Ngày 16 Tháng 9, 2013 | 02:35 PM

Hà Nội: Bún gà mọc 20.000 tuyệt ngon phố Tuệ Tĩnh

Hà Nội: Bún gà mọc 20.000 tuyệt ngon phố Tuệ Tĩnh
  MỚI NHẤT

Giá rẻ so với mặt bằng chung hiện nay, nhưng số lượng thức ăn trong bát bún gà mọc không hề mang tính “tượng trưng”, thậm chí còn khá đầy đặn.

Cùng với phở, có lẽ bún từ lâu đã trở thành một trong những món ăn sáng quen thuộc của người dân Hà thành; bởi bún dễ ăn mà lại đủ chất, giúp bạn no căng, có thêm nhiều năng lượng cho cả một ngày dài học tập, làm việc vất vả. Có thể nói, không đâu các món bún lại đa dạng, phong phú như ở Hà Nội; nào là bún riêu, bún ốc, nào là bún ngan, bún sườn… - mỗi loại mang trong mình một hương vị hết sức khác biệt. Riêng hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món bún gà mọc thơm ngon của vùng đất nghìn năm văn hiến này!

Nhìn từ bên ngoài, quán bún trông khá rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ; lại nằm ngay trên mặt phố Tuệ Tĩnh (đoạn kẹp giữa phố Bùi Thị Xuân và phố Bà Triệu) lúc nào cũng tấp nập người qua lại. Tưởng chừng như với cửa hàng có phần rộng lớn và địa thế thuận lợi như thế thì giá thành của món ăn tại đây sẽ không thể không “chát”, ấy vậy mà mỗi bát bún gà mọc của quán lại chỉ có 20.000đ - tương đối “mềm mại” so với mặt bằng chung hiện nay.

Hà Nội: Bún gà mọc 20.000 tuyệt ngon phố Tuệ Tĩnh 1
  
Hà Nội: Bún gà mọc 20.000 tuyệt ngon phố Tuệ Tĩnh 2
  

Dù có giá tương đối rẻ nhưng không phải vì vậy mà chất lượng của bát bún gà mọc phố Tuệ Tĩnh bị giảm sút. Bên cạnh thành phần không thể thiếu là bún, một bát bún của quán vẫn có đầy đủ thịt gà, hai loại mọc (mọc trắng và mọc đen - có kèm mộc nhĩ, nấm hương cắt nhỏ bên trong), hành lá, giá trần cùng một chút măng. Đặc biệt, số lượng thức ăn trong bát không hề mang tính “tượng trưng”; đơn cử như một bát bình thường cũng có đến 6 - 7 viên mọc - chính điều này đã khiến cho các thực khách cảm thấy vô cùng thích thú.

Hà Nội: Bún gà mọc 20.000 tuyệt ngon phố Tuệ Tĩnh 3
  
Hà Nội: Bún gà mọc 20.000 tuyệt ngon phố Tuệ Tĩnh 4
  

Theo lời của những người thường xuyên ghé quán thì bún gà mọc Tuệ Tĩnh khá ngon, nước dùng tương đối vừa miệng, hài hoà; cảm giác khi được vừa gắp những miếng bún vừa nhâm nhi một chút nước dùng thì vô cùng tuyệt vời và dễ chịu. Thịt gà luộc trong bát cũng không quá bở; mọc thì mềm mềm, có vị thơm của nấm hương, sần sật đặc trưng của mộc nhĩ; măng được làm vừa phải, không bị quá dai hay quá nhũn.

Bạn có thể gọi thêm một bát tiết và trứng non trần ăn kèm với bún; bởi món này cũng được coi là “đặc sản” của quán, nhất là khi kết hợp thưởng thức cùng với nhau sẽ tạo cảm giác rất thơm ngon và “đúng điệu”. Ngoài ra, quán cũng phục vụ cả miến, phở bò cho những ai có nhu cầu, tuy nhiên món bún gà mọc vẫn được các thực khách ưa chuộng hơn cả.

Hà Nội: Bún gà mọc 20.000 tuyệt ngon phố Tuệ Tĩnh 5
  
Hà Nội: Bún gà mọc 20.000 tuyệt ngon phố Tuệ Tĩnh 6
  
Hà Nội: Bún gà mọc 20.000 tuyệt ngon phố Tuệ Tĩnh 7
  

Mặc dù mở hàng đến tận trưa nhưng quán vẫn chủ yếu phục vụ cho các bữa sáng nên quẩy, tiết hay trứng non… thường hết rất sớm. Vì vậy, nếu muốn được thưởng thức đầy đủ, bạn hãy đến quán trước giờ ăn trưa nhé!

Một bát bún gà mọc Tuệ Tĩnh không quá “bự”, tuy vậy nhưng với giá thành cùng chất lượng khá ổn thì quán bún này cũng đáng để các bạn thường xuyên lui tới đấy chứ!
 
Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC