Mâm cơm cuối tuần đẹp đến "phát hờn" của mẹ đảm Sài Gòn
Đâu phải ai cũng bày ra nấu được tới 6 món cho một bữa ăn - dù là bữa cuối tuần, như mẹ đảm Sài Gòn này đâu!
Mâm cơm cuối tuần hôm nay có:
1. Chả cá thác lác chiên
2. Bắp cải xào tỏi
3. Tai heo ngâm mắm tỏi
4. Sườn non kho tiêu
5. Canh khổ qua nhồi thịt
6. Tráng miệng: Táo
Cách làm:
1. Chả cá thác lác chiên
Chả cá thác lác mua về ướp với nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu, hành tím băm và thì là cắt nhỏ. Đeo găng tay nhào cho chả cá dẻo và dai, cho cá nghỉ 15' để cá được dai hơn, rồi ép mỏng chiên vàng.
2. Bắp cải xào tỏi
Bắp cải bào nhỏ, hành cắt khúc. Phi dầu ăn với tỏi cho thơm rồi cho tất cả vào xào nhanh trên lửa lớn, khi vừa chín tới nêm một ít hạt nêm rồi trộn đều, tắt bếp, bày ra đĩa.
3. Tai heo ngâm mắm tỏi
Tai heo cạo rửa sạch, ngâm nước muối giấm gạo khoảng 15' sau đó rửa lại để ráo. Luộc chín tai với nước sôi có cho gừng, hành tây, và muối để khử mùi hôi của tai. Tai chín vớt ra cho vào nước lạnh rửa lại rồi cắt mỏng, sau đó xả lại sạch nhựa và để ráo.
Cho tai vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để tai được giòn hơn. Trong thời gian đó bạn hòa nước mắm ngâm tai gồm: tỏi, ớt băm, nước mắm đường, nước cốt chanh cho vừa khẩu vị rồi cho tai vào trộn đều. Cho tai vào lọ để 30' sau là có thể dùng được, món tai ngâm mắm để tủ lạnh có thể bảo quản 1 tuần.
4. Sườn non kho tiêu
Sườn non chặt nhỏ vừa ăn, bắc nồi nước sôi có ít muối trụng sơ, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Làm nóng dầu trên chảo, chiên vàng miếng sườn.
Trong lúc chiên, hòa hỗn hợp xốt: 2 muỗng canh nước canh, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều. Khi sườn vàng, chắt phần dầu trong chảo ra, và cho nước xốt đã pha vào sườn, vặn nhỏ lửa. Rim đến khi nước xốt keo lại là hoàn tất.
5. Canh khổ qua nhồi thịt
Khổ qua mua về cắt khúc, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo. Thịt nạc xay nhuyễn, nấm mèo ngâm mềm cắt nhỏ, bún tàu cắt khúc. Trộn thịt, nấm mèo, bún tàu, hạt nêm, hành tím băm nhuyễn, tiêu xay, bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm ngon. Nhồi thịt đã trộn vào khổ qua, cho khổ qua vào nồi nước đang sôi, hầm mềm rồi nêm hạt nêm lại cho vừa ăn. Cho hành ngò cắt nhỏ vào là xong.
6. Tráng miệng: Táo
Theo aFamily/Helino
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 2 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.