Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hai quán gà tần đắt khách trong lòng phố cổ

Thứ ba, 19:00 17/11/2015 | Ăn

Gà tần được chế biến với nhiều nguyên liệu và theo cách thức khác nhau, nhưng nổi bật nhất phải kể đến mì gà tần và gà tần thuốc bắc.

Trong thời tiết se se lạnh của Hà Nội, thưởng thức bát gà tần ấm nóng giữa lòng phố cổ sẽ là trải nghiệm khó quên dành cho du khách.

Quán Cây Si, Tống Duy Tân

Đến với phố cổ Hà Nội, du khách có thể dễ dàng tìm thấy quán gà tần nằm ngay đầu đường Tống Duy Tân. Quán mở lâu năm nhưng hương vị gà dường như vẫn được giữ nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Gà ác tần thuốc bắc là món ngon nhất của quán.
Gà ác tần thuốc bắc là món ngon nhất của quán.

 

Một bát gà tần được kết hợp với 7 vị thuốc bắc: Kỷ tử, đẳng sâm, đương quy, táo tàu, ngải cứu, hạt sen, thục địa. Trong đó, đặc biệt nhất phải nhắc đến sâm, bởi nếu thiếu nguyên liệu này sẽ không có được một bát gà tần đúng vị.

Khi chọn gà phải là loại gà non lớn hơn nắm tay một chút, hầm trong khoảng gần một tiếng, sau đó được để nguyên trong nồi ấm.

Không chỉ là khách Việt Nam mà ngay cả người nước ngoài cũng rất thích món gà tần của quán. Tới đây đã một hai lần, Eda Soma đến từ Nhật Bản chia sẻ, ông rất hài lòng với món ăn vì thịt gà ngon, dai vừa phải, hợp khẩu vị của ông.

Ông Eda Soma đến từ Nhật Bản, thấy thích thú khi được thưởng thức món gà tần nổi tiếng của quán.
Ông Eda Soma đến từ Nhật Bản, thấy thích thú khi được thưởng thức món gà tần nổi tiếng của quán.

 

Ông Eda Soma cũng cho biết nước gà tần đậm đà, có chút đắng của ngải, vị ngọt của thịt cùng với mùi vị của thuốc bắc hòa trộn với nhau tạo nên cảm giác ngon miệng. Nếu bạn bè đến Việt Nam, ông nhất định sẽ dẫn họ đến đây nếm thử gà tần của quán.

Thời gian mở cửa ở đây từ 9h sáng đến 11h30 tối, giá dao động từ 65.000 đến 100.000 đồng, tùy từng loại gà khác nhau.

Mì gà tần, Hàng Cót

Mì gà tần trên phố Hàng Cót được đánh giá là một trong những nơi ngon nhất ở phố cổ. Gà non được lựa chọn cho vào từng lon nhôm ninh thật mềm. Ngải cứu được nhồi vào trong lòng của từng con gà nên mùi và vị đắng của nó không nhiều mà lại thơm. Các nguyên liệu thuốc bắc như kỷ tử, ý nhĩ được cho vào vừa phải, hợp với những thực khách có khẩu vị nhẹ nhàng, tạo cảm giác thanh ngọt. Sau khi ninh đủ thời gian, gà được bỏ ra bát mang lên cho thực khách thưởng thức.

Một bát mì gà tần đầy đủ hương vị kích thích vị giác du khách.
Một bát mì gà tần đầy đủ hương vị kích thích vị giác du khách.

 

Theo nhận xét Linh Nguyễn - một thực khách đến quán, mì gà tần là món ăn bổ dưỡng và thích hợp nhất cho mùa đông. "Ngồi xì xụp một bát mì nóng khi gió lạnh thổi qua mang đến cảm giác thật thích thú", Linh nói.

Quán mở cửa từ 6h sáng đến 11h tối. Nhân viên phục vụ chủ yếu là người trong gia đình, vui vẻ cởi mở đối với thực khách. Giá cả từng loại gà dao động từ 50.000 đến 80.000 đồng một bát.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 7 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 14 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top