Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm sữa tươi chiên và các món vặt ăn là ghiền

Thứ năm, 09:00 09/04/2020 | Ăn

Bạn có thể tự làm một vài món vặt hấp dẫn để nhấm nháp trong những ngày ở nhà phòng dịch, với các nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản sau.

Công thức làm sữa tươi chiên và các món vặt ăn là ghiền - Ảnh 1.

Bắp xào tép: Cách làm món ăn vặt bắt miệng này rất đơn giản. Bạn làm nóng chảo với bơ, sau đó cho bắp và hành lá xắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn thêm tép khô, ớt bột, nước mắm, muối cùng bột ngọt, xào đến khi bắp mềm và nước trong chảo cạn thì tắt bếp. Bạn đổ bắp xào ra đĩa và thưởng thức. Ảnh: Cyndi.nguyen.

Công thức làm sữa tươi chiên và các món vặt ăn là ghiền - Ảnh 2.

Sữa tươi chiên: Đầu tiên, bạn trộn hỗn hợp sữa tươi, đường cùng sữa đặc và thêm bột bắp vào. Kế đến, bạn cho hỗn hợp lên bếp, bật lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi sữa sệt mịn thì đổ ra bát hoặc hộp, rồi đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Sau ít nhất 3 giờ, bạn lấy hỗn hợp sữa ra, cắt thành các phần nhỏ, lăn qua trứng và bột chiên xù, rồi cho vào chảo dầu, chiên vàng. Ảnh: King.of.food__.

Công thức làm sữa tươi chiên và các món vặt ăn là ghiền - Ảnh 3.

Cút lộn xào me: Trứng cút lộn luộc chín, khéo léo bóc vỏ để trứng không nát. Me chín ngâm nước ấm khoảng 15 phút rồi nghiền nhuyễn, lọc lấy nước. Bạn bắc chảo lên bếp, phi tỏi băm cho thơm, rồi đổ nước me vào và nêm nước mắm, đường, bột ngọt sao cho có đủ vị chua, mặn, ngọt. Đợi nước sốt hơi sệt lại, bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ, giúp trứng thấm gia vị nhưng không nát. Khi trình bày, bạn đổ trứng cút và nước sốt ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt và rau răm lên trên. Ảnh: Mokhoet_hanoi.

Công thức làm sữa tươi chiên và các món vặt ăn là ghiền - Ảnh 4.

Chân gà hầm mật ong: Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng rồi ngâm với muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó bạn vớt chân gà ra và chặt thành 2-3 khúc vừa ăn. Sườn sụn, sườn non chặt nhỏ, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn. Tiếp đến, bạn cho chân gà, sườn non, sườn sụn vào nồi, ướp với mắm, đường, mật ong và nước hàng khoảng 30 phút. Cuối cùng, món ăn được hầm trên bếp cho đến khi phần nước sền sệt ở đáy nồi. Ảnh: Minhhang0711.

Công thức làm sữa tươi chiên và các món vặt ăn là ghiền - Ảnh 5.

Bánh tráng bơ tỏi: Đầu tiên, bạn chuẩn bị bánh tráng cắt thành miếng vừa ăn, băm tỏi và làm nước màu điều (bằng cách cho dầu sôi vào hạt điều). Sau đó, bạn cho bơ thực vật vào chảo, nấu cho tan rồi đổ tỏi băm vào phi vàng với lửa nhỏ, không làm tỏi bị khét. Kế tiếp, bạn lần lượt cho tép khô và nước màu điều vào, thêm chút hạt nêm. Cuối cùng, bạn đổ từ từ hỗn hợp vừa xào vào bánh tráng, trộn đều và thêm muối tôm là hoàn thành. Ảnh: Bepnhadicham.

Công thức làm sữa tươi chiên và các món vặt ăn là ghiền - Ảnh 6.

Pancake thanh long đỏ: Bột làm pancake bao gồm bột mì, sữa, lòng đỏ trứng và nước ép thanh long đỏ. Bạn trộn đều hỗn hợp cho thật mịn, sau đó bắc chảo lên bếp, thêm dầu và tiến hành chiên bánh. Khi chảo hơi nóng, bạn lau khô mặt chảo bằng khăn giấy, bật lửa nhỏ và cho từng muỗng bột vào chảo. Nếu bánh bắt đầu có lỗ li ti thì bạn lật mặt bánh và tháo tác tương tự với các miếng bánh tiếp theo. Cuối cùng, những chiếc pancake màu hồng xinh xắn được để ra đĩa, trang trí cùng các miếng hoa quả và nước ép thanh long. Ảnh: Nutriemen.

Công thức làm sữa tươi chiên và các món vặt ăn là ghiền - Ảnh 7.

Kem chuối: Đầu tiên, bạn cắt từng quả chuối chín thành 3-4 lát theo chiều dọc và trộn hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua. Tiếp theo, bạn xếp chuối vào hộp, cứ 1 lớp chuối đến 1 lớp lạc rang mỏng. Lớp trên cùng là lạc rang rắc thêm dừa nạo. Sau đó, bạn từ từ rót hỗn hợp sữa vào hộp chuối, lắc nhẹ cho sữa ngấm và vỗ 2 bên hộp cho nguyên liệu dàn đều. Cuối cùng, bạn đặt hộp trong ngăn đá khoảng 3 giờ cho kem đông cứng lại. Khi hoàn thành, bạn nhúng hộp vào chậu nước để lấy kem ra một cách dễ dàng, sau đó cắt thành miếng nhỏ và thưởng thức. Bạn cũng có thể thay chuối bằng mít, xoài để làm món kem thơm ngon tương tự. Ảnh: Tdhai.


Theo Zing


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 2 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 13 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top