Dễ ợt cách làm cafe cốt dừa đang được "săn đón" hè này
Món cafe cốt dừa này cực kỳ dễ gây "thương nhớ" đấy, bạn hãy cẩn thận kẻo mê quá cũng dễ tăng cân lắm nhé!
Cafe cốt dừa đang là món ăn được "săn đón" trong những ngày hè này. Cafe thơm thơm đăng đắng quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa ăn kèm trân châu dai dai và thạch đen giòn mát chắc chắn ai ăn cũng bị chinh phục liền!
Để làm món cafe cốt dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
100ml cafe đen
25g sữa đặc
50ml nước cốt dừa
100g bột năng
30g cùi dừa
Thạch đen
Dừa khô
Cách làm:
Dừa gọt vỏ, nạo sợi 1 nửa, nửa còn lại cắt thành từng viên bé để làm trân châu.
Cho bột năng vào bát sau đó từ từ cho nước đun sôi khoảng 80 độ C rồi nhào kỹ. Sau đó nặn bột thành từng viên nhỏ ở giữa có thêm 1 nhân cùi dừa.
Đun sôi 1 nồi nước, thả trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên trên mặt nước thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Vớt trân châu ra tô đã có sẵn ít nước để trân châu không bị dính.
Cho cafe, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy đều tay. Sau khi hỗn hợp sôi thì giảm nhỏ lửa, hòa 5g bột năng với 10ml nước rồi đổ vào nồi khuấy đều sao cho hỗn hợp sánh lại. Khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp, để cafe nguội hoàn toàn.
Cho thạch đen đã cắt nhỏ vào tô, thêm trân châu rồi đổ cafe cốt dừa vào, ở trên cho dừa nạo sợi và dừa khô là xong. Khi ăn trộn cùng với đá bào vụn rất ngon.
Chúc bạn thành công và làm được món cafe cốt dừa thật ngon miệng nhé!
Theo Afamily/Helino
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 1 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 3 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 3 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 5 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 23 giờ trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcĐậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.