Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức "thần thánh" làm bánh tart trứng kiểu Hong Kong

Thứ hai, 16:00 04/06/2018 | Ăn

Món bánh tart trứng béo ngây thơm ngon sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê.

Nguyên liệu: (cho 18-20 bánh tart)

Phần vỏ bánh:

125g bơ nhạt

55g đường bột

1 quả trứng

225g bột mì đa dụng

Phần kem trứng:

110g đường

225ml nước

3 quả trứng

85ml sữa tươi không đường

Khuôn làm bánh tart

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Cho bơ để ở nhiệt độ phòng với đường bột vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp chuyển màu sáng, lúc này giảm tốc độ máy xuống cho 1 quả trứng vào đánh tiếp khi hỗn hợp hòa quyện thì từ từ cho bột mì vào trộn tiếp cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2
Bước 2

Dùng tay nhào kỹ cho tới khi được hỗn hợp bột mịn mượt, nếu bột ướt bạn có thể rắc thêm chút bột mì để không bị dính. Sau đó chia bột làm 18-20 phần bằng nhau.

Bước 3
Bước 3

Cho từng viên bột vào khuôn tart, ấn chặt và miết để bột lên cao tới miệng khuôn.

Bước 4
Bước 4

Dùng dĩa xiên nhẹ vào đế bánh để khi nướng đế bánh không bị phồng.

Bước 5
Bước 5

Làm phần kem: cho nước và đường vào nồi, đặt lên bếp đun cho tới khi đường tan hoàn toàn. Nhấc nồi xuống, cho trứng và sữa tươi vào khuấy đều sau đó múc vào từng chiếc bánh.

Bước 6
Bước 6

Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15-20 phút là được.

Bánh tart trứng vốn là món bánh được rất nhiều người yêu thích bởi có lớp vỏ giòn tan, phần nhân béo ngậy thơm nức. Bạn có thể làm món bánh này ở nhà không hề khó mà có thể phù hợp với khẩu vị gia đình.

Chúc bạn thành công!
Chúc bạn thành công!

Theo mrspskitchen/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 11 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top