Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm kem sữa chua trái cây tươi siêu đơn giản mà hiệu quả bất cứ ai cũng làm được

Thứ sáu, 19:07 20/03/2020 | Ăn

GiadinhNet - Là một gương mặt sáng giá trong cộng đồng các bà mẹ yêu thích công việc nấu ăn, Ngân Phạm thường xuyên "cho ra lò" những món ngon đơn giản, dễ làm và bắt mắt.

Công thức làm kem sữa chua trái cây tươi siêu đơn giản mà hiệu quả bất cứ ai cũng làm được - Ảnh 1.

Mùa hè đang đến, lúc dịch bênh các con phải nghỉ học, cha mẹ có thể dành chút thời gian để tẩm bổ cho các con theo công thức mà Ngân Phạm chia sẻ dưới đây:

Nguyên liệu:

- 500ml sữa chua

- 100ml cốt chanh

- 200ml sữa tươi không đường

- 500ml whipping cream

- 250 gram đường

- 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm:

- Hoà tan đường và nước cốt chanh. Sau đó cho sữa tươi và sữa chua vào quậy cho tan hết luôn.

- Đánh bông whipping cream rồi cho hỗn hợp phía trên và muối vào.

- Tiếp tục đánh cho hỗn hợp kem, sữa, đường, chanh hoà quyện lại rồi cho ra khuôn để vào ngăn đông.

- Sau 1 giờ thì lấy ra mix trái cây các loại mình thích lên trên cho hấp dẫn. Bạn có thể thêm tí hạnh nhân, đậu phộng và hạt chia cho nó màu sắc, thơm tho...

- Tiếp tục cho vào ngăn đông đến kho kem đặc lại là ăn được rồi.

* Lưu ý:

- Lượng đường và chanh có thể tăng giảm theo khẩu vị mình.

- Khi quậy hỗn hợp sữa, chanh, đường mình lọc lại qua rây để kem được mịn hơn.

- Khuôn đựng kem phải khô ráo, không bị ướt.

HÃY ĂN KEM SỮA CHUA THƯỜNG XUYÊN VÌ LỢI ÍCH SAU

Loại bỏ các độc tố trong đường ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt nhất. Bạn có thể dùng kem sữa chua để tráng miệng sau bữa chính hoặc vào buổi chiều. Giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và cải thiện hệ miễn dịch. Các vi lợi khuẩn trong kem sữa chua giúp giảm lượng cholestoron hiệu quả, phòng chống các bệnh mỡ máu, tim mạch. Hàm lượng axit lactic dồi dào trong kem sữa chua góp phần bảo vệ răng miệng của bạn.

photo-1

Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều kem trong một thời điểm nếu bạn không muốn mình bị viêm họng, ho gió.

Với trẻ em, bố mẹ chỉ nên cho con ăn 1 hũ nhỏ/ 1 túi kem sữa chua trong 1 ngày. Như vậy sẽ giúp bé cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh bệnh về đường hô hấp (do họng của trẻ khá yếu, ăn nhiều kem dễ bị sưng, viêm).

Kem sữa chua bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nên sử dụng trong khoảng 7 – 15 ngày. Đây là thời gian lý tưởng nhất để bảo toàn các dưỡng chất trong loại đồ ăn làm từ sữa chua này.

Phương Nghi

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 10 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 12 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 12 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 14 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 14 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 16 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top