Mê mẩn món tráng miệng kiểu Hàn
Mùa hè được thưởng thức món ăn vặt tươi ngon từ hoa quả như thế này thật thích.
Món ăn vặt này có tên là subak hwachae theo tiếng Hàn. Hwachae thường được làm với nhiều loại trái cây, nước ngọt và được phục vụ như là một món tráng miệng hoặc ăn vặt. Hwachae có nhiều biến tấu và một số thậm chí còn được thực hiện với cánh hoa ăn được hoặc ngũ cốc như lúa mạch hoặc bánh gạo.
Theo truyền thống, thức uống cơ bản là nước ngọt bằng mật ong, xi-rô, hoặc đường. Trong thời hiện đại, đồ uống có ga và nước trái cây cũng thường được sử dụng. Hwachae thực hiện với dưa hấu (subak) là một món ăn được yêu thích trong mùa hè của người Hàn.
Nguyên liệu:
2 chén dưa hấu được tạo hình tròn hoặc cắt miếng lập phương; 1 ½ chén dưa bở cũng tạo hình tròn hoặc cắt miếng lập phương; 12-16 bánh gạo hình tròn (tùy chọn); 2 chén bia gừng; 3 chén nước ép lựu (hoặc nước ép việt quất); Hạt thông (trang trí tùy ý).
Nguyên liệu làm bánh gạo hình tròn
½ chén bột nếp; 2 muỗng cà phê đường; 1 nhúm muối; 4 muỗng canh nước sôi nóng.
Cách làm:
Để tạo các viên dưa hấu tròn, dùng cụ chuyên dụng múc dưa hấu, dưa bở (hoặc cũng có thể cắt thành các miếng lập phương khoảng 2,5cm. Cho tất cả vào một bát lớn.
Thêm bia gừng, nước ép lựu (hoặc nước ép việt quất) vào. Khuấy nhẹ nhàng. Bạn có thể tùy chỉnh độ chua, ngọt của đồ uống bằng cách thêm nước hoặc đường…
Làm bánh gạo
Trộn bột gạo, đường và muối vào trong một bát. Trộn hỗn hợp bột với nước nóng bằng thìa. Khi bột nguội hơn, dùng tay nhào kỹ bột. Lăn bột thành một thanh tròn dài, sau đó cắt bột thành các miếng nhỏ có kích cỡ khoảng 2 cm. Viên tròn các miếng bột lại.
Đun sôi nước, thả các miếng bột nếp lại rồi đun cho đến khi bánh nổi lên trên mặt. Vớt bánh ra một chiếc bát chứa nước lạnh. Sau đó vớt bánh ra, để ráo nước.
Sau đó thả bánh vào các bát có chứa dưa hấu, dưa bở rồi thưởng thức món ăn vặt tươi ngon này nhé!
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 38 phút trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 2 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 2 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 4 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 4 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 6 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.