Công thức chân gà trộn chua cay, làm cả cân mà dọn ra hết ngay trong 1 nốt nhạc
Chân gà trộn chua cay làm kiểu này thì vị chua ngọt vừa đậm đà lại giòn ngon, ai thử cũng thích ngay và luôn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chân gà trộn chua cay:
8 chiếc chân gà
1 quả chanh leo
1 quả chanh
4 tép tỏi, 1 mẩu gừng
Vài quả ớt hiểm
7g đường, 45ml giấm, 60ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn
Một ít muối
Rau mùi
Chế biến:
Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng sau đó chặt chiếc chân gà làm đôi, phần ngón chân gà chặt làm đôi. Đổ chân gà vào nồi, thêm nước và gừng thái lát vào đun sôi khoảng 5 phút.
Chân gà sau khi luộc chín cho vào tô nước đá lạnh cho giòn sau đó vớt ra để ráo nước, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho giòn hơn nữa. Rau mùi rửa thái khúc ngắn, tỏi ớt thái nhỏ rồi cho vào bát.
Thêm muối, đường, giấm, nước tương, rượu nấu ăn vào bát rau mùi trộn đều. Tiếp đó thêm nước ép chanh leo vào trộn chung.
Thêm chanh thái lát vào trộn đều. Cuối cùng đổ chân gà đã luộc vào trộn chung rồi bọc kín tô chân gà bằng màng bọc thực phẩm. Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho thấm là được!
Thành phẩm:
Chân gà trộn chua cay thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt ngon miệng. Chân gà sau khi trộn được ướp lạnh nên tạo cảm giác mát giòn sảng khoái khi ăn. Hơn thế, khi trộn chân gà có thêm chút chanh leo càng làm cho món ăn có mùi thơm nức hấp dẫn. Món ăn này rất đáng để bạn làm trong mùa hè đấy!
Chúc bạn thành công và có món chân gà trộn chua cay thật ngon nhé!
Theo douguo/Helino
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 9 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 13 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
ĂnGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.