Đi ăn nem nướng Nha Trang phố Quán Thánh
Với giá 50.000 đồng/suất, món này rất lý tưởng để các bạn trẻ Hà Thành rủ nhau ăn chơi vào mỗi buổi chiều.
Món nem nướng Nha Trang đã đến với người Hà Nội cách đây 2 năm, ở một quán ăn nhỏ tên Nông Dân nằm trên phố Hàng Bông. Quán khá xinh xắn, bán món mới lạ nên vừa mở ra đã có nhiều khách lui tới. Tuy nhiên, quán giờ đã “sơ tán” đi khá xa trung tâm. Bởi vậy, những ai chỉ quen lang thang quanh Bờ Hồ mà trót mê nem nướng thì gần như mất đi một địa chỉ ăn uống thú vị.
Nhưng cách đây ít lâu, trên phố Quán Thánh lại vừa xuất hiện một quán ăn cũng treo biển nem nướng Nha Trang. Có lẽ đây sẽ là sự lựa chọn mới cho bạn.
Quán tên Xuân Dần, trông bình dân nhưng có ưu điểm là mặt bằng khá rộng và thoáng mát. Ở đây treo thực đơn có nhiều món ăn song có lẽ, nem nướng Nha Trang là “món chiến lược” để hút khách.
Chắc hẳn cùng một “form chuẩn” từ Nha Trang nên suất nem nướng của tiệm Xuân Dần cũng na ná với quán Nông Dân. Một suất có gần chục miếng nem dài, cháy cạnh bên ngoài trông ngon mắt. Đi theo đó là những ống bánh tráng chiên giòn mà nhân viên ở đây gọi là “bim bim”. Món ăn theo phong cách cuốn chấm nên không thể thiếu bánh tráng, bún, đồ ghém gồm chuối xanh, dưa chuột, xoài và một đĩa rau phong phú. Nếu chưa từng thưởng thức, có thể bạn sẽ thấy hơi là lạ, còn với những ai đã thông thạo thì không hề ngạc nhiên với loại nước lèo đặc quánh có màu cam tươi rói để chấm món nem này. Đây được coi là 50% bí quyết tạo nên độ thơm ngon của nem nướng Nha Trang.
Nem nướng Nha Trang ăn hơi giống nem lụi Huế nhưng thiên về vị ngọt. Cả miếng nem thịt mềm nóng lẫn nước lèo đều thơm thơm, ngọt ngọt đúng kiểu người miền Nam yêu thích. Món ăn cũng vui miệng hơn nhờ loại “bim bim” giòn tan, khi nhai cứ vỡ “lách tách” trong miệng một cách thích thú. Nhiều người “khoái” loại “bim bim” ấy còn nhâm nhi “dỗ mồi”, chỉ nhón mỗi “bim bim” rồi chấm nước lèo cũng thấy ngon đáo để. Nhưng nếu lần đầu tiên thưởng thức thì lời khuyên cho bạn là cứ ăn đầy đủ, đúng điệu. Tức là hãy mở tờ bánh tráng ra, đặt rau sống, đồ ghém vào, gắp một miếng nem, một ống bánh tráng chiên, rồi cho thêm ít bún, khéo léo cuộn lại chấm nước lèo, có thế mới cảm nhận hết vị ngọt - chua - cay - thơm của món ăn.
Nhìn chung, nem nướng Nha Trang thích hợp làm món ăn chơi về chiều. Ở quán Xuân Dần, mỗi suất nem nướng có giá 50.000 đồng. Mỗi người gọi 1 suất là no nhưng sẽ nhanh chán. Phương án tối ưu là đôi bạn ăn chung 1 suất rồi gọi thêm đĩa khoai lang chiên nóng giòn giá 30.000 đồng. Vậy là chưa tới 100.000 đồng, các cặp trai gái hay những đôi bạn thân đã có một bữa chiều rôm rả cùng nhau.
Địa chỉ: 93 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Theo Infonet
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 12 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Ăn - 18 giờ trướcBánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.