Mách chị em cách nấu món canh vừa ngon vừa mát: Trời nóng mà ăn thì hợp lý vô cùng!
Chỉ với vài thao tác đơn giản chưa tới 30 phút, chị em sẽ có ngay món canh vừa ngon vừa healthy.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ngao 500gr 2. Cá bào khô 15gr 3. Rau củ 15gr tảo bẹ, 10gr rong biển khô, 100gr nấm linh chi, 3-5 nhánh hành lá, 1/2 củ gừng băm, 2 quả ớt 4. Đậu hũ non 100gr 5. Tương miso trắng 1 thìa canh 6. Gia vị Muối, hạt nêm
Mùa hè nóng nực, bữa cơm muốn ngon miệng nhất định không thể thiếu bát canh và đĩa rau xanh. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu canh ngao miso. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay bát canh vừa ngon vừa mát.
Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu trong bài viết này tại các cửa hàng K-Market hoặc đặt mua online trên Tiki, Shopee,...
Món ăn mùa hè: Cách nấu canh ngao miso 1
Sơ chế và luộc ngao
Để sơ chế ngao thật sạch và không còn mùi hôi, bạn ngâm 500gr ngao vào hỗn hợp nước muối pha loãng, cho thêm vài lát ớt cắt nhỏ, ngâm khoảng 30 phút - 60 phút cho ngao nhả bớt cát.
Sau đó, đem ngao rửa sạch qua vài lần nước. Bắc nồi lên bếp và cho vào 500ml nước. Khi nước sôi, bạn cho ngao vào luộc trong 3 phút để ngao mở miệng.
Bạn dùng 1 tấm vải mỏng hoặc vải mùng để chắt lấy nước luộc ngao và loại bỏ phần cát cặn.
2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn rửa qua đậu hũ non với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch , băm nhỏ. Gừng nạo vỏ, cắt nhỏ. Rửa sạch nấm linh chi và để ráo.
Ngâm 10gr rong biển khô với nước trong vòng 10 phút cho rong biển nở mềm rồi vớt ra và rửa sạch lại.
3
Nấu nước dùng Dashi
Bạn dùng khăn thấm một ít nước ấm rồi lau sạch bụi trắng trên tảo bẹ. Bắc nồi lên bếp, cho 700ml nước và 15gr tảo bẹ vào, đun 10 phút với lửa vừa rồi vớt ra. Sau đó cho thêm 15gr cá bào khô vào, đun với lửa lớn đến khi sôi lại thì tắt bếp, chắt lấy nước và bỏ phần xác cá.
4
Nấu canh ngao
Đổ phần nước luộc ngao đã lọc vào nồi nước dùng Dashi vừa nấu. Thêm gừng băm, 10gr rong biển khô và 100gr nấm linh chi vào nồi, đun sôi với lửa vừa khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn cho vào bát 1 thìa canh tương miso trắng và múc một ít nước canh trong nồi vào bát, khuấy cho tương tan ra rồi đổ lại hỗn hợp này vào nồi.
Cuối cùng, cho phần đậu hũ non đã cắt nhỏ cùng phần ngao đã luộc vào nồi. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và đun nồi canh thêm 5-7 phút trên lửa vừa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh ngao miso rồi đấy. Múc ngao cùng nấm và đậu hũ non ra bát, đổ nước canh lên và rắc ít hành lá đã cắt nhỏ vào. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Bát canh ngao miso với thịt ngao thơm ngọt, nấm dai, đậu hũ trắng mịn, và mùi thơm đặc trưng của rong biển, tất cả hòa quyện lại trong một tô canh. Nước canh ngọt thanh, dùng với cơm trắng thì miễn chê.
Theo Nhịp sống Việt
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 2 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 14 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 3 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.