Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm hành phi bằng lò vi sóng

Thứ sáu, 18:00 10/04/2020 | Ăn

Dùng lò vi sóng phi hành không bị cháy, không bị văng dầu mà lại giòn, thơm chuẩn vị.


Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 1.

Hành phi là đồ ăn kèm quen thuộc với nhiều người, có thể mua sẵn ngoài chợ hoặc tự làm. Tuy cách chế biến không phức tạp nhưng hành rất dễ bị cháy khi chiên bằng dầu. Vì thế, bạn có thể dùng lò vi sóng thay thế, vừa tránh bị dầu bắn lại nhanh, gọn.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 2.

Nguyên liệu gồm hành tím khô, lột vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Mẹo nhỏ là nếu bạn đốt ngọn nến gần thớt, lúc thái hành sẽ không bị cay mắt. Bạn cũng có thể làm ướt dao sẽ giúp cho việc thái hành thuận tiện hơn. Nếu củ hành nhỏ, bạn nên thái theo chiều dọc thì hành ít bị vụn khi chiên hơn. Củ lớn thì thái theo chiều ngang để có khoanh đẹp mắt.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 3.

Sau đó phơi hành khoảng 1 tiếng dưới nắng cho đến khi hành hơi se một mặt, chiên ngon hơn.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 4.

Trộn hành đã khô với một ít bột mì, đảo nhẹ cho đến khi bột bám đều hết lên hành. Bỏ bớt bột thừa. Nếu không thích ăn bột mì, bạn có thể bỏ qua công đoạn này.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 5.

Cho nhành vào tô, bát thủy tinh hoặc sứ rồi thêm dầu vào vừa ngập hành. Đặt bát hành vào lò vi sóng, chỉnh nhiệt độ cao nhất trong 3 phút. Sau 3 phút, bạn lấy hành ra, đảo đều rồi tiếp tục cho vào lò quay thêm 3 phút.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 6.

Rồi lại lấy hành ra, đảo đều, cho vào lò quay thêm 1 - 2 phút. Lặp lại hành động này đến khi hành chín vàng là được. Bạn cũng có thể chỉnh 10 phút, nhưng phải mở ra kiểm tra mỗi 4 phút một lần xem hành có bị cháy hay không.

Làm hành phi bằng lò vi sóng - Ảnh 7.

Sau lần cuối cùng quay trong lò vi sóng, bạn lấy hành ra, dùng ray lọc bỏ dầu ăn. Đổ hành lên giấy thấm dầu (loại giấy ăn) là xong. Bảo quản trong lọ thủy tinh kín để sử dụng được lâu hơn. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, không sợ hơi nóng của dầu, không tốn nhiều dầu ăn mà hành cũng không bị đắng, thơm giòn đủ tiêu chuẩn.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 5 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top