Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải "ngả mũ" thán phục
GiadinhNet - Là một thành viên nam giới ít ỏi giữa rất nhiều các thành viên nữ tương tác trong một nhóm lớn thiên về ẩm thực, Hoàng Hiếu lần đầu tiên lộ diện, nhưng câu chuyện của anh đã được đông đảo chị em thán phục và ngưỡng mộ.
Hiếu đã xóa đi quan niệm về việc nấu ăn là phải có năng khiếu, về việc nấu ăn chỉ dành cho nữ giới.... Tình yêu với ẩm thực tuy đến muộn nhưng lại giúp anh bước lên một đỉnh cao mới khi chinh phục được bản thân mình, tìm ra đam mê của cuộc đời và sống được bằng đam mê đó.
Hoàng Hiếu (30 tuổi, nhiếp ảnh tự do, kinh doanh fastfood, TP HCM) vốn là một nhân viên văn phòng, không thích nấu nướng và chỉ biết nấu mì gói, rán trứng ốp la. Mọi thứ tưởng như đã được an bài nhưng số phận lại đưa Hiếu sang một ngã rẽ khác khi anh sang thăm chị gái lấy chồng ở Mỹ.
Hiếu tâm sự: 'Anh rể tôi là người Mỹ. Mỗi sáng, việc đầu tiên anh ấy làm là thức dậy sớm hơn chị tôi để pha cafe, làm đồ ăn sáng cho vào hộp, dán sticker 'Anh yêu em nhất đời' cho chị tôi rồi mới đi làm. Đây là việc lãng mạn nhất ở đời thực mà tôi từng biết. Sau đó, anh nói với tôi rằng: 'Việc nấu ăn không chỉ là kỹ năng sống cơ bản, mà còn là điều cực kỳ ý nghĩa khi bản thân có thể nấu ăn cho người mình yêu. Nấu ăn là cả một thế giới phép màu'. Chính những câu nói của người anh rể đã làm thay đổi cuộc sống của Hiếu, truyền cho anh cảm hứng bếp núc.
Sau khi về Việt Nam, Hoàng Hiếu đã thay toàn bộ những bữa ăn 'cơm hàng cháo chợ' bên ngoài bằng bữa cơm do chính tay mình thực hiện. Anh chọn theo đuổi ẩm thực phương Tây vì thích cách sử dụng gia vị, phong cách sống của người nước ngoài.
Từ khi nấu nướng, Hiếu nhận ra 'thế giới phép màu' mà người anh rể từng nhắc tới. Anh hiểu được sự liên kết giữa các loại gia vị của mỗi nền ẩm thực khác nhau đã tạo ra những giá trị văn hóa như thế nào. Từ đó, Hiếu như tìm thấy bản thân mình, tái sinh một lần nữa. Dưới đây là những món ăn Hiếu làm khiến chị em cũng phải ngưỡng mộ.
Bánh mỳ là món ăn Âu Á đều thích vì công thức đa dạng của nó. Vì chuyên về món ăn Âu, nên bánh mì của Hoàng Hiếu không thể thiếu thịt bò.
Với những món ăn thoáng nhìn thấy mầu sắc Á Đông, thì Hiếu luôn tìm tòi để biến tấu sao cho món ăn "Tây" nhất có thể. "Nấu nướng là cả một nghệ thuật" đối với Hiếu.
'Việc nấu ăn không chỉ là kỹ năng sống cơ bản, mà còn là điều cực kỳ ý nghĩa khi bản thân có thể nấu ăn cho người mình yêu. Nấu ăn là cả một thế giới phép màu'. Hiếu đã tìm thấy ý nghĩa thực của việc "vào bếp".
Nấu nướng còn mở ra cho Hoàng Hiếu một sự nghiệp mới là kinh doanh fastfood, khiến anh được sống trong niềm đam mê mỗi ngày.
Phương Nghi
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 2 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.