Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp

Thứ sáu, 16:02 23/08/2019 | Ăn

Thịt kho trứng cút mềm tan, thơm nức, đậm đà thật thích hợp để thưởng thức cùng cơm trong những ngày mưa mát trời thế này!

Chuẩn bị:

- 300g thịt ba chỉ ngon, 10 quả trứng cút

- Gia vị: 1 cánh hoa hồi, 1 mẩu quế, 1 quả ớt tươi, 1 mẩu gừng, hành lá, đường, nước tương, muối

Cách làm: 

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi để riêng.

Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp - Ảnh 1.

- Làm nước màu: Cho 2 thìa đường, một chút nước vào chảo, đun nóng cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián thì thêm lượng nước vừa đủ vào, đun sôi được nước màu (nước hàng).

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to và dày vừa ăn để kho thịt cho ngon. Sau đó cho thịt vào chảo (không cho dầu ăn), áp chảo cho các mặt thịt sém vàng, thịt tứa bớt mỡ.

Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp - Ảnh 2.

Sau đó cho các gia vị như hành, gừng, ớt, hoa hồi, quế vào đảo đều cho thơm.

Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp - Ảnh 3.

- Được một lát, cho nước tương và nước màu vào, đảo đều.

Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp - Ảnh 4.

Thêm chút nước để nước ở trên mặt thịt từ 1-2 cm. Sau đó đậy vung, kho thịt ở lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp - Ảnh 5.

- Hết thời gian 30 phút, nêm muối cho vừa miệng, cho trứng cút vào, kho thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

- Cho thịt ra đĩa hoặc bát cùng nước sốt thịt kho , rắc hành lá lên trang trí rồi thưởng thức! Đảm bảo kho thịt ba chỉ kiểu này cả nhà ăn hết bay cho mà xem! Thịt mềm tan, đậm đà, trứng cút bùi bùi thơm nức, nước sốt sánh ngon, thoang thoảng mùi quế hồi vô cùng hấp dẫn.

Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp - Ảnh 6.
Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp - Ảnh 7.

THAM KHẢO THÊM 2 CÁCH KHO THỊT NGON

1. Thịt ba chỉ kho nấm

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300g

- Nấm rơm: 150g

- Hành củ, hành lá, ớt.

- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

Thực hiện:

Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Chú ý: Khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác.

Ướp thịt với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa (hoặc nước hàng), xíu đường để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm. Nếu không quen tỷ lệ các loại gia vị, bạn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho mua sẵn.Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng.

Nếu không có nước vo gạo bạn sử dụng nước lã có thêm chút muối là được. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo. Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa đến khi nước gần cạn, thịt chín mềm. Cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc chút hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và xíu tiêu là được.

Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp - Ảnh 8.

2. Thịt kho củ cải

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400g

- Củ cải: 3 củ

- Hành lá cắt thành khúc

- Ớt thái lát nhỏ

- Kẹo đắng (nước màu)

- Hành khô bỏ vỏ băm nhỏ

- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa qua với nước sạch. Để khử mùi hôi cần rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo nước. Thái thành từng miếng vừa ăn.

- Củ cải nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng con chì. Vì củ cải dễ chín và ngấm gia vị nên cần cắt tương đối to.

- Cho thịt vào bát tô cùng 1 muỗng canh đường 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh hạt nêm kẹo đắng trộn đều và ướp 20 phút cho ngấm gia vị.

- Bắc chảo lên nồi cho thịt đã ướp vào xào tái qua rồi thêm khoảng 1 bát nước cho ngập mặt thịt, đun 15 phút cho thịt chín.

- Thêm củ cải vào kho, nước hàng, thêm tiếp 1 thìa nước mắm ½ thìa hạt nêm. Khi nồi thịt bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa và cứ thế đun cho đến khi thịt và củ cải chín mềm thì cho hành lá ớt vào đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành món thịt kho củ cải.

Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp - Ảnh 9.

Món này ăn với cơm nóng thì quá ngon!

Theo Khám phá/Eva

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 54 phút trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top