Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước "quốc hồn quốc túy này" lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách

Thứ bảy, 12:36 14/11/2020 | Ăn

GiadinhNet - Món lòng già xào dưa chua nếu không biết cách chế biến thì sẽ có mùi hôi, ăn mất đi vị thơm ngon, đậm đà.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Trần Hồng đã chia sẻ với các thành viên cách làm món "Lòng lợn già xào cùng dưa chua" thơm ngon, dễ ăn.

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 2.

Lòng già rửa cùng chanh, muối và chút nước mắm sẽ sạch mùi hôi


Theo chị Trần Hồng, nguyên liệu chính của món này chính là lòng già và dưa chua. Cho nên, việc chọn và sơ chế lòng già đúng cách sẽ quyết định hầu hết toàn bộ độ ngon của món ăn. 

Chị Hồng cho biết khi chọn mua lòng già, chị em phải chắc chắn đó là lòng mới, sạch sẽ thì hãy chọn mua. Và chị Hồng cũng chia sẻ cách để rửa lòng già sạch, thơm bằng 1 chút nước mắm.

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 3.

Trần lòng già qua nước sôi


Theo đó, khi mua lòng về, chị em cho ít muối, chanh vào chậu sau đó bóp lòng thật sạch với hỗn hợp chanh muối rồi rửa lại với nước. Tiếp đến, chị em lộn ngược lòng lại, nhặt hết chất bẩn và hạch ở phía trong lòng. Sau đó, tiếp tục rửa lại bằng muối, chanh và nước. 

Lại lộn lại lòng như ban đầu, tiếp tục bóp với muối, chanh, lần này pha thêm vào hỗn hợp muối, chanh khoảng nửa chén nước mắm. Bóp lòng thật sạch với hỗn hợp này rồi rửa lại bằng nước lạnh. Nước mắm sẽ giúp khử sạch mùi hôi của lòng già trong bước này.

Cách làm món lòng già xào dưa:

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 4.

Thái miếng vừa ăn

Nguyên liệu: Lòng già: 500 gram; Dưa chua; chanh; hành lá, hành tím, tỏi và các gia vị.

Cách làm:


Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 5.

Dưa rửa sạch cho bớt chua


Lòng già sơ chế sạch theo hướng dẫn ở trên. Bắc 1 nồi nước lên bếp nước sôi, bạn thả lòng vào cho lòng săn lại rồi vớt ra chậu nước. Sau đó, thái miếng vừa ăn.

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 6.

Dưa chua rửa sạch 2-3 lần. Nếu dưa quá chua thì vừa rửa vừa bóp cho ra bớt chất chua. 

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 7.

Hành tỏi phi thơm xào cùng lòng

Bắc chảo phi hành tỏi rồi cho lòng vào xào săn nêm nếm gia vị xào tới khi cạn nước, vớt lòng ra đĩa riêng.

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 8.

Xào dưa rồi đổ lòng già xào cùng

Cho dưa vào xào tiếp tới dưa chua chín, đổ lòng vào xào chung với dưa. Đảo lòng và dưa cho ngấm đều gia vị. Cho một ít hành lá vào rồi tắt bếp là thưởng thức.

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 9.

Món lòng già xào dưa ăn với cơm nóng tuyệt ngon

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 20 phút trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 1 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 12 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 23 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top