Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn cách chọn nước chấm chuẩn gu cho món Nhật

Thứ ba, 08:00 05/09/2017 | Ăn

Cũng giống như thói quen trong mỗi bữa ăn của người Việt, bát nước chấm cũng không thể nào thiếu trong ẩm thực Nhật Bản.

Tuy nhiên, đa dạng hơn và tuân theo triết lý "tam ngũ" Nhật Bản truyền thống, hầu hết các món ăn "xứ sở hoa anh đào" đều có nước chấm riêng, giúp món ăn hoàn hảo, đậm đà nhất. Dưới đây là một số gợi ý về việc chọn nước chấm cho các món ăn giúp món ăn thơm ngon tròn vị chuẩn Nhật Bản.

1. Các món sushi:

Hơn 1.300 năm về trước, món sushi đầu tiên được ra đời tại Nhật. Đến nay, các đầu bếp tài hoa xứ Phù Tang đã liên tiếp sáng tạo hàng ngàn công thức sushi khác nhau và dần phổ biến thế giới. Bởi vậy, khi nhắc đến biểu tượng tinh túy ẩm thực Nhật, người Việt cũng như người dùng thế giới nghĩ ngay đến sushi.

Du nhập vào Việt Nam đã lâu, nhưng món ăn này vẫn chưa bao giờ hết "nóng", bởi bên cạnh độ ngon, nguyên liệu tươi sống, bổ dưỡng, sushi còn là món ăn được bài trí tinh tế. Để kích thích vị giác và thưởng thức hương vị sushi chuẩn Nhật thì phải dùng với nước tương Kikkoman Sushi & Sashimi, loại nước tương dành riêng cho món Sushi. Vị ngon và khả năng diệt khuẩn của nước tương Kikkoman Sushi & Sashimi không chỉ mang đến sự an tâm về chất lượng của nguyên liệu sống mà còn kết hợp bảo toàn hương vị tuyệt vời của món ăn truyền thống này.

2. Các món nướng xốt Teriyaki:

Xốt Teriyaki được xem là là một loại xốt truyền thống và phổ biến bậc nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Các món ăn với xốt Teriyaki vô cùng phong phú với nhiều loại nguyên liệu đa dạng từ cá thu, cá ngừ, cá hồi,... đến các loại thịt gà, thịt bò, thịt heo,... Bí quyết của những món này chính là cách làm nước xốt Teriyaki sao cho món ăn có vị thơm ngon đậm đà chuẩn Nhật Bản.

Cách làm xốt Teriyaki không khó với thành phần nguyên liệu rất dễ kiếm bao gồm: nước tương, đường nâu, gừng, tỏi, mật ong, dầu vừng, mirin, nước và bột ngô. Tuy nhiên không phải ai cũng "mát tay" pha chế được đúng loại Teriyaki chuẩn Nhật Bản, hơn nữa, việc pha chế xốt cũng khá mất thời gian nên dễ làm bà nội trợ nản lòng. Chính vì thế, một chai xốt Kikkoman Teriyaki sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bất kỳ món xốt Teriyaki nào khi có thể dùng để ướp nướng, chống khuẩn giữ hương vị tươi ngon cho món ăn, khả năng gia nhiệt giúp tạo hương vị thơm ngon, đồng thời tính tương phản giúp hỗ trợ và cân bằng vị ngon cho các nguyên liệu. Một chai Kikkoman Teriyaki trong gian bếp chính là bí quyết giúp chị em dễ dàng có món ăn thơm ngon chuẩn Nhật.

3. Các món truyền thống Nhật Bản:

Xuất phát từ nền nông nghiệp lúa nước, các gia đình Nhật cũng có thói quen thường ăn 1 bát cơm mỗi bữa để cung cấp tinh bột và năng lượng đầy đủ như người Việt. Vì vậy, các món cơm Nhật cũng thường được các chị em tìm kiếm, xen kẽ đổi vị cho cả nhà những ngày giữa hoặc cuối tuần họp mặt.

Những món ăn truyền thống nổi tiếng Nhật Bản có thể kể đến như món cơm Buta Shoga, cơm Bento, Katsudon,… được chế biến đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, được người Nhật dùng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình. Và tất nhiên, nước tương chính là gia vị kết nối các món ăn, tạo nên một bữa cơm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Có thể nói, mỗi bữa cơm mà thiếu nước tương hoặc những món ăn chế biến với nước tương sẽ không còn là một bữa ăn truyền thống Nhật Bản đúng nghĩa.

Nước tương Nhật ngon phải là nước tương được ủ và lên men hoàn toàn tự nhiên trong 6 tháng với 4 nguyên liệu chính gồm đậu nành, lúa mì, muối và nước cho hương vị thơm ngon thuần khiết và chất lượng cao cấp nhất. Đó cũng chính là lý do mà người Nhật yêu thích nước tương Kikkoman đến vậy. Được xem là loại nước tương hội tụ tinh hoa của văn hóa ẩm thực Nhật, nước tương Kikkoman không chỉ được hoàng gia Nhật tin dùng mà còn chinh phục thực khách tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Có thể thấy, ẩm thực Nhật không chỉ tinh tế về nguyên liệu và cách chế biến mà còn cả ở việc chọn lựa nước chấm phù hợp để tạo ra vị ngon rất riêng và độc đáo. Đúng nước tương, đúng món ăn sẽ mang đến những trải nghiệm vị giác chuẩn Nhật không thể nào quên.

Nước tương Kikkoman là thương hiệu nước tương hàng đầu Nhật Bản chiếm thị phần lên đến 25%. Được ủ và lên men tự nhiên trong 6 tháng từ 4 nguyên liệu chính: đậu nành, lúa mì, muối và nước, nước tương Kikkoman đem đến nét đặc trưng ,vị tinh túy của ẩm thực Nhật Bản tới gia đình Việt.

Thông tin chi tiết xem tại: www.kikkoman.vn

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/KikkomanVietnam/

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Ăn - 1 giờ trước

Gỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 21 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Top