Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hết ngại luộc và bóc vỏ trứng cút vì có 2 cách cực đơn giản dưới đây giúp trứng vừa nhanh chín vừa tự bong vỏ.

Thứ sáu, 15:36 14/08/2020 | Ăn

GiadinhNet – Trứng cút là nguyên liệu làm các món ăn ngon nhưng nhiều mẹ ngại làm vì quả bé xíu rất khó bóc. Hai cách làm cực đơn giản dưới đây sẽ giúp các mẹ không phải bận tâm vì điều này.

Trứng chim cút được biết đến là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của trứng cút cao gấp 3 lần trứng gà vì thế loại trứng này rất tốt cho sức khỏe.

Hết ngại luộc và bóc vỏ trứng cút vì có 2 cách cực đơn giản dưới đây giúp trứng vừa nhanh chín vừa tự  bong vỏ. - Ảnh 2.

Trứng cút nếu không biết cách luộc, vỏ trứng rất dễ bị nứt vỡ trong lúc luộc, khi luộc xong cũng dễ bị sát vỏ gây khó bóc và còn gây khó chịu khi ăn phải vỏ còn sót lại trên trứng. Đầu bếp chuyên nghiệp mách các mẹ 2 cách dưới đây.

Cách 1: Làm ấm nước luộc trứng và thêm giấm trắng trước khi luộc

Trước khi luộc trứng, bạn cần chuẩn bị nước để luộc trứng, nhưng nước này cần được làm ấm lên. Đầu bếp lý giải, nước ấm có thể làm cho protein của trứng cút nhanh chóng đông đặc lại. Nhiều người luộc trứng trực tiếp trong nước lạnh khiến khó bóc vỏ. Khi nước đã hơi ấm, thì thả trứng cút vào, sau đó thêm nửa thìa giấm trắng vào. Vỏ trứng chứa canxi, giấm có tính axit khiến vỏ trứng mềm và giòn hơn, rất dễ bóc.

Hết ngại luộc và bóc vỏ trứng cút vì có 2 cách cực đơn giản dưới đây giúp trứng vừa nhanh chín vừa tự  bong vỏ. - Ảnh 3.

Sau đó đậy nắp lại luộc trong 4 phút rồi tắt bếp. Trứng cút nhỏ nên chỉ luộc thời gian như vậy là vừa. Sau khi tắt bếp, không vội mở nắp ra ngay, tiếp tục om trứng trong 3 phút.

Chuẩn bị một chậu nước lạnh hoặc nước đá, vớt trứng cút đã luộc chín cho ngay vào thau nước đá. Đây là dùng nguyên lý giãn nở vì nhiệt và co lại để tách vỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng dễ dàng hơn. Đây là bước thứ 2 bạn cần phải nhớ khi luộc trứng cút.

Sau khi trứng cút nguội bớt, bạn chuẩn bị một hũ thủy tinh cổ rộng, nếu số lượng nhiều thì dùng hũ to. Nếu không có hũ thì dùng bát thủy tinh to, dày có nắp cũng được. Cho trứng cút vào, đổ nước ngập trứng cút (nhưng không được đầy hũ), đậy chặt nắp lại.

Lắc mạnh để trứng cút va đập vào lọ, dùng lực tác động để tách vỏ trứng. Ngoài ra, bạn có thể hiểu, mục đích của việc thêm nước là để tăng hiệu ứng đệm, để không làm trứng bị vỡ khi va đập.

Hết ngại luộc và bóc vỏ trứng cút vì có 2 cách cực đơn giản dưới đây giúp trứng vừa nhanh chín vừa tự  bong vỏ. - Ảnh 4.

Cách 2: Luộc bằng nước lạnh rồi cho thêm giấm và muối

Cho trứng cút vào nồi nước lạnh rồi bỏ thêm khoảng 3 thìa giấm ăn cùng một nhúm muối. Việc cho muối và giấm vào nồi luộc sẽ giúp vỏ trứng không bị vỡ lại dễ bóc hơn sau khi trứng chín.

Vặn lửa to để đun sôi nồi trứng. Khi thấy nồi trứng sôi, vặn nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa là được. Vớt trứng ra bát nước đá lạnh để giúp trứng mau nguội đồng thời việc bóc vỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Khi trứng cút nguội, cho trứng vào hộp có nắp rồi đậy lại, lắc đều. Thao tác này sẽ giúp toàn bộ vỏ trứng vỡ ra giúp bạn bóc vỏ một cách dễ dàng.

Hết ngại luộc và bóc vỏ trứng cút vì có 2 cách cực đơn giản dưới đây giúp trứng vừa nhanh chín vừa tự  bong vỏ. - Ảnh 5.

Trứng cút có khả năng tăng cường trí nhớ, bảo vệ thị lực, ăn trứng cút còn giúp điều hòa kinh nguyệt và cải thiện làn da cho chị em phụ nữ...

Các nhà khoa học đến từ đại học Manchester cũng khuyên nên ăn từ 5 – 6 quả trứng cút mỗi ngày để cơ thể hấp thu được 100% dưỡng chất có trong trứng.

TA (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 9 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top