Ngày 25 Tháng 11, 2013 | 09:26 AM

Ghé quán chè nổi tiếng ăn... nộm chân gà rút xương

Ghé quán chè nổi tiếng ăn... nộm chân gà rút xương
  MỚI NHẤT

Quán chè này nổi tiếng ở chợ đêm, có món nộm khá lạ làm từ bắp cải với chân gà muối giòn giòn, kết hợp thêm nước sốt chanh leo.

Nộm đu đủ bò khô hay nộm hoa chuối đều đã quá quen thuộc, bởi vậy những ai thích khám phá của lạ nếu đi ngang qua phố Hàng Giấy hẳn sẽ hiếu kỳ với tấm biển treo có nội dung “Nộm chân gà”.

Đó là biển treo của một quán… chè. Quán tên chè Xoan, nom sáng sủa, sạch sẽ. Dân cư quanh đây cho biết, chè Xoan thực chất đã có một quán ở khu chợ đêm, rất đắt khách và nổi tiếng, song quán này tuềnh toàng, chỉ là tiệm vỉa hè bé xíu trên phố Hàng Ngang. Có lẽ mở ở Hàng Giấy to đẹp hơn, sẵn điều kiện phục vụ nhiều món nên chè Xoan mới có thêm thực đơn về nộm.  

Tuy nhiên, vào quán chè để ăn… nộm nghe hơi vô lý, đôi khi khiến khách “quan ngại”, thiếu niềm tin. Nếu không phải vì tên món lạ tai chắc cũng không nhiều người muốn thử. Nhưng cứ “liều mình” khám phá, có lẽ bạn cũng không thất vọng.

Không chuyên nên nộm chân gà ở đây làm có vẻ lâu, khách chờ mất tầm 5-7 phút mới có món được bưng đến. Bù lại bát nộm trông lạ mắt, hấp dẫn, tạo cảm hứng ăn uống cho ngay tắp lự, cũng bõ công khách chờ đợi. Bát nộm vừa vừa, bên trên được phủ một lớp vừng khá dày nhưng điểm nhấn chính là chân gà. Chân gà đã được rút xương, khá nhiều đủ để phủ đầy mặt bát, miếng nào miếng nấy trông lại sạch sẽ ngon mắt. Ai háu ăn có lẽ nhìn chỉ thoạt nhìn đã muốn bỏ qua đũa thìa lủng củng để vội vàng “nhón” ngay cho thỏa cơn thèm.

Ghé quán chè nổi tiếng ăn... nộm chân gà rút xương 1
Nộm chân gà nhìn lạ mắt và hấp dẫn.
Ghé quán chè nổi tiếng ăn... nộm chân gà rút xương 2
  

Nhưng ăn nộm chân gà bạn phải từ từ. Nhân viên sẽ đưa cho bạn 2 thứ gia giảm không thể thiếu là tương ớt và sốt chanh leo. Ăn nộm mà không cay coi như "vứt đi" là ý kiến của nhiều người; và nộm chân gà phải kèm sốt chanh leo chua thơm mới đúng điệu là gợi ý của chủ quán - đây cũng là điểm hay hay, thú vị hơn các món nộm thông thường. Song sự khác biệt vẫn còn ở… bên dưới.

Dùng đũa trộn đều lên bạn mới thấy, nguyên liệu chính của món ăn lại là rau bắp cải thái sợi chứ không phai su hào hay đu đủ xanh. Bắp cải sợi siêu mảnh, ngọt mát, thỉnh thoảng lẫn cẫn thêm cà rốt, rau thơm, tất cả đều giòn giòn quyện trong nước trộn chua ngọt phảng phất hương thơm hoa quả, vừng, ăn khá thú vị. Nhưng chắc chắn, thứ làm khách “khoái” nhất là chân gà. Chấm điểm cao cho chân gà rút xương của quán, rất ngấm vị chua chua ngọt ngọt nhưng khi ăn vẫn giòn sần sật, rất thích thú.

Ghé quán chè nổi tiếng ăn... nộm chân gà rút xương 3
Chân gà muối cực ngon và giòn.
Ghé quán chè nổi tiếng ăn... nộm chân gà rút xương 4
Nguyên liệu chính của món nộm này là bắp cải.
Ghé quán chè nổi tiếng ăn... nộm chân gà rút xương 5
Nộm chân gà ăn cùng sốt chanh leo.

Món nộm chân gà nguyên liệu cầu kì, phong phú nên giá không hề rẻ - 35.000 đồng/bát, ăn xong khách vẫn không khỏi thòm thèm. Điểm trừ nữa, nước trộn hơi ngọt nếu không thuộc tuýp “hảo ngọt” bạn nên nhắc nhân viên cho bớt đường đi.

Ngoài ra, quán này cũng có nộm đu đủ bò khô thông thường, cũng chấm được điểm khá, giá 25.000 đồng/bát. Các món chè của quán thì khá nổi tiếng đều giá 17.000 đồng. Mùa này có thêm bánh trôi tàu thơm ngon, nóng hổi, đáng để thưởng thức.

Ghé quán chè nổi tiếng ăn... nộm chân gà rút xương 6
Quán còn có nộm đu đủ bò khô...
Ghé quán chè nổi tiếng ăn... nộm chân gà rút xương 7
... và bánh trôi tàu khá ngon.
 
Địa chỉ: 29 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm Hà Nội.
 
Theo Tri thức/Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC