Ngày 7 Tháng 4, 2021 | 10:00 AM

Đậu phụ hấp thịt băm vừa ngon lại rất đậm đà

  MỚI NHẤT

Đậu phụ mềm quyện lẫn thịt băm đậm đà, nóng hổi, ăn với cơm rất thích hợp.


Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ, 100gr thịt xay, 1 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tinh bột, 1/2 muỗng cà phê đường, hành lá vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Thịt xay đem trộn với 1 xíu muối rồi ướp 10 phút. Nên chọn nạc vai có ít mỡ sẽ ngon hơn là thịt thăn.

Đậu phụ hấp thịt băm vừa ngon lại rất đậm đà - Ảnh 2.

Đậu phụ cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào đĩa sâu lòng.

Đậu phụ hấp thịt băm vừa ngon lại rất đậm đà - Ảnh 3.

Bước 2: Xào thịt

Cho ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt băm vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu trắng đục thì thêm nước tương, dầu hào, đảo đều. Sau đó thêm một chút nước vào đun sôi. Lúc này thêm hắc xì dầu làm thịt có màu đẹp hơn.

Đậu phụ hấp thịt băm vừa ngon lại rất đậm đà - Ảnh 4.

Hòa tinh bột với chút nước, rồi đổ vào chảo thịt. Đảo đều, nấu cho nước sốt trong nồi sệt lại.

Đậu phụ hấp thịt băm vừa ngon lại rất đậm đà - Ảnh 5.

Bước 3: Hấp đậu với thịt băm

Sau đó múc thịt băm, rải đều lên đĩa đậu phụ.

Đậu phụ hấp thịt băm vừa ngon lại rất đậm đà - Ảnh 6.

Đun sôi nồi nước, cho đậu phụ vào xửng hấp 5 phút. Sau đó rắc hành lá lên trên, hấp thêm 30 giây nữa rồi tắt bếp.

Đậu phụ hấp thịt băm vừa ngon lại rất đậm đà - Ảnh 7.

Món đậu phụ hấp thịt băm kiểu này vừa ngon lại rất đậm đà, chắc chắn cả nhà đều thích.

Đậu phụ hấp thịt băm vừa ngon lại rất đậm đà - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ nữ Việt Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC