Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cực phẩm của mùa hè: Đặc biệt tốt cho quá trình giảm cân giữ dáng, chị em vừa muốn đẹp, vừa muốn ăn ngon nhất định không thể bỏ qua!

Thứ bảy, 19:00 10/04/2021 | Ăn

Hạt đác ăn chơi cũng ngon mà kết hợp với sữa chua hoặc các loại sinh tố thì đúng là "đỉnh của chóp" luôn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm hạt đác rim 4 vị - 4 màu: Xanh matcha, đỏ dâu tây, vàng chanh leo và nâu cà phê. Thành phẩm đảm bảo mãn nhãn cả phần nhìn lẫn phần vị. Chị em nên mua ngay vài kg hạt đác về vì loại hạt này thường chỉ có vào tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

Không tranh thủ là có tiền cũng không mua được!

Cách làm hạt đác rim 4 vị

Cực phẩm của mùa hè: Đặc biệt tốt cho quá trình giảm cân giữ dáng, chị em vừa muốn đẹp, vừa muốn ăn ngon nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 2.

Hạt đác rim 4 vị

1

Sơ chế hạt đác

Bạn rửa qua 2kg hạt đác tươi với nước khoảng 2-3 lần, vừa rửa vừa bóp thật mạnh để loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn bám trên bề mặt hạt đác. Sau đó, bắc 1 nồi nước, cho vào 1/2 thìa cà phê muối hạt và thả 2kg hạt đác vào đun sôi.

Cực phẩm của mùa hè: Đặc biệt tốt cho quá trình giảm cân giữ dáng, chị em vừa muốn đẹp, vừa muốn ăn ngon nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 3.

Cách làm hạt đác rim

Đến khi nồi nước sôi lăn tăn, bạn vớt hạt đác ra và thả vào 1 bát nước đá, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

2

Sơ chế dâu tây và chanh leo

Bổ đôi 500gr chanh leo, vét lấy phần hạt và nước chanh leo, cho vào bát. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống và cắt làm đôi hoặc bổ múi cau đều được.

3

Ngâm hạt đác với đường và các nguyên liệu khác

Trước tiên, bạn chia 2kg hạt đác đã sơ chế thành 4 phần đều nhau, cho vào 4 bát.

Cho vào mỗi bát 150gr đường kính, rồi lần lượt đổ phần chanh leo, bột matcha, bột cà phê và dâu tây vào từng bát. Trộn đều.

Cực phẩm của mùa hè: Đặc biệt tốt cho quá trình giảm cân giữ dáng, chị em vừa muốn đẹp, vừa muốn ăn ngon nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 4.

Cách làm hạt đác rim

Cực phẩm của mùa hè: Đặc biệt tốt cho quá trình giảm cân giữ dáng, chị em vừa muốn đẹp, vừa muốn ăn ngon nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 5.

Cách làm hạt đác rim

Cực phẩm của mùa hè: Đặc biệt tốt cho quá trình giảm cân giữ dáng, chị em vừa muốn đẹp, vừa muốn ăn ngon nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 6.

Cách làm hạt đác rim

Sau khi trộn, để khoảng 2-3 tiếng cho hạt đác ngấm đường và các nguyên liệu khác.

4

Rim hạt đác

Sau khi ngâm 2-3 tiếng, chị em hãy đổ lần lượt từng bát hạt đác tẩm gia vị vào chảo, vừa rim vừa đảo đều tay đến khi chảo cạn nước và hạt đác khô lại thì thôi.

Cực phẩm của mùa hè: Đặc biệt tốt cho quá trình giảm cân giữ dáng, chị em vừa muốn đẹp, vừa muốn ăn ngon nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 7.

Cách làm hạt đác rim

Vậy là bạn đã hoàn thành xong 4 loại hạt đác rim tẩm vị chanh leo, dâu tây, trà xanh và cà phê rồi! Đợi cho hạt đác nguội hoàn toàn, đổ vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn sữa chua hoặc sinh tố, múc vài thìa hạt đác rim vào và ăn cùng. Đảm bảo hương vị của ly sữa chua hoặc sinh tố sẽ được nâng hẳn lên một level mới.

Nếu bạn không muốn ăn hạt đác tẩm vị/đường, vậy thì chỉ cần rửa sạch hạt đác, ngâm nước muối và luộc sơ qua. Sau đó để nguội, ráo nước. Vậy là có thể dùng luôn được rồi.

Một vài công dụng của hạt đác mà có thể bạn chưa biết

Hạt đác chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng đa dạng và rất tốt cho sức khỏe. Một số chất dinh dưỡng phổ biến có chứa trong “hạt ngọc” này: Vitamin, sắt, kali, canxi, natri, acid lauric, sắt,… Và dưới đây sẽ là 7 công dụng phổ biến nhất của hạt đác.

1. Giảm cân và giữ dáng hiệu quả

Hạt đác là loại hạt có chứa hàm lượng lớn chất điện phân tự nhiên. Chính vì thế, nó không chỉ có công dụng giải khát mà còn giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân và giữ dáng, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Những món ăn đến từ hạt đác giúp giảm cân hiệu quả chính là: Hạt đác rim ăn kèm với sữa chua, hoa quả và nước ép.

Cực phẩm của mùa hè: Đặc biệt tốt cho quá trình giảm cân giữ dáng, chị em vừa muốn đẹp, vừa muốn ăn ngon nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 8.

Hạt đác

2. Ngăn ngừa bệnh loãng xương

Trong 100gr hạt đác có chứa đến 91mg canxi. Hạt đác phù hợp với mọi đối tượng người dùng khác nhau. Đối với trẻ em, hàm lượng canxi cao giúp cho bé phát triển xương toàn diện và có một chiều cao hoàn hảo.

Đối với người trung niên và người già, hạt đác là "liều thuốc" tự nhiên, ngăn ngừa bệnh loãng xương vô cùng hiệu quả. Cơ thể sẽ tăng cường khả năng hấp thụ magie hỗ trợ xương chắc khỏe và duy trì sự dẻo dai.

3. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa

Hàm lượng vitamin, amino acid,… cao trong hạt đác có thể giúp cơ thể nhanh chóng hấp thu được những chất dinh dưỡng khác. Đồng thời, nếu sử dụng hạt đác thường xuyên, cơ thể bạn sẽ hạn chế được tối đa những nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường.

Cực phẩm của mùa hè: Đặc biệt tốt cho quá trình giảm cân giữ dáng, chị em vừa muốn đẹp, vừa muốn ăn ngon nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 9.

4. Điều hòa huyết áp

Đối với những bệnh nhân mắc bị huyết áp cao, bác sĩ thường khuyên họ sử dụng hạt đác. Loại hạt này sẽ giúp điều hòa lượng kali và axit lauric trong cơ thể, từ đó giúp huyết áp trở về trạng thái bình thường. Bạn có thể kết hợp hạt đác với nhiều loại hoa quả khác nhau để dễ ăn hơn và mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

5. Phát triển trí não thai nhi

Mẹ bầu thường được khuyên sử dụng hạt đác đều đặn để giúp cho trí não thai nhi được phát triển toàn diện. Khi mang thai, cơ thể người mẹ thay đổi khá nhiều, hệ miễn dịch của mẹ cũng yếu hơn khi chưa mang bầu.

Chính vì thế, vi khuẩn gây hại có thể dễ dàng xâm nhập và gây ảnh hưởng cho bé, khiến quá trình phát triển não của bé chậm lại. Hạt đác có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao giúp cơ thể mẹ được bù đắp năng lượng nhanh chóng, giúp thai nhi được bảo vệ tốt nhất.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm động lực để vào bếp chuẩn bị hạt đác rim để tăng cường sức khỏe, sắc đẹp cho bản thân và cả gia đình.

Chúc bạn thành công với những cách làm hạt đác rim này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 9 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 20 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top