Hà Nội
23°C / 22-25°C

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này

Chủ nhật, 09:19 26/04/2020 | Ăn

Đây đều là những sai lầm nhiều người mắc phải, khiến bánh cuốn không được ngon và đẹp mắt.

Trong những ngày phải ở nhà giãn cách xã hội, nhiều chị em tranh thủ trổ tài nấu nướng. Và bánh cuốn là món ăn nhiều người lựa chọn bởi vừa ngon lại dễ làm.

Quá lười tìm dụng cụ làm bánh cuốn, bạn có thể tận dụng ngay chiếc chảo chống dính để trải vỏ bánh.

Thế nhưng, để hoàn thành món bánh cuốn bằng chảo chống dính không lo hỏng vỏ bánh thì bạn cần lưu ý những điểm này.

1. Không để chảo chống dính quá nóng mới tráng bột 

Không ít người có tâm lý để dầu trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín, thế nhưng điều này lại sai lầm.

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này - Ảnh 1.

Bởi dầu ăn quá nóng sẽ khiến bột bánh dễ khô, bị rỗ. Khi cuốn bánh sẽ dễ bị đứt, vỡ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bánh cuốn.

2. Cho bột bánh vào quá sớm

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này - Ảnh 2.

Bạn không nên để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng cũng không đồng nghĩa với việc bạn nên cho bột vào ngay khi vừa cho dầu ăn.

Chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng có thể khiến bột bị "chạy vòng vòng" mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.

3. Phết nhiều dầu lên chảo

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này - Ảnh 3.

Khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính bạn chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Quá nhiều dầu trong chảo sẽ khiến bột bánh bị rỗng ở giữa, không gói được nhân.

4. Để bánh trong chảo quá lâu

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này - Ảnh 4.

Để bánh quá lâu trong chảo chống dính có thể khiến bột bánh nở quá mức, bánh không được trong.

Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bánh mà còn khiến việc cuốn bánh ở công đoạn sau trở nên khó khăn hơn.

5. Sử dụng chảo chống dính không đúng kích cỡ

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này - Ảnh 5.

Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, bạn nên dùng chảo chống dính loại tốt, có kích thước phù hợp (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng.

Nếu chảo quá to, phần bột sẽ dàn trải không đều, nhưng nếu lòng chảo quá nhỏ lại khiến bột bị dày. Chảo chống dính 24cm có lẽ là phù hợp nhất.

Theo ICTVietnam

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 28 phút trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 3 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 7 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 18 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

Top