Ngày 14 Tháng 11, 2020 | 12:36 PM

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước "quốc hồn quốc túy này" lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Món lòng già xào dưa chua nếu không biết cách chế biến thì sẽ có mùi hôi, ăn mất đi vị thơm ngon, đậm đà.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Trần Hồng đã chia sẻ với các thành viên cách làm món "Lòng lợn già xào cùng dưa chua" thơm ngon, dễ ăn.

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 2.

Lòng già rửa cùng chanh, muối và chút nước mắm sẽ sạch mùi hôi


Theo chị Trần Hồng, nguyên liệu chính của món này chính là lòng già và dưa chua. Cho nên, việc chọn và sơ chế lòng già đúng cách sẽ quyết định hầu hết toàn bộ độ ngon của món ăn. 

Chị Hồng cho biết khi chọn mua lòng già, chị em phải chắc chắn đó là lòng mới, sạch sẽ thì hãy chọn mua. Và chị Hồng cũng chia sẻ cách để rửa lòng già sạch, thơm bằng 1 chút nước mắm.

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 3.

Trần lòng già qua nước sôi


Theo đó, khi mua lòng về, chị em cho ít muối, chanh vào chậu sau đó bóp lòng thật sạch với hỗn hợp chanh muối rồi rửa lại với nước. Tiếp đến, chị em lộn ngược lòng lại, nhặt hết chất bẩn và hạch ở phía trong lòng. Sau đó, tiếp tục rửa lại bằng muối, chanh và nước. 

Lại lộn lại lòng như ban đầu, tiếp tục bóp với muối, chanh, lần này pha thêm vào hỗn hợp muối, chanh khoảng nửa chén nước mắm. Bóp lòng thật sạch với hỗn hợp này rồi rửa lại bằng nước lạnh. Nước mắm sẽ giúp khử sạch mùi hôi của lòng già trong bước này.

Cách làm món lòng già xào dưa:

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 4.

Thái miếng vừa ăn

Nguyên liệu: Lòng già: 500 gram; Dưa chua; chanh; hành lá, hành tím, tỏi và các gia vị.

Cách làm:


Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 5.

Dưa rửa sạch cho bớt chua


Lòng già sơ chế sạch theo hướng dẫn ở trên. Bắc 1 nồi nước lên bếp nước sôi, bạn thả lòng vào cho lòng săn lại rồi vớt ra chậu nước. Sau đó, thái miếng vừa ăn.

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 6.

Dưa chua rửa sạch 2-3 lần. Nếu dưa quá chua thì vừa rửa vừa bóp cho ra bớt chất chua. 

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 7.

Hành tỏi phi thơm xào cùng lòng

Bắc chảo phi hành tỏi rồi cho lòng vào xào săn nêm nếm gia vị xào tới khi cạn nước, vớt lòng ra đĩa riêng.

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 8.

Xào dưa rồi đổ lòng già xào cùng

Cho dưa vào xào tiếp tới dưa chua chín, đổ lòng vào xào chung với dưa. Đảo lòng và dưa cho ngấm đều gia vị. Cho một ít hành lá vào rồi tắt bếp là thưởng thức.

Không phải giấm, muối hay bột mì, rửa lòng già bằng thứ nước quốc hồn quốc túy này lòng sạch mùi hôi, thơm ngon, xào cùng dưa chua thì cả nồi cơm sạch bách - Ảnh 9.

Món lòng già xào dưa ăn với cơm nóng tuyệt ngon

K.N


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC