Hô biến vỏ trái cây thành những món ăn vặt siêu ngon
Vỏ bưởi, xoài, cam, quýt… có thể được tái chế thành món ăn vặt, gia vị rất thực dụng mà bạn khó có thể bỏ qua.
1. Giấm trái cây
Giấm trái cây vốn quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong món salad và giúp tạo mùi vị cho các món soup và bánh.
Cách làm cực kì đơn giản. Bạn cho tất cả vỏ và lõi trái cây (có vị ngọt như lõi táo, dứa...) vào lọ thủy tinh kín có nắp gài, thêm lượng đường gấp đôi phần vỏ trái cây. Chờ trong 1 tuần để chúng lên men. Khi xuất hiện các bọt khí nổi trên mặt nước, bạn sẽ thu được giấm trái cây cực thơm và chất lượng.
Ngoài ra, giấm trái cây còn là nước súc miệng tuyệt vời vì giúp diệt các loại vi khuẩn trong khoang miệng. Bạn đau họng thì thử khò giấm, rất công hiệu.
2. Tăng hương vị cho sinh tố và kem
Ít ai biết rằng, vỏ táo được bổ sung vào một số loại sinh tố (dâu, chuối, rau xanh…) để tăng hương vị và độ sệt cho món sinh tố nếu bạn không muốn dùng nhiều đá.
Vỏ cam, tắc, chanh bào ra và để trên mặt kem có vị chua, ngọt và chút đắng (socola, cam chanh, dưa hấu…) Tinh dầu từ vỏ của những loại quả này giúp tăng hương vị của kem, chút đắng để cân bằng vị ngọt, một chút giòn sực quyện trong lớp kem đang tan chảy. Thật sự là cách kết hợp tuyệt vời bạn nên thử!
3. Món snack ăn vặt
Nói đến snack làm người ta nghĩ ngay đến những món dầu mỡ. Nhưng món snack chips từ vỏ trái cây không làm tăng một kilogram nào của bạn, ngược lại chúng còn là món snack siêu lành mạnh cho bạn tha hồ nhóp nhép cả ngày.
Vỏ củ hoặc trái cây không có vị đắng (táo, lê, đào, xoài, khoai lang, khoai tây) cùng chút đường, bột tỏi/hành, bột quế trộn chung, nướng cho đến khi ráo giòn là bạn đã có món snack chips siêu ngon.
Vỏ cam chanh thường được làm mứt bằng cách cắt sợi, chần qua nước để loại bỏ một phần vị đắng rồi sên với đường. Những ngày trời lạnh hoặc ăn không tiêu thì bạn ăn thử vài lát mứt sẽ cảm thấy ấm bụng.
4. Pha chế trà táo
Những món ăn vặt giữa buổi để nạp năng lượng như các món bánh mà thiếu ly trà nhấm nháp để cân bằng hương vị và sức khỏe thì thật uổng phí!
Trà táo được chứng minh là loại trà thần kì trong hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa.
Không cần phải đi tìm công thức pha chế trà, đơn giản chỉ với vỏ táo, một ít đường và quế hãm trong nước nóng. Chờ một chút cho trà nguội, bạn đã có ly trà táo chua nhẹ và thơm lựng mùi quế.
Theo Đời sống & Pháp luật
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 13 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.