Đậm đà cá bống kho rim
Những con bống được kho chín vàng dậy mùi thơm của gia vị thật hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món này với cơm nóng hay cháo trắng đều ngon miệng.
Cá bống là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn dân dã, ngon miệng trong bữa cơm của người miền Trung, như: cá bống kho nghệ, kho tiêu, chiên giòn hay kho sả ớt... Trong những ngày trời trở gió, món cá bống kho rim đậm đà luôn là món ăn xuất hiện nhiều nhất trong bữa cơm của người dân ở đây.
Cá bống kho phải thật tươi, to chừng ngón tay cái là đúng điệu. Cá mua về cắt bỏ đầu, moi ruột, chà sơ với muối hột hoặc lá tre cho sạch vảy. Rửa lại cá nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước rồi ướp với muối. Hòa tan ít đường vàng với nước mắm, cho vào nồi, đun với lửa nhỏ để hỗn hợp đó sánh lại. Cách làm này tối đơn giản nhưng bạn phải khéo léo kết hợp thành phần của nước mắm và đường một cách hài hòa để món ăn không quá ngọt hoặc quá mặn.
Chờ cho mắm nguội bớt thì xếp cá vào nồi, thêm ớt bột, tỏi, ớt tươi, hành giã nhỏ, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút thì bắt đầu kho với lửa nhỏ. Khi nồi cá sôi thì cho thêm vài muỗng dầu phộng. Canh lửa liu riu đến khi nước mắm hơi sệt lại thì bắc nồi xuống, để hơi nóng âm ỉ từ nồi đất tiếp tục rim cá, tránh quá lửa dễ bị cháy mất ngon.
Cá bống rim xong, để cho thật nguội, món ăn lên màu nâu đẹp, cứng chắc, thơm ngậy và hơi giòn thịt là ăn được. Món cá bống kho rim có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc xôi... nhưng trong những ngày trời mưa, bát cháo trắng với những con cá vàng ươm ăn kèm là đúng vị nhất.
Theo VnExpress
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 1 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 5 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 16 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 2 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.