Hà Nội
23°C / 22-25°C

Menu bữa tối ngon rẻ đánh bay nồi cơm ngày rét

Thứ sáu, 00:00 25/11/2016 | Ăn

Nếu bạn bận rộn không có nhiều thời gian để chế biến bữa cơm gia đình với những món cầu kỳ, hãy tham khảo thực đơn dưới đây.

Tôm rang

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 200 g

- Hành khô: 1 củ

- Hành hoa

- Đường, bột canh, mắm.


Món tôm rang  mặn ngọt cực ngon, màu hấp dẫn

Món tôm rang mặn ngọt cực ngon, màu hấp dẫn

Cách làm:

- Tôm làm sạch, bỏ chỉ ở lưng tôm, rồi ướp cùng ít bột canh

- Phi thơm hành khô rồi cho tôm vào rang, cho thêm 1/2 thìa đường, rang cho đến khi tôm săn thì cho 1/2 thìa mắm vào đun thêm 5 phút nữa.

- Đổ 1/2 bát nước con vào đun cho đến khi cạn nước thì cho hành lá vào ăn nóng.

Đậu phụ nhồi xốt me

Sơ chế:

– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.

– Hành cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khúc. Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng.

– Trộn đều ruột đậu hũ với nấm mèo, nấm hương, bún tàu, 2 thìa bột năng, nêm 2/3m muối, 1/2 m bột ngọt và ít tiêu. Nhồi nhân vào từng miếng đậu phụ.


Đậu phụ nhồi xốt me chua ngọt cuốn hút

Đậu phụ nhồi xốt me chua ngọt cuốn hút

Thực hiện:

– Phi thơm hành, thêm 1 chén nước và 1 chén nước me, nêm 2/3m muối, 2/3 chén đường, 1m nước tương, đun sôi sau đó cho đậu hũ vào rim nhỏ lửa đến khi nước me hơi sánh lại là được.

Cách dùng:

Cho đậu hũ ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang, ớt băm. Dùng nóng với cơm trắng.

Canh đậu phụ trứng

Nhân tiện mua đậu phụ làm món đậu phụ nhồi xốt me, bạn có thể để lại ít là có thêm một món canh cho cả gia đình rồi.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 1 bìa

- Trứng vịt: 1 quả

- Giá đỗ: 1 lạng

- Cà chua: 2 quả

- Hành khô: 1 củ , hành lá

- Bột canh, nước mắm, dầu ăn, 3 bát con nước lọc.


Canh đậu phụ trứng thơm ngon trôi cơm vô cùng

Canh đậu phụ trứng thơm ngon trôi cơm vô cùng

Cách làm:

- Cà chua, giá đỗ, hành lá rửa sạch.

- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô, rồi cho cà chua thái cau vào xào cho nhừ, thêm một thìa bột canh.

- Đổ nước lọc vào nồi đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ bếp.

- Trứng vịt đập vào bát con rồi đánh bông, đổ từ từ vào nồi nước đang đun để tạo vân, nêm bột canh, mắm cho vừa ăn.

- Tiếp tục thả giá đỗ, đậu phụ cắt miếng, hành lá vào nồi đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp là được.

Theo VietQ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 10 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 21 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top