Ngày 7 Tháng 3, 2021 | 10:00 AM

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai tây viên giòn thơm ngon xuất sắc

  MỚI NHẤT

Món này đảm bảo cả nhà ăn được, ai cũng khen ngon!

Khoai tây viên chiên giòn từ lâu đã trở thành món ăn được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên cách làm khoai tây viên chiên thông thường được chiên ngập trong dầu ăn nên tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn đồng thời cũng làm bạn dễ tăng cân. Vì vậy, với chiếc nồi chiên không dầu bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề này nữa.

Nguyên liệu làm khoai tây viên chiên giòn

2 củ khoai tây

½ củ hành tây

80g thịt băm

15ml rượu nấu ăn

30ml nước tương

Một ít muối

2 quả trứng

Bột mì, bột chiên xù

Khoai tây là loại củ chứa ít calo, không chứa chất béo và cholesterol, hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Đặc biệt đây là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 dồi dào.

Khoai tây cũng là thực phẩm giúp giảm stress và nâng cao tinh thần. Ngoài ra nó còn giàu chất xơ và chất chống oxy hóa giúp giảm cân, duy trì cân nặng và làm đẹp da hiệu quả…

Cách làm khoai tây viên chiên giòn

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát mỏng. Hấp chín khoai tây sau đó cho khoai tây ra bát rồi dùng thìa nghiền nát khoai khi còn nóng. Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ.

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai tây viên giòn thơm ngon xuất sắc - Ảnh 2.

Cách làm khoai tây viên chiên giòn

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào rồi xào cho hành chín mềm. Tiếp đó thêm thịt băm vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì thêm rượu nấu ăn, nước tương vào.

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai tây viên giòn thơm ngon xuất sắc - Ảnh 3.

Cách làm khoai tây viên chiên giòn

Thêm chút muối vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Đổ thịt xào hành tây vào bát khoai tây rồi trộn đều.

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai tây viên giòn thơm ngon xuất sắc - Ảnh 4.

Cách làm khoai tây viên chiên giòn

Viên khoai tây thành từng chiếc bánh dạng hình trụ ngắn. Đổ bột mì, bột chiên xù ra từng bát riêng biệt. Đập trứng vào bát khác rồi đánh tan. Lấy một chiếc bánh khoai tây lăn qua bột mì, tiếp đó nhúng qua trứng sao cho trứng phủ đều bánh.

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai tây viên giòn thơm ngon xuất sắc - Ảnh 5.

Cách làm khoai tây viên chiên giòn

Sau đó lăn qua bột chiên xù. Cuối cùng đặt bánh vào khay chiên đã lót giấy nướng của nồi chiên không dầu (hoặc lò nướng kiêm nồi chiên không dầu). Đặt khay bánh vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng đến 180 độ C, chiên bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai tây viên giòn thơm ngon xuất sắc - Ảnh 6.

Cách làm khoai tây viên chiên giòn

Thành phẩm

Khoai tây viên chiên xù có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong vừa mềm lại vừa bùi vị khoai tây, quyện vào vị ngọt ngon của thịt xào hành tây. Mặc dù là một món bánh, nhưng được chiên trong nồi chiên không dầu nên sử dụng rất ít dầu ăn mà lại tốt cho sức khỏe. Bánh khoai tây chiên cũng thích hợp làm món ăn vặt lành mạnh cho trẻ nhỏ.

Để làm được món khoai tây viên chiên giòn này bạn sẽ mất khoảng 30 phút chế biến với chi phí khoảng 25.000 đồng.

Chúc bạn làm được món khoai tây viên chiên thật thơm ngon!

Theo Nhịp sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC