Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hội nghiện rau mê salad nhất định không thể bỏ qua 6 cách làm nước xốt cực "mlem mlem" này: Thao tác đơn giản, cân được tất cả các loại salad trên đời!

Thứ ba, 16:00 26/01/2021 | Ăn

Salad mà thiếu nước xốt cũng chẳng khác nào trà sữa không có trân châu.

Nếu dùng thang điểm 10 để đánh giá một đĩa salad ngon, thì có lẽ nước xốt sẽ chiếm 70% số điểm. Salad nói chung là sự kết hợp giữa một số loại thịt/hải sản với rau củ quả. Điều tạo ra sự khác biệt chính là nước xốt.

Chính vì thế, chị em cần dắt túi ngay 6 cách làm nước xốt salad sau đây. Nguyên liệu có thể vẫn giữ nguyên, chỉ cần thay đổi phần nước xốt, món salad cũng đã được thay đổi hương vị rồi!

1. Nước xốt salad mè/vừng rang

Nước xốt mè/vừng rang là lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn giảm cân hiệu quả.

Sử dụng nước xốt mè rang mang lại cho các loại salad rau những cảm vị cực kỳ mới lạ.

Nguyên liệu làm nước xốt mè/vừng rang:

Mè rang: 2 thìa

Xốt mayonnaise: 2 thìa

Đường: 1 thìa

Giấm: 1/2 thìa

Nước tương: 1/2 thìa

Dầu mè/vừng: 1/2 thìa

Cách làm:

Mè/vừng sau khi rang, bạn nên giã nhỏ bằng cối. Chú ý: Bạn nên giã nhỏ mè/vừng chứ không nên cho mè/vừng vào máy xay vì khi giã tay, hạt mè/vừng sẽ thơm, ngon, không bị ướt như khi bạn dùng máy.

Sau khi giã mè xong, bạn chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho thật đều là hoàn thành xốt mè rang trộn salad rồi.

2. Xốt salad từ sữa chua

Nước xốt sữa chua là một trong những loại nước xốt quen thuộc. Với nguyên liệu cực dễ tìm, bạn có thể hoàn thành món xốt này chỉ trong vài phút.

Hội nghiện rau mê salad nhất định không thể bỏ qua 6 cách làm nước xốt cực mlem mlem này: Thao tác đơn giản, cân được tất cả các loại salad trên đời! - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm xốt sữa chua:

Sữa chua không đường: 10gr

Nước cốt chanh: 1 thìa

Dầu olive: 1 thìa

Mật ong: 3 thìa

Muối: 1/3 thìa

Tiêu: 1/3 thìa

Cách làm:

Bạn chỉ cần trộn lẫn tất cả nguyên liệu lại với nhau rồi rưới lên salad là được. Nếu bạn chưa muốn dùng ngay, bạn có thể cho xốt vào hộp khô, sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được 2-3 ngày.

3. Xốt salad giấm táo, dầu olive

Xốt giấm táo, dầu olive là loại xốt cực đơn giản và phổ biến. Ai cũng có thể bắt tay vào làm xốt này ở mọi lúc mọi nơi.

Hội nghiện rau mê salad nhất định không thể bỏ qua 6 cách làm nước xốt cực mlem mlem này: Thao tác đơn giản, cân được tất cả các loại salad trên đời! - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm xốt giấm táo, dầu oliu:

Giấm táo: 3 thìa

Dầu olive: 3 thìa

Đường: 2 thìa

Muối: 1/3 thìa cà phê

Tiêu: 1/3 thìa cà phê

Tỏi: 2 tép

Cách làm:

Thông thường, các bạn có thói quen dùng tỏi tươi để trộn salad, nhưng với món xốt đặc biệt này, bạn có thể băm nhuyễn (hoặc đập dập tỏi) rồi phi thơm lên để tăng hương vị cho món xốt. Sau khi hỗn hợp tỏi băm phi thơm nguội rồi, bạn có thể cho tất cả nguyên liệu vào bát sạch và trộn đều lên là có thể dùng được.

4. Xốt salad từ cam tươi

Salad sử dụng xốt cam tươi còn khá lạ lẫm với phần đông người Việt. Món xốt này thường được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng Âu. Nhưng, nếu bạn đã dùng qua một lần, có thể bạn sẽ nghiện ngay món xốt này.

Hội nghiện rau mê salad nhất định không thể bỏ qua 6 cách làm nước xốt cực mlem mlem này: Thao tác đơn giản, cân được tất cả các loại salad trên đời! - Ảnh 4.

Nguyên liệu làm xốt cam tươi:

Nước cam: 20ml

Mật ong: 1 thìa

Dầu mè: 1 thìa

Nước tương: 3 thìa

Giấm gạo: 1 thìa cà phê

Mè rang: 3 thìa cà phê

Cách làm:

Cách thức làm món xốt này rất đơn giản. Bạn có thể mua sẵn tất cả các nguyên liệu, vắt cam và trộn tất cả nguyên liệu với nhau là được.

5. Xốt salad từ kem bơ

Cái tên đã nói lên tất cả: Xốt kem bơ thành phần chủ yếu sẽ gồm bơ, sữa chua và một số loại gia vị dễ kiếm khác.

Hội nghiện rau mê salad nhất định không thể bỏ qua 6 cách làm nước xốt cực mlem mlem này: Thao tác đơn giản, cân được tất cả các loại salad trên đời! - Ảnh 5.

Nguyên liệu làm xốt kem bơ:

Bơ: 1/2 quả

Sữa chua ít/không đường: 1 hộp

Tỏi: 1 tép

Rau mùi: 1 cọng

Muối: 1/4 thìa cà phê

Dầu olive: 1 thìa

Mật ong: 1 thìa

Cách làm:

Sau khi bóc vỏ, bỏ hạt bơ, bạn nghiền mịn bơ, cho tỏi, rau mùi đã được băm nhuyễn vào. Trộn đều tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị là bạn có món xốt trộn salad tuyệt cú mèo rồi đấy.

6. Xốt salad từ mù tạt

Với các loại salad có chứa hải sản, xốt mù tạt là lựa chọn đỉnh của chóp!

Nguyên liệu làm xốt mù tạt:

Dầu olive: 2 thìa cà phê

Giấm: 1 thìa cà phê

Tỏi: 5 tép

Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Muối: 1 thìa cà phê

Đường: 1/2 thìa cà phê

Mù tạt: 1/2 thìa cà phê

Húng quế, ngò tây: Mỗi loại 3-4 cọng

Cách làm:

Tương tự như tất cả các công thức trên, bạn nên bóc vỏ, cắt nhỏ hoặc đập dập tỏi. Húng quế và mùi tây cũng vậy, bạn nên rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn cho tất cả trộn lẫn vào nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt là hoàn thành nước xốt.

Cho xốt vào hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được 3-4 tuần.

Với những gợi ý này, hy vọng món salad mà chị em tự chế biến tại nhà sẽ thêm phần "đỉnh cao", thơm ngon.

AMT

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 1 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 15 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 17 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 17 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 19 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 19 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 21 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Top