Ngày 7 Tháng 7, 2016 | 07:30 AM

Gân bò kho, ăn no vẫn lo hết nồi

  MỚI NHẤT

Gân bò kho nóng ăn kèm bánh mì mới ra lò là ngon hết sảy! Mỗi người kho mỗi kiểu nhưng chắc chắn phải kèm thêm đại hồi, vỏ quế, rượu mai quế lộ... để có hương vị đặc trưng của món bò kho. Nào vào bếp thôi.

Gân bò ướp gia vị quyến rũ - Ảnh: Nguyễn Mai
Gân bò ướp gia vị quyến rũ - Ảnh: Nguyễn Mai

Nguyên liệu:

- 1/2 kg gân bò .

- 3 củ cà rốt cỡ vừa, 2 củ khoai tây, 5 cây sả (lấy cỡ 1 gang tay, đập giập) , 1/4 trái thơm nhỏ (băm nhuyễn).

- 1 gói gia vị bò kho, 1 gói cari bơ.

- 1 bát nước dừa tươi, 1 củ hành tây, vài cọng quế.

- Gia vị: mắm, tỏi, bột ngọt, hạt nêm, ớt bột...

Nguyên liệu tươi ngon - Ảnh: Nguyễn Mai
Nguyên liệu tươi ngon - Ảnh: Nguyễn Mai

Cách làm:

- Gân bò mua về rửa sạch, trụng vào nước đang sôi khoảng 3 phút. Xả gân với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

- Ướp gân bò với: 3 củ tỏi giã nhuyễn, 1/2 muỗng cafe ớt bột (gia giảm tùy ý), 1/2 gói cari bơ, 1/3 gói gia vị bò kho, 2 muỗng mắm, 2 muỗng đường, chút bột ngọt, thơm băm nhuyễn. Ướp độ 20 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm. Đổ gân bò đã ướp vào tao cho săn, khi nghe mùi thơm đều khắp thì cho nước dừa tươi và sả cây vào. Để lửa nhỏ và kho khoảng 30 phút. Sau đó cho cà rốt, khoai tây (đã cắt khúc nhỏ) vào, chêm nước vào xăm xắp, tiếp tục kho độ 10 phút nữa. Bạn nhớ lúc đầu nêm nếm gia vị vừa phải, để sau quá trình kho, gia vị thấm sẽ không mặn.

Thành phẩm hấp dẫn

Ăn gân bò kho , bạn cảm nhận được độ dẻo, giòn, dai dai, thơm ngậy khác hẳn với thịt nạc, phi- lê bò. Chúng ta dùng món này kèm hành tây bào mỏng, vài lá quế xanh mới đúng điệu và không thể thiếu là mấy ổ bánh mì nóng giòn mới ra lò! Đảm bảo ăn no vẫn lo hết nồi.

Theo iHay

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC