Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dưa leo ngâm nước ngọt - món khai vị mát lạnh cho mùa nóng

Thứ hai, 16:00 24/05/2021 | Ăn

Dưa leo ngâm với nước ngọt có ga, để tủ lạnh là món ăn khai vị chua chua, cay cay, rất sảng khoái.

Những ngày này, thời tiết nóng khiến bạn mất hứng ăn, nhất là bữa trưa. Vì thế, khay dưa leo ngâm lạnh chắc chắn sẽ là món khai vị lý tưởng, giúp bữa ăn của bạn dễ nuốt hơn. Món ăn có thể để được 1-2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm rất giản đơn, toàn nguyên liệu quen thuộc như: dưa leo, đường, muối, ớt tươi, rượu trắng và nước ngọt có ga.

Dưa leo ngâm nước ngọt - món khai vị mát lạnh cho mùa nóng - Ảnh 2.

Cách làm dưa leo ngâm nước ngọt.

Sau khi mua dưa leo về, bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước đá khoảng 15 phút để quả dưa cứng cáp, tươi hơn. Tiếp đến, bạn cắt bỏ hai đầu rồi dùng dao hai lưỡi bào thành lát mỏng, xếp dưa gọn gàng vào khay thủy tinh. Với 3 quả dưa leo, bạn nêm khoảng 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, ớt tươi xắt mỏng và 1 muỗng rượu trắng hoặc rượu nấu ăn. Bạn điều chỉnh tỉ lệ gia vị theo khẩu vị gia đình.

Cuối cùng, bạn đổ một lon nước ngọt 330 ml vào, nên chọn các loại nước không màu, hoặc nước khoáng có ga nếu bạn kiêng nước ngọt. Đậy nắp lại, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức. Bạn thêm vài giọt giấm nuôi hay giấm táo vào nếu mê ăn chua.

Lát dưa thấm gia vị cay cay, vừa ngọt, vừa chua nhè nhẹ lại giòn sần sật, mát lạnh nhai vui miệng. Món này thích hợp dùng khai vị hoặc ăn kèm các món thịt kho, cá chiên cho đỡ ngấy. Dưa leo ngâm lạnh nhanh chóng làm người lớn lẫn trẻ em thích thú. Nếu làm cho trẻ nhỏ ăn, bạn không thêm ớt tươi trong thành phần.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top