Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hoa bưởi đang nở rộ không chỉ để cắm, làm thứ này đảm bảo cả mùa hè thơm mát và ngát hương

Thứ sáu, 08:11 05/03/2021 | Ăn

GiadinhNet - Hoa bưởi đang nở rộ, được bày bán rất nhiều trên các con phố Hà Nội. Nhiều chị em đã mua về để được thưởng thức mùi thơm thanh mát. Không chỉ vậy, chị em còn tận dụng hoa bưởi để chế thứ nước siro "thần thánh" dùng cho ngày hè sắp tới.

Mới đây, trong một diễn đàn, chị Tuyền Nguyễn đã chia sẻ cách chế biến nước đường từ hoa bưởi cực kì đơn giản, giúp cho các món chè ngày hè thêm ngọt vị và thanh mát.

Hoa bưởi đang nở rộ không chỉ để cắm, làm thứ này đảm bảo cả mùa hè thơm mát và ngát hương - Ảnh 2.

Bài viết ngay lập tức thu hút sự quan tâm đông đảo từ các mẹ đảm với hơn 3.000 lượt tương tác. Chị Tuyền chia sẻ thêm: "Ngoài làm nước đường cho các món chè giải nhiệt mùa hè, hoa bưởi có thể dùng để ướp trà để thanh lọc cơ thể trong những ngày hè oi bức".

Dưới đây là các bước thực hiện để có thể hô biến hoa bưởi thành 1 chai nước đường, phục vụ các món chè mát lạnh mùa hè.

Hoa bưởi đang nở rộ không chỉ để cắm, làm thứ này đảm bảo cả mùa hè thơm mát và ngát hương - Ảnh 3.

Chỉ nên giữ lại cánh hoa bưởi và nụ để làm nước đường


Nguyên liệu: 500g hoa bưởi sau khi đã ngắt bỏ cành, lá; 500g đường cát trắng; Hũ thủy tinh sạch, khô ráo.

Cách làm:

Hoa bưởi đang nở rộ không chỉ để cắm, làm thứ này đảm bảo cả mùa hè thơm mát và ngát hương - Ảnh 4.

Cánh hoa và đường cát theo tỉ lệ cân bằng



Hoa bưởi sau khi mua về, bạn nhặt bỏ đi phần cành và lá, chỉ giữ lại cánh hoa và nụ. Tuy nhiên, cánh hoa nên được ưu tiên sử dụng nhiều hơn để tránh nước đường có vị quá đắng từ nụ. Hòa tan một chút muối cùng nước sôi để nguội, cho cánh hoa vào để rửa sạch và để khô, ráo nước.

Hoa bưởi đang nở rộ không chỉ để cắm, làm thứ này đảm bảo cả mùa hè thơm mát và ngát hương - Ảnh 5.

Thành phẩm nước đường hoa bưởi


Sau khi hoa đã khô ráo, bạn bắt đầu cho từng lớp hoa và đường cát vào hủ thủy tinh theo thứ tự 1 lớp hoa sau đó tới 1 lớp đường dựa trên tỉ lệ 1:1, cứ thế đến khi đầy hũ, lớp đường cuối cùng là vừa đủ.Với công thức trên, nước đường hoa bưởi cho các món chè giải nhiệt mùa hè có thể sử dụng sau 10 – 15 ngày. Khi đường tan hết, bạn có thể vớt bã cánh hoa ra khỏi hũ, lọc qua túi lọc để lấy phần nước đường trong veo dùng cho các món chè giải nhiệt ngày hè trong khoảng thời gian dài.

Hoa bưởi đang nở rộ không chỉ để cắm, làm thứ này đảm bảo cả mùa hè thơm mát và ngát hương - Ảnh 6.

Món chè giải nhiệt mùa hè


Chắc chắn với nước đường hoa bưởi mới lạ, bạn có thể biến những món chè ngày hè thêm phần dịu ngọt, thanh mát.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 3 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 13 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top