Ngày 16 Tháng 4, 2012 | 08:25 AM

Mẹo lưu trữ quần áo trái mùa gọn, bền, đẹp

Mẹo lưu trữ quần áo trái mùa gọn, bền, đẹp
  MỚI NHẤT

Trời đang nóng dần lên, đã đến lúc cất quần áo mùa lạnh đi rồi. Nhưng nên lưu trữ chúng thế nào cho gọn gàng và giải phóng chỗ cho những chiếc áo váy mùa hè đây?

Không khí lạnh đang dần xa, nhường chỗ cho không khí ấm áp của mùa hè. Cùng với sự thay đổi của thời tiết này là sự thay đổi về trang phục. Những trang phục dày, ấm của mùa lạnh sẽ cần được cất đi để nhường chỗ cho những chiếc váy, áo của mùa hè.

Nhưng nên cất quần áo trái mùa ở đâu để chúng không bị bụi bẩn, nhàu nát mà vẫn không ảnh hưởng đến không gian lưu trữ quần áo bạn hiện đang sử dụng đồng thời bảo đảm nhà vẫn trông gọn gàng, xinh xắn?
 
Xin giới thiệu đến các bạn một số gợi ý lưu trữ quần áo trái mùa để vừa bảo quản quần áo bền, ít bụi bẩn vừa giúp nhà gọn gàng, xinh xắn.
 
Túi vải có mặt bóng kính
 

Sử dụng túi vải có mặt bóng kính giúp bạn vừa giữ quần áo khỏi bụi bẩn vừa dễ dàng tìm thấy loại quần áo mình cần thông qua lớp bóng kính đó. Hãy dùng nhiều túi khác nhau cho các loại quần áo khác nhau. Như thế sẽ càng tiện lợi và nhanh chóng hơn cho bạn khi cần lấy thứ mình cần.
Vali
 

Những khi bạn không đi đâu xa, những chiếc vali du lịch bỏ khong sẽ thật lãng phí. Sao không tận dụng chúng để đựng quần áo trái mùa và giúp nhà gọn gàng hơn nhỉ? Với những chiếc vali xinh xắn, cách lưu trữ này còn đem lại sự đẹp mắt cho không gian sống của bạn đấy.
 
Hộp trượt đẩy trên nóc nhà
 

Bạn có thể tận dụng nóc nhà bếp hoặc nhà kho để tạo một hệ thống lưu trữ cho quần áo trái mùa hoặc đồ đạc ít dùng đến. Tạo các đường rãnh để giúp bạn dễ dàng đẩy trượt các hộp đựng này, thuận tiện cho việc lấy ra, cất vào. Đây là một cách lưu trữ tiết kiệm không gian, đặc biệt với nhà chật.
 
Giỏ đẹp mắt
 

Nếu không sử dụng hộp đựng hay vali..., bạn có thể sử dụng những chiếc giỏ để đựng quần áo trái mùa. Để tạo sự đồng bộ cho việc lưu trữ, bạn nên chọn những chiếc giỏ có kiểu dáng giống nhau và phân loại quần áo vào các giỏ khác nhau cho dễ quản lý.

Thùng đựng có bánh xe
 

Thùng đựng có bánh xe giúp bạn dễ di chuyển nó hơn khi cần lấy ra lấy vào. Bạn có thể chuyển nó đến phòng khác hoặc khu vực khác dễ dàng nếu trong phòng ngủ không còn chỗ.
 
Thùng vải
 

Đây là vật dụng lưu trữ mà bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị nội thất. Chúng có nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau để cho bạn lựa chọn. Đặc biệt chúng còn dễ dàng gấp gọn khi bạn không dùng đến, rất tiện lợi và tiết kiệm diện tích.
 
Bên dưới sàn nhà hoặc giường ngủ
 

Ở Việt Nam, không gian bên dưới giường ngủ thường bị bỏ quên. Như thế thật là lãng phí. Hãy cho quần áo trái mùa vào ngăn kéo có bánh xe hoặc các hộp đựng rồi cho vào bên dưới gầm giường, bạn sẽ khiến nhà bớt chật. Hoặc tạo không gian lưu trữ bên dưới sàn nhà cũng là cách hay nhưng nhớ đậy nắp kín hộp lưu trữ để quần áo không bị bụi bẩn nhé.
 
Ghế ngồi có không gian lưu trữ bên dưới
 

Ngoài ra, ngày nay có một số loại sofa hay ghế đôn... có không gian lưu trữ bên dưới, rất kín đáo và tiện dụng. Bạn có thể tận dụng chúng để cất đồ đạc cũng như quần áo trái mùa.
 
Theo TTVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC