Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dễ làm món phở cuốn Hà Nội

Thứ ba, 18:00 31/08/2021 | Ăn

Chiếc phở cuốn trắng phau, cuộn bên trong là thịt bò mềm cùng rau sống tươi ngon, ăn kèm bát nước chấm chua cay mặn ngọt khiến bạn bạn chỉ thấy no mà không thấy chán.

Dễ làm món phở cuốn Hà Nội - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt thăn bò

- 1 kg bánh phở chưa thái

- 200 gr đu đủ xanh và cà rốt

- 100 gr lạc rang

- Rau sống: xà lách, húng bạc hà, rau mùi

- Chanh, ớt, tỏi, gừng: mỗi thứ một ít

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, gia vị, đường, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò chọn miếng thăn mềm, thấm khô nước, thái miếng mỏng. Ướp vào thịt bò: ½ thìa café gia vị, 1 thìa café dầu hào, 2 thìa café dầu ăn, 1 nhánh gừng giã nhuyễn. Trộn đều, để 30 phút cho ngấm

- Rau xà lách, các loại rau thơm rửa sạch, vẩy ráo

- Cà rốt, đu đủ gọt bỏ, cắt miếng mỏng cỡ 2 mm, cho 1 thìa café muối vào xóc đều, rửa lại với nước cho hết mặn, để thật ráo nước

- Bánh phở cắt thành miếng hình chữ nhật cạnh cỡ 6x10 cm

- Tỏi, ớt băm nhỏ, hành khô thái lát mỏng

- Lạc rang vàng, xát vỏ, giã dập

Bước 2: Chế biến

- Pha nước chấm chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước lọc, 2 nước mắm, 1,5 đường, 1 nước cốt chanh; cho tỏi ớt vào quấy đều. Sau cùng, thêm đu đủ và cà rốt vào cho ngấm. Nêm nếm theo khẩu vị gia đình

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thật thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay, để lửa lớn, thịt bò vừa chín tới trút ngay ra đĩa. Nếu thích, bạn cũng có thể cho thêm giá hoặc hành tây thái mỏng vào xào cùng.

- Lấy bánh phở trải lên trên đĩa. Xếp lần lượt xà lách, thịt bò xào, một ít rau thơm, rắc thêm một ít lạc rang. Cuốn chặt bánh phở vào rồi xếp lên đĩa. Ăn cùng nước chấm chua ngọt.

Thành phẩm:

Dễ làm món phở cuốn Hà Nội - Ảnh 3.

Chỉ với vài nguyên liệu liệu dễ kiếm, chút thời gian chế biến, bạn đã có thể tự làm cho gia đình món phở cuốn thơm ngon, sạch sẽ rất hợp với tiết trời mát mẻ. Phở cuốn là món ăn vặt rất phổ biến ở Hà Nội. Những chiếc phở cuốn trắng phau, cuộn bên trong là thịt bò mềm cùng rau sống tươi ngon, ăn kèm bát nước chấm chua cay mặn ngọt và dưa góp cân bằng vị giác khiến bạn chỉ thấy no mà không thấy chán.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 11 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top