước làm đơn giản là có ngay món chè vừa giúp mịn da còn thải độc cho cơ thể - Ảnh 5.

Cách nấu chè đậu xanh

Khi đường đã tan hoàn toàn, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Sau đó đổ nước cốt dừa vào khuấy đều là xong.

Món ăn đẹp da: Chỉ với 3 bước làm đơn giản là có ngay món chè vừa giúp mịn da còn thải độc cho cơ thể - Ảnh 6.

Cách nấu chè đậu xanh

Thành phẩm chè đậu xanh

Đợi chè nguội bớt sau đó múc ra bát hoặc ly thêm chút đá vào là có thể thưởng thức được rồi. Chè thanh mát, thơm thơm mùi cốt dừa quyện với mùi lá dứa cực kỳ hấp dẫn.

Món ăn đẹp da: Chỉ với 3 bước làm đơn giản là có ngay món chè vừa giúp mịn da còn thải độc cho cơ thể - Ảnh 7.

Cách bảo quản chè đậu xanh nếu ăn chưa hết

Để chè đậu xanh nguội hoàn toàn. Chuyển sang hộp có nắp và có thể giữ trong tủ lạnh đến một tuần. Bạn có thể hâm nóng lại nếu muốn ăn chè ấm.

Nếu bạn nấu với số lượng lớn, chúng cũng có thể được chia thành từng phần trong hộp kín có nắp đậy, đặt vào tủ đông có thể bảo quản được tối đa một tháng. Khi dùng chỉ cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm sau đó hâm nóng trên bếp hoặc trong lò vi sóng. Tuy nhiên, nước cốt dừa có thể không còn mịn nữa sau khi đông lạnh.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu xanh này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 4 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 11 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 23 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top