Hàng há cảo chỉ bán 3 tiếng buổi chiều ở phố cổ
Cắn một miếng há cảo be bé, vị ngọt của nhân thịt đầy đặn bên trong lan tỏa khắp đầu lưỡi. Cái bụng cũng được vỗ về cho một bữa ăn chơi giữa giờ chiều.
Há cảo ở Hà Nội được biến tấu với nhiều hình dáng, loại nhân, có mặt trong thực đơn các nhà hàng sang trọng cho đến quán ăn bình dân. Tuy vậy, một trong những địa chỉ nổi tiếng nhất với món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc này là một hàng vỉa hè nhỏ trên phố Hàng Bồ. Tại đây chỉ có hơn chục chiếc ghế nhựa thấp lè tè, một quầy hàng nhỏ xinh và tấm bìa ghi dòng chữ “Bánh tôm – Há cảo – Bánh gối” treo trên thân cây trước nhà số 55 .
Bước vào quán, nếu khách chưa biết gọi gì, chủ hàng sẽ giới thiệu mỗi đĩa bánh tôm hoặc há cảo đều có giá 26.000 đồng. Gợi ý dành cho bạn là một đĩa lẫn với chục chiếc há cảo và hai chiếc bánh tôm, vừa đủ để đỡ đói mà lại không bị ngấy do ăn đồ chiên rán.
Mức giá này ở ngay trung tâm phố cổ là điều khiến quán đắt khách. Tuy nhiên, chất lượng mới giúp quán ăn vỉa hè ghi được ấn tượng tốt hàng chục năm qua. Chủ hàng chia sẻ, quán mở từ năm 1992, gần đây mới có thêm một cơ sở bên Đình Ngang nhưng khách hàng chủ yếu vẫn quen đến ăn ở quanh gốc cây này, dù chỗ ngồi không mấy thuận tiện. Có lẽ chính cái xô bồ của phố phường là “gia vị” để món ăn thêm phần đặc biệt.
Há cảo tuy bé nhưng nhân thịt được đánh giá là khá đầy đặn, cắn miếng nào ngập thịt miếng nấy. Lớp vỏ mỏng, giòn tan, không bị ngấm quá nhiều dầu mỡ. Rổ rau sống tươi xanh cùng bát nước chấm chua ngọt vừa độ cũng giúp món ăn không bị ngấy. Bởi vậy mà quán vẫn luôn đông khách ngay cả trong những ngày hè đổ lửa.
Bánh tôm không phải là món chủ đạo nhưng vẫn được thực khách đón nhận rất nhiệt tình. Con tôm bé còn nguyên vỏ khá ngọt thịt, tuy vậy điểm đặc biệt nhất vẫn là hương vị khoai tây bùi thơm trong vỏ bánh. Ngoài há cảo và bánh tôm nổi tiếng, quán còn có thêm bánh gối với giá 8.000 đồng/chiếc.
Quán mở từ 14h đến khoảng 17h30 là hết hàng, tuy nhiên nhiều hôm bánh hết từ sớm. Nhiều khách hàng “kiến nghị” chủ quán làm thêm bánh, nhưng cô chỉ phẩy tay cười, “bán thế thôi, bán rẻ kiếm ít, không ham làm nhiều!” Bởi vậy, để ăn được một đĩa bánh bình dân bên góc đường, thực khách thường phải canh giờ tới sớm để không phải ngậm ngùi ra về.
Theo VnExpress
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.