Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gà chiên nước mắm, xôi hoa đậu biếc

Thứ năm, 08:00 02/04/2020 | Ăn

Cánh gà chiên nước mắm, ăn cùng cơm, xôi và đồ chua cũng rất ngon, phù hợp chế biến cho ngày cuối tuần.


Gà chiên nước mắm, xôi hoa đậu biếc - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Nếp: 500 gr

- Cánh gà: 3-5 cánh

- Nước cốt dừa

- Hoa đậu biếc

- Mè trắng

- Đồ chua ăn kèm

Cách làm:

- Hoa đậu biếc 5-8 hoa khô hoặc tươi. Cho ít nước ấm vào ngâm cho ra màu.

- Nếp chọn nếp ngon, vo sạch ngâm 2-4 tiếng. Cho ít nước hoa đậu biếc vào ngâm cùng. Có thể thay lá dứa hoặc gấc... tuỳ thích

- Dừa khô vắt lấy một chén nước cốt.

- Nếp sau khi ngâm 2-4 tiếng. Đổ bỏ hết phần nước. Cho vào nồi hấp. Khoảng 15 phút, cho ít nước cốt dừa vào, làm khoảng 2-3 lần như vậy. Chừa lại một ít cốt dừa cho thêm ít đường và muối. Nếp chín mềm, cho phần cốt dừa còn lại hấp thêm ít phút nữa là được.

- Cánh gà rửa sạch với muối. Để ráo nước. Cánh gà sau khi để ráo cho 1-2 thìa canh bột chiên giòn vào xóc đều, giúp cánh gà khi chiên được giòn và không bị khô. Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho cánh gà vào chiên. Mới đầu chiên lửa vừa cho gà được chín đều, sau đó lớn lửa để cánh gà được vàng giòn. Khi thấy cánh gà vàng đều, lấy ra để ráo dầu.

- Chuẩn bị chén mắm: một thìa canh đường, hơn một thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh tương ớt, ít bột ngọt, ít tiêu xay, ớt băm, ít mè trắng. Trộn đều.

- Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho chén mắm đường vào nấu với lửa nhỏ cho sôi và hơi sệt lại. Cho cánh gà vào, trộn đều cho thấm gia vị.

Gà chiên nước mắm, xôi hoa đậu biếc - Ảnh 2.
Gà chiên nước mắm, xôi hoa đậu biếc - Ảnh 3.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 10 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 21 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top