Hà Nội: Bún gà mọc 20.000 tuyệt ngon phố Tuệ Tĩnh
Giá rẻ so với mặt bằng chung hiện nay, nhưng số lượng thức ăn trong bát bún gà mọc không hề mang tính “tượng trưng”, thậm chí còn khá đầy đặn.
Cùng với phở, có lẽ bún từ lâu đã trở thành một trong những món ăn sáng quen thuộc của người dân Hà thành; bởi bún dễ ăn mà lại đủ chất, giúp bạn no căng, có thêm nhiều năng lượng cho cả một ngày dài học tập, làm việc vất vả. Có thể nói, không đâu các món bún lại đa dạng, phong phú như ở Hà Nội; nào là bún riêu, bún ốc, nào là bún ngan, bún sườn… - mỗi loại mang trong mình một hương vị hết sức khác biệt. Riêng hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món bún gà mọc thơm ngon của vùng đất nghìn năm văn hiến này!
Nhìn từ bên ngoài, quán bún trông khá rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ; lại nằm ngay trên mặt phố Tuệ Tĩnh (đoạn kẹp giữa phố Bùi Thị Xuân và phố Bà Triệu) lúc nào cũng tấp nập người qua lại. Tưởng chừng như với cửa hàng có phần rộng lớn và địa thế thuận lợi như thế thì giá thành của món ăn tại đây sẽ không thể không “chát”, ấy vậy mà mỗi bát bún gà mọc của quán lại chỉ có 20.000đ - tương đối “mềm mại” so với mặt bằng chung hiện nay.
Dù có giá tương đối rẻ nhưng không phải vì vậy mà chất lượng của bát bún gà mọc phố Tuệ Tĩnh bị giảm sút. Bên cạnh thành phần không thể thiếu là bún, một bát bún của quán vẫn có đầy đủ thịt gà, hai loại mọc (mọc trắng và mọc đen - có kèm mộc nhĩ, nấm hương cắt nhỏ bên trong), hành lá, giá trần cùng một chút măng. Đặc biệt, số lượng thức ăn trong bát không hề mang tính “tượng trưng”; đơn cử như một bát bình thường cũng có đến 6 - 7 viên mọc - chính điều này đã khiến cho các thực khách cảm thấy vô cùng thích thú.
Theo lời của những người thường xuyên ghé quán thì bún gà mọc Tuệ Tĩnh khá ngon, nước dùng tương đối vừa miệng, hài hoà; cảm giác khi được vừa gắp những miếng bún vừa nhâm nhi một chút nước dùng thì vô cùng tuyệt vời và dễ chịu. Thịt gà luộc trong bát cũng không quá bở; mọc thì mềm mềm, có vị thơm của nấm hương, sần sật đặc trưng của mộc nhĩ; măng được làm vừa phải, không bị quá dai hay quá nhũn.
Bạn có thể gọi thêm một bát tiết và trứng non trần ăn kèm với bún; bởi món này cũng được coi là “đặc sản” của quán, nhất là khi kết hợp thưởng thức cùng với nhau sẽ tạo cảm giác rất thơm ngon và “đúng điệu”. Ngoài ra, quán cũng phục vụ cả miến, phở bò cho những ai có nhu cầu, tuy nhiên món bún gà mọc vẫn được các thực khách ưa chuộng hơn cả.
Mặc dù mở hàng đến tận trưa nhưng quán vẫn chủ yếu phục vụ cho các bữa sáng nên quẩy, tiết hay trứng non… thường hết rất sớm. Vì vậy, nếu muốn được thưởng thức đầy đủ, bạn hãy đến quán trước giờ ăn trưa nhé!
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 10 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 21 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.